Lại thêm một phi vụ lừa đảo người dùng khi chọn mua iPhone 6 ngay trong nước.

Đăng lúc 07/11/2014 10:25:57

Mấy ngày gần đây chúng ta đã được nghe nói nhiều về việc du khách Việt Nam tại Singapore bị lừa trắng trợn khi mua iPhone 6 tại nước này. Thông tin này đã nhanh chóng lan rộng trên khắp các trang mạng xã hội.

Không chỉ gây bức xúc đối với người dân Việt Nam, vụ việc trên còn dấy động cả cộng đồng người dùng bên phía Singapore. Bên phía bị hại là anh Phạm Văn Thoại, tổng cộng số tiền anh bị lừa là 41 triệu để có thể sở hữu chiếc iPhone 6.


Địa điểm du khách Việt Nam bị lừa tại Singapore.

Bị lừa mua iPhone 6 với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

 

Được biết, Anh Phạm Văn Thoại, vốn là một công nhân ở Việt Nam với mức lương chỉ chưa đến 4 triệu đồng/tháng. Trong một chuyến đi chơi Singapore với bạn gái mới đây, anh Thoại quyết định tới khu mua sắm Sim Lim Square, để tặng bạn gái mình một chiếc iPhone 6.


Anh Phạm Văn Thoại người bị lừa trong vụ việc này.

Anh Thoại quyết định chọn cửa hàng Mobile Air để mua iPhone. Mobile Air báo giá iPhone 6 mà anh Thoại cần có giá là 950SGD (khoảng 16 triệu VNĐ), sau đó chủ cửa hàng hỏi anh Thoại có muốn mua gói bảo hiểm nào không. Vì không rành tiếng Anh và cũng không để ý kỹ, anh Thoại tưởng rằng gói bảo hiểm sẽ đi kèm với việc mua iPhone 6, và anh đồng ý ký vào hợp đồng từ phía Mobile Air.


Anh Thoại khóc xin cửa hàng trả lại tiền.

Đến lúc rời cửa hàng, Mobile Air nói rằng anh Thoại cần phải trả thêm 1.500SGD (hơn 25 triệu VNĐ) cho gói bảo hiểm mà anh đã đồng ý ký ở trên, nếu không thanh toán đủ thì anh Thoại không được cầm máy về. Anh Thoại là công nhân do đó không có dư dả tiền nên muốn trả lại máy và muốn lấy lại tiền, tuy nhiên Mobile Air nói rằng anh sẽ không được lấy lại tiền nếu như không chấp nhận mua máy.


Anh Thoại quỳ lạy van xin chủ cửa hàng tại SingaPore.

Lúc này anh Thoại phải quỳ gối, van xin nhưng vô ích, thậm chí nhân viên Mobile Air còn đứng cười nhạo và không tỏ ý giúp đỡ. Sau một thời gian, Mobile Air cuối cùng cũng chỉ chịu hoàn lại cho anh Thoại 670SGD. Như vậy là anh Thoại vừa không có iPhone 6, vừa bị mất trắng 280SGD.


Chủ cửa hàng nơi mà Anh Thoại bị lừa.

Hiện tại, trước áp lực từ dư luận tại Singapore và giới truyền thông, cửa hàng Mobile Air đã đóng cửa. Đây là một địa chỉ đen từng bị 17 khách hàng tố cáo lừa đảo trong năm 2014. 


Đây là chiếc điện thoại iPhone 6 mà Anh Thoại đã cố gắng gom tiền để mua.

Trong khi vụ việc trên vẫn còn khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc thì mới đây ngay chính tại nước ta, một vụ việc lừa đảo người dùng đã khiến cộng đồng lên án. Theo thông tin chúng tôi nhận được thì mới đây tại TP.HCM, nhiều người bị lừa mất tiền tỉ khi đặt mua iPhone 6 giá rẻ để kinh doanh qua các trang bán hàng điện tử.


Dân bị lừa khi mua bán trực tuyến iPhone 6 tại TP.HCM.

Theo trình bày của các nạn nhân tại TP.HCM, họ đã thường xuyên giao dịch qua trang mạng www.5giay.vn và www.nhattao.com với một đối tượng tên là Nguyễn Duy Linh trên các diễn đàn với tên tài khoản: Mua bán nước hoa.


iPhone 6 điện thoại thông minh cao cấp của Apple.

Qua giao dịch, đến nay đối tượng này đã nhận tiền đặt cọc của nhiều khách hàng với số tiền gần 30 tỉ VND và đã bỏ trốn. Nhiều người kinh doanh đã phải ôm nợ vì phi vụ lừa đảo này. Qua những phi vụ lừa đảo cả trong và ngoài nước, chúng tôi muốn khuyến cáo tới người tiêu dùng nên lựa chọn các cửa hàng uy tín trước khi quyết định mua điện thoại smartphone.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật