iPhone 7 vs Samsung Galaxy S7 sản phẩm nào đáng để lựa chọn

Đăng lúc 13/09/2016 12:50:18

iPhone 7 vs Samsung Galaxy S7 là cặp đôi điện thoại thông minh cao cấp tới từ 2 hãng điện tử lớn Apple và Samsung. Cả 2 thiết bị này đều được trang bị cấu hình khủng cùng thiết kế sang trọng với kiểu dáng đẹp mắt.

Nếu như iPhone 7 được làm bằng nhôm nguyên khối thì Samsung Galaxy S7 được làm bằng kim loại nguyên khối. Ở mỗi sản phẩm đều mang một thế mạnh riêng, tính năng riêng biệt nhưng có điểm chung đó là cho hiệu suất xử lý mạnh mẽ.

 

Nên chọn sản phẩm nào.

 

iPhone 7 chỉ được tích hợp màn hình hiển thị 4.7 inch HD nhỏ hơn so với màn hình 5.1 inch QHD trên chiếc Samsung Galaxy S7. Màn hình S7 được đánh giá nét mịn hơn so với màn hình trên chiếc iPhone 7.

S7 được làm bằng kim loại nguyên khối.
S7 được làm bằng kim loại nguyên khối.

Màn hình trên Galaxy S7 tái tạo màu sắc phong phú, trung thực đẹp hơn hẳn so với màn hình trên chiếc iPhone 7. Màn hình iPhone 7 sử dụng công nghệ hiển thị IPS LCD cho góc nhìn rộng, độ sáng cao ngang bằng chiếc S7.

iPhone 7 được làm bằng nhôm nguyên khối
iPhone 7 được làm bằng nhôm nguyên khối.

S7 có 2 phiên bản chip Snapdragon 820 và Exynos 8890 cùng với bộ nhớ Ram 4GB, cho hiệu suất cao. Trong khi đó, chiếc iPhone 7 chạy trên chip xử lý Apple A10 Fusion với bộ nhớ Ram 2GB. Cả 2 máy đều cho hiệu suất xử lý mạnh mẽ, chạy đa nhiệm tốt, mượt mà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng điện thoại thông minh chuyên để chơi game hay chạy đa nhiệm nặng thì chiếc S7 của Samsung mới đáng để bạn lựa chọn.

S7 có 2 phiên bản chip Snapdragon 820 và Exynos 8890 cùng với bộ nhớ Ram 4GB
S7 có 2 phiên bản chip Snapdragon 820 và Exynos 8890 cùng với bộ nhớ Ram 4GB.

Nếu bạn thích Android, hoặc đã sử dụng các thiết bị chạy Android thì chiếc S7 cũng đáng để bạn trải nghiệm. Nhưng rất nhiều người hâm mộ Android đã lên tiếng không thích những smartphone chạy Android do giao diện kém sang trọng mặc dù hỗ trợ rất nhiều tính năng.

iPhone 7 đi kèm với nền tảng di động iOS 10.
iPhone 7 đi kèm với nền tảng di động iOS 10.

Phone 7 đi kèm với nền tảng di động iOS 10, có thêm nhiều phần mềm mới nhất của Apple đồng thời giúp hỗ trợ phần cứng chạy tốt hơn. Giao diện iOS đơn giản thiếu khả năng tùy biến. Các tính năng mới như Messages thiết kế lại và ứng dụng âm nhạc Apple Music có một số cải tiến nhỏ.

S7 được trang bị camera 12MP với khẩu độ F/1.7 đi kèm đèn Flash LED cùng công nghệ ổn định hình quang học OIS
S7 được trang bị camera 12MP với khẩu độ F/1.7 đi kèm đèn Flash LED cùng công nghệ ổn định hình quang học OIS.

S7 được trang bị camera 12MP với khẩu độ F/1.7 đi kèm đèn Flash LED cùng công nghệ ổn định hình quang học OIS, hỗ trợ tự động lấy nét. Trong khi đó, chiếc iPhone 7 được trang bị camera chính 12MP với khẩu độ F/1.8 đi kèm đèn Flash Quad LED và công nghệ ổn định hình quang học OIS. Cả 2 máy đều hỗ trợ chụp ảnh đẹp, nhưng iPhone 7 cho chất lượng ảnh đẹp hơn, tinh tế hơn.

Thực tế sử dụng cho thấy S7 cho thời gian sử dụng cao hơn nhiều so với chiếc iPhone 7.
Thực tế sử dụng cho thấy S7 cho thời gian sử dụng cao hơn nhiều so với chiếc iPhone 7.

S7 sở hữu pin có dung lượng 3000 mAh. Trong khi đó, Apple tuyên bố rằng iPhone 7 sẽ có tuổi thọ pin lên đến hai giờ hơn so với người tiền nhiệm của nó. Thực tế sử dụng cho thấy S7 cho thời gian sử dụng cao hơn nhiều so với chiếc iPhone 7. Nhìn chung cả 2 thiết bị này đều đáng để sở hữu hiện nay.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật