Tư vấn cách test khi mua iPhone cũ.

Đăng lúc 15/11/2014 16:20:02

Hiện nay tại các cửa hàng điện thoại tại nước ta có bán khá nhiều thiết bị cũ đã qua sử dụng, tuy nhiên dòng sản phẩm cũ vẫn được nhiều người lựa chọn nhất phải kể đến đó là iPhone của Apple. Đây được xem là dòng sản phẩm cao cấp và sang trọng nhất hiện nay.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm mua điện thoại mà nhất là với những dòng iPhone cũ. Để giúp các bạn có thêm chút kinh nghiệm khi lựa chọn mua sản phẩm iPhone cũ, dưới đây mình xin đưa ra những bí kíp vô cùng đơn giản khi lựa chọn iPhone cũ.


Cách lựa chọn iPhone cũ tốt nhất.

8 yếu tố nên kiểm tra khi mua iPhone cũ.

 

Đầu tiên bạn nên kiểm tra hình thức của máy có còn đẹp không, mặc dù hàng cũ không thể tránh khỏi những vết trầy xước nhưng chúng ta cũng nên kiểm tra kỹ không nên lấy các thiết bị trầy xước quá nhiều thì có thể chủ nhân trước đó đã sử dụng sản phẩm quá lâu cũng như độ bền của máy đã bị giảm đi đáng kể.


Kiểm tra bề ngoài của thiết bị.

Điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ khi mua bất kỳ một sản phẩm iPhone cũ nào. Bằng mắt thường, rất khó để có thể tìm ra sự khác biệt giữa một chiếc iPhone chưa từng qua sửa chữa, và một chiếc đã từng được thay màn hình.


Nhấn dữ biểu tượng icon và di chuyển trên khắp màn hình để kiểm tra điểm chết.

Có ba cách thường được sử dụng để kiểm tra màn hình iPhone. Trước tiên, bạn nhấn đè một biểu tượng chương trình trên iPhone để máy chuyển sang chế độ sắp xếp các biểu tượng (lúc này các biểu tượng trên máy sẽ rung nhẹ). Sau khi đưa điện thoại về chế độ này, bạn giữ tay kéo một biểu tượng trên màn hình theo các phương ngang, dọc, đường chéo để chắc chắn rằng màn hình không hề có khu vực nào bị liệt cảm ứng. Nếu như đột nhiên biểu tượng bị thả ra thì đó chính là điểm chết cảm ứng của màn hình.

Cách thứ 2 đơn giản hơn, bạn có thể kiểm tra điểm chết trên màn hình bằng cách mở vào camera sau sau đó lấy tay bịt kín camera và chụp nếu như ảnh chụp cho thấy hoàn toàn là một màu đen thì tức là màn hình của máy iPhone đó không có điểm chết, còn nều như ảnh chụp ngoài màu đen còn có một hay vài điểm sáng nhỏ thì đó chính là điểm chế của màn hình.


Kiểm tra điểm chết bằng cách bật nguồn.

Cách thứ 3 cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt máy hẳn máy đi và bật nguồn lên để mở máy thì khi máy chạy có phần logo quả táo khuyết màu trắng, xung quanh là một màu đen tuyền thì đó là một màn hình không có lỗi, còn nều như xung quanh logo ngoài màu đen còn có một vài điểm sáng thì đó chính là điểm chết của màn hình.

Sau khi kiểm tra xong màn hình thì chúng ta nên kiểm tra tiếp đến cảm biến tiệm cận trên iPhone. Cảm biến này được đặt cạnh loa thoại ở mặt trước máy. Cách đơn giản để kiểm tra, bạn chỉ cần bật máy lên, gọi thử bất kỳ số nào, sau đó lấy tay che đi cảm biến, nếu như màn hình của bạn tối đi thì tức là cảm biến hoạt động tốt, còn nếu che đi và mở ra mà màn hình không tự tắt hay sáng lên nghĩa là cảm biến tiệm cận trên chiếc iPhone đó đã bị hỏng.


Kiểm tra loa thoại bằng cách gọi điện.

Tiếp theo các bạn nên nhớ kiểm tra mic thoại có còn hoạt động tốt hay không bằng cách mở vào phần ghi âm và thử nói lớn hay nói nhỏ xem tần số thu lại có đúng như bạn nói hay không là có thể biết mic thoại có hoạt động tốt hay không.


Kiểm tra mic thoại bằng cách ghi âm.

Bên cạnh mic thoại các bạn cũng nên kiểm tra loa thoại, các bạn gọi thử và nghe xem tín hiệu có tốt hay không, loa có bị dè hay không. Tiếp theo các bạn nên kiểm tra 2 phím bấm quan trọng trên iPhone đó là phím Home và phím nguồn. Các bạn cũng nên bật loa, khi nhấn vào nút Home mà máy có độ dung nhẹ và có tiếng nghĩa là nút Home vẫn hoạt động tốt. Sau đó bạn thử nhấn phím nguồn liên tục xem độ nhanh nhạy của phím này.


Xoay màn hình để kiểm tra cảm biến con xoay trên màn hình có hoạt động tốt hay không.

Một yếu tố tiếp theo các bạn nên kiểm tra mỗi khi mua iPhone cũ chính là cảm biến con xoay, các bạn có thể vào một mục bất kỳ như tin nhắn hay hội thoại, lướt web sau đó thử quay màn hình theo các chiều xem màn hình có xoay theo hay không nếu có thì cảm biến con xoay vẫn hoạt động tốt, còn nếu không thì cảm biến con xoay đã bị liệt.


kiểm tra chất lượng loa ngoài.

Tiếp theo bạn nên kiểm tra loa ngoài của máy, mặc dù iPhone được thiết kế với 2 dải màng loa ngoài ở dưới chân máy nhưng thực tế thì chỉ có một loa hoạt động, do đó khi bạn thử loa bạn chỉ cần bật một bài hát nên và bịt một loa nếu như loa còn lại có tiếng bình thường thì bạn đổi chiều lại bịt loa kia và nếu thấy không có âm thanh gì nghĩa là chiếc iPhone đó hoàn toàn là hàng chính hãng Apple, còn nếu như cả 2 loa đều có tiếng nghĩa là chiếc iPhone đó là hàng dựng.


Truy cập mạng để kiểm tra kết nối wifi.

Tiếp theo bạn cần kiểm tra kết nối wifi chỉ cần bật wifi và kết nối thử nếu như kết nối nhanh nghĩa là chiếc iPhone đó vẫn tốt, còn nếu không thì bạn nên yêu cầu cửa hàng xem lại. Cuối cùng bạn cần kiểm tra Serial trên máy, chỉ cần vào mục cài đặt > cài đặt chung > About sẽ cho bạn thấy rõ nơi sản xuất, ngày sản xuất…

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật