Samsung Galaxy S7 và Samsung Galaxy S7 Edge lỗi thường gặp và cách khắc phục

Đăng lúc 24/08/2016 12:47:55

Samsung Galaxy S7Samsung Galaxy S7 Edge là cặp đôi điện thoại thông minh cao cấp phát hành hồi đầu năm nay của ông chủ Hàn Quốc Samsung. Cặp đôi thiết bị di động này đã được cải tiến hơn nhiều so với phiên bản cũ, được nâng cao khả năng chống nước, bổ sung thêm khay cắm thẻ nhớ ngoài microSD.

Bên cạnh đó, S7 và S7 Edge cũng mang tới hiệu suất xử lý tốt hơn, camera chụp ảnh ấn tượng hơn. Tuy nhiên, bộ đôi thiết bị di động thông minh này vẫn gặp phải một số lỗi. Dưới đây là một số lỗi mà S7 và S7 Edge thường gặp, cách khắc phục!

Samsung Galaxy S7 và Samsung Galaxy S7 Edge cặp đôi điện thoại thông minh cao cấp
Samsung Galaxy S7 và Samsung Galaxy S7 Edge cặp đôi điện thoại thông minh cao cấp.

Lỗi hiển thị.

 

Một trong những vấn đề lớn trên cặp đôi Samsung Galaxy S7 và Samsung Galaxy S7 Edge đó là màn hình tự động mở thông báo hay hay tín nhắn tới, khiến cho khi dùng chúng ta sẽ không biết tới những thông báo hay tin nhắn quan trọng.

Một trong những vấn đề lớn trên cặp đôi s7 và S7 Edge đó là màn hình tự động mở thông báo hay hay tín nhắn tới
Một trong những vấn đề lớn trên cặp đôi S7 và S7 Edge đó là màn hình tự động mở thông báo hay hay tín nhắn tới.

Lỗi này có thể dễ dàng khắc phục. Bạn có thể loại bỏ chế độ tự động kích hoạt mở tin nhắn hay thông báo tới trên chiếc S7 và S7 Edge. Để loại bỏ chế độ này, người dùng có thể vô hiệu hóa tính năng này bên trong phần cài đặt.

Bạn có thể loại bỏ chế độ tự động kích hoạt mở tin nhắn hay thông báo tới trên chiếc S7 và S7 Edge.
Bạn có thể loại bỏ chế độ tự động kích hoạt mở tin nhắn hay thông báo tới trên chiếc S7 và S7 Edge.

Bạn cũng có thể thay đổi các thông báo ứng dụng trên chiếc S7 và S7 Edge, nếu như màn hình máy thường xuyên bị đánh thức vì những thông báo, khiến cho pin trên máy nhanh bị sụt giảm. Việc thay đổi các thông báo ứng dụng sẽ giúp cho S7 và S7 Edge có thời gian sử dụng pin tốt hơn.

 

Gặp vấn đề với thẻ MicroSD.

 

Như chúng ta đã biết, chiếc Samsung Galaxy S7 đã được Samsung bổ sung thêm khay cắm thẻ nhớ ngoài microSD, tính năng này còn thiếu trên chiếc Samsung Galaxy S6. Tuy nhiên, Galaxy S7 lại chạy trên nền tảng hệ điều hành Android Marshmallow, không hỗ trợ việc sử dụng thẻ nhớ ngoài microSD như bộ nhớ hệ thống, chỉ hỗ trợ như là bộ nhớ di động.

Máy không hỗ trợ việc sử dụng thẻ nhớ ngoài microSD như bộ nhớ hệ thống, chỉ hỗ trợ như là bộ nhớ di động.
Máy không hỗ trợ việc sử dụng thẻ nhớ ngoài microSD như bộ nhớ hệ thống, chỉ hỗ trợ như là bộ nhớ di động.

Theo như các chuyên gia công nghệ cho rằng, nếu như bạn nhận được các thông báo cảnh báo lỗi với thẻ microSD trên chiếc S7 hay S7 Edge thì người dùng cần đảm bảo tất cả các dữ liệu chứa trên thẻ đã được định dạng trên máy PC hoặc Mac. Nếu như sau khi định dạng, bạn vẫn còn có vấn đề với thẻ, tốt hơn hết bạn hãy thay thế thẻ để tránh bị mất một số dữ liệu mà không thể phục hồi lại.

 

Lỗi khi mở ứng dụng camera.

 

Đã có một số người dùng phản ánh rằng họ gặp lỗi khi sử dụng máy ảnh trên chiếc Samsung Galaxy S7. Xuất hiện thông báo lỗi khi người dùng nhấp vào biểu tượng máy ảnh, mở ra ứng dụng bị trống rỗng, lỗi. Lỗi này cũng xuất hiện trên chiếc S7 Edge.

Xuất hiện thông báo lỗi khi người dùng nhấp vào biểu tượng máy ảnh, mở ra ứng dụng bị trống rỗng, lỗi.
Xuất hiện thông báo lỗi khi người dùng nhấp vào biểu tượng máy ảnh, mở ra ứng dụng bị trống rỗng, lỗi.

Theo như các chuyên gia công nghệ cho rằng, vấn đề trên xảy ra do sự tương tác của ứng dụng Smart Stay. Ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể sử dụng camera selfies tốt hơn, tuy nhiên nó lại gây ra vấn đề không tương thích khi bạn muốn sử dụng camera phía sau. Tính năng này có thể được vô hiệu hóa trong cài đặt, nhưng một giải pháp lâu dài thì bạn nên cập nhật phần mềm mới để khắc phục lỗi trên.

 

Lỗi nút cảm ứng điện dung và nút Home vật lý.

 

Cũng đã có nhiều người dùng phản ánh rằng chiếc S7 và S7 Edge của họ gặp sự cố với nút cảm ứng điện dung và nút Home vật lý trên máy. Hầu hết những vấn đề này có thể là kết quả của sự cố trong một ứng dụng. 

S7 và S7 Edge của họ gặp sự cố với nút cảm ứng điện dung và nút Home vật lý trên máy.
S7 và S7 Edge của họ gặp sự cố với nút cảm ứng điện dung và nút Home vật lý trên máy.

Để có thể xác minh liệu lỗi trên có phải do ứng dụng gây ra, bạn nên để thiết bị ở chế độ an toàn. Để chuyển thiết bị sang chế độ an toàn thì người dùng cần tắt hiết bị và bật nó lên trong khi giữ nút cho đến khi logo Samsung xuất hiện. Sau đó thả và nhấn nút giảm âm lượng. Trong chế độ này, bạn có thể kiểm tra xem có phải do ứng dụng gây ra lỗi cảm ứng nút điện dung và nút Home vật lý hay không.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật