iPhone màn hình 4 inch sắp ra mắt sẽ có tên gọi iPhone 5se

Đăng lúc 25/01/2016 11:46:25

Dường như mọi sự chú ý của các tín đồ công nghệ đang đổ dồn về chiếc điện thoại thông minh mới sắp ra mắt của ông chủ Mỹ Apple. Thông thường, Apple tổ chức sự kiện vào khoảng tháng 09 hàng năm, tuy nhiên năm nay Apple được bật mí sẽ ra mắt một phiên bản iPhone đặc biệt ngay trong đầu năm.

Theo như nguồn tin mới rò rỉ cho biết, Apple đang lên kế hoạch cho ra mắt chiếc điện thoại thông minh mới mang tên iPhone 5se. Đây chính là phiên bản nâng cấp mới từ chiếc iPhone 5S bán ra thị trường hồi năm 2013.

iPhone 5se điện thoại thông minh mới sắp ra mắt.
iPhone 5se điện thoại thông minh mới sắp ra mắt.

Tên gọi chính thức của iPhone mới màn hình 4 inch.

 

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng phiên bản iPhone sắp ra mắt của Apple trong năm nay sẽ có tên gọi là iPhone 6C, một số ý kiến lại cho rằng iPhone mới sẽ có tên gọi là iPhone 7C hoặc iPhone 5e.

5se là phiên bản kế nhiệm của chiếc iPhone 5s.
5se là phiên bản kế nhiệm của chiếc iPhone 5s.

Tuy nhiên, theo nguồn tin thân cận bên phía Apple mới đăng tải trên trang 9to5Mac cho thấy, chiếc điện thoại thông minh mới của Apple sẽ có tên gọi chính thức là iPhone 5se. Chiếc điện thoại thông minh này sẽ được trang bị màn hình nhỏ 4 inch.

Máy sẽ có thiết kế tương tự chiếc iPhone 5S hiện nay.
Máy sẽ có thiết kế tương tự chiếc iPhone 5S hiện nay.

Kích thước màn hình trên iPhone 5se sẽ bằng với kích thước hiển thị trên chiếc iPhone 5s hiện nay. Cũng theo nguồn tin rò rỉ cho biết, chiếc iPhone 5se được thiết kế dựa trên chiếc iPhone 5s và cặp đôi iPhone 6, iPhone 6S hiện nay.

Máy sẽ tích hợp màn hình hiển thị 4 inch.
Máy sẽ tích hợp màn hình hiển thị 4 inch.

Sự phối kết hợp thiết kế giữa 3 thiết bị hứa hẹn sẽ cho ra một phiên bản iPhone 5se vô cùng độc đáo, hấp dẫn nhất thị trường tầm trung trong thời gian tới. Giống như iPhone 6, iPhone 5se sẽ được phủ kính ở mặt trước.

iPhone 5se sẽ được trang bị camera chính 8MP phía sau
iPhone 5se sẽ được trang bị camera chính 8MP phía sau.

Điều đặc biệt là lớp kính trên mặt trước iPhone 5se cũng sẽ được vát cong về phía các cạnh máy giống như cách mà Apple làm với chiếc iPhone 6 trước đó. Bên cạnh đó, thông tin về camera cũng đã được bật mí.

Camera selfies phía trước sẽ có độ phân giải 1.2 MP.
Camera selfies phía trước sẽ có độ phân giải 1.2 MP.

Theo như nguồn tin rò rỉ cho biết, iPhone 5se sẽ được trang bị camera chính 8MP phía sau cùng với camera selfies 1.2MP phía trước giúp hỗ trợ đàm thoại video và chụp ảnh tự sướng. Khả năng chụp ảnh thiếu sáng cũng sẽ được cải thiện.

iPhone 5se sẽ chạy trên chip xử lý Apple A8
iPhone 5se sẽ chạy trên chip xử lý Apple A8.

Ngoài ra, nguồn tin rò rỉ còn cho biết, iPhone 5se sẽ chạy trên chip xử lý Apple A8 cùng với bộ nhớ Ram 2GB. Máy sẽ hỗ trợ tất cả các kết nối thông dụng hiện nay bao gồm Bluetooth 4.2, VoLTE và Wi-Fi chip 802.11ac. 

Máy cũng sẽ trang bị kết nối gần NFC.
Máy cũng sẽ trang bị kết nối gần NFC.

Bên cạnh đó, iPhone 5se cũng sẽ trang bị kết nối gần NFC. Chiếc điện thoại thông minh mới này dự kiến sẽ ra mắt người dùng vào đầu tháng 02 tới đây tại sự kiện riêng do Apple tổ chức. Như vậy chỉ còn ít ngày nữa chúng ta sẽ được chứng kiến màn ra mắt của thiết bị thông minh thu nhỏ mới tới từ Apple.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật