Đánh giá thời lượng sử dụng pin và tính năng trên điện thoại thông minh Blackberry Z3.

Đăng lúc 14/11/2014 15:33:56

Cũng trong đầu năm vừa qua, phân khúc tầm trung ngoài việc đổ bộ của bộ ba sản phẩm mới Asus còn có sự góp mặt của dòng sản phẩm Blackberry Z3 đến từ xứ sở Canada. Đây được đánh giá là đối thủ nặng ký của dòng sản phẩm Asus.

Blackberry Z3 mang tới một phong cách thiết kế mới mẻ tuy vỏ máy vẫn được làm bằng chất liệu nhựa thông thường mà không phải là nhôm nguyên khối như một số sản phẩm ăn khách hiện nay, thế nhưng Z3 vẫn thu hút được người mua do sở hữu viên pin tốt cùng tính năng hấp dẫn.


Blackberry Z3 thiết bị tầm trung giá bán cực tốt.

Kiểm tra thời lượng sử dụng pin trên Blackberry Z3.

 

Blackberry Z3 được trang bị viên pin có dung lượng 2650 mAh. Để giúp người dùng yên tâm hơn khi mua thiết bị Z3, hôm nay mình sẽ chia sẻ bài test về thời lượng sử dụng pin trên Z3 sau vài ngày sử dụng.


Blackberry Z3 cho thời gian sử dụng ấn tượng.

Đầu tiên, mình cũng thử kiểm tra về thời gian sạc của pin trên Z3 với củ sạc dòng ra 5V 850mAh đi kèm theo máy thì thời gian đầy 100% pin phải mất 3 giờ 30 phút. Sau đó mình kiểm tra thời gian chờ đối với chiếc điện thoại này, mình tắt hết các ứng dụng chạy ngầm, tắt wifi thì từ 100% pin để từ tối tới sáng, pin giảm mất 4% còn 96%.


Kiểm tra thời lượng sạc pin trên Z3.

Bài test tiếp theo, mình sử dụng Z3 để chạy video trực tuyến trên Youtube với kết nối Wifi, độ sáng màn hình để cao nhất. Sau 15 phút trải nghiệm, pin từ 100% sụt giảm xuống còn 96%. Nhưng khi mình xem video khi pin ở mức 50% thì sau 15 phút trải nghiệm thì pin còn 45%. Còn khi mình xem video khi pin còn 10% thì sau 15 phút pin chỉ còn 4%. Với cách tính trung bình như trên thì máy có thể chạy video liên tục trong 5 tiếng 10 phút.


Kiểm tra thời gian chạy video trên Z3.

Tiếp theo mình thử kiểm tra thời lượng lướt web cũng qua kết nối wifi. Khi lướt web trong vòng 10 phút ở 3 mức pin khác nhau, với mức 100% thì sau 10 phút truy cập mạng pin trên máy giảm mất 3%, còn khi pin ở mức 50% thì sau 10 phút truy cập mạng pin trên máy giảm mất 3%. Và cuối cùng khi pin ở mức 10% thì sau 10 phút truy cập mạng pin trên máy cũng giảm mất 5%.


Kiểm tra thời gian lướt web trên Z3.

Như vậy, BlackBerry cho thời gian đọc báo, lướt web liên tục được khoảng 4 giờ 48 phút. Và cuối cùng mình cũng thử test thời lượng pin trên Z3 bằng cách chời game Asphalt 8 trong thời gian 10 phút. Thì khi pin ở mức 100% sau khi chơi 10 phút pin giảm tới 5%, còn khi pin ở mức 50% thì sau khi chơi game Asphalt 8 trong thời gian 10 phút pin giảm mất 5%. Và khi pin ở mức 10% thì sau khi chơi game Asphalt 8 trong thời gian 10 phút pin giảm mất 6%. Như vậy, z3 có thể đáp ứng chơi game liên tục trong 3 giờ 8 30 phút.


Kiểm tra thời gian chơi game trên Z3.

Những tính năng mới trên Z3.

 

Bên cạnh thời lượng sử dụng pin ấn tượng, Z3 còn được trang bị rất nhiều tính năng hấp dẫn. Máy chạy trên nền tảng hệ điều hành Blackberry OS 10.2.1.569 đem lại nhiều tính năng mới cho người. Do tự dùng hệ điều hành của chính mình làm ra nên Blackberry đã tối ưu hệ điều hành của mình sao cho phù hợp với phần cứng của máy khi đưa ra thị trường vì thế hiệu năng cùng với tính năng của máy cũng vượt trội hơn hẳn.


Máy chạy trên nền tảng hệ điều hành Blackberry OS 10.

Việc phím nguồn, mở khóa, tắt máy nằm bên cạnh bên phải của máy nên việc thao tác không được linh hoạt, nhưng từ phiên bản Blackberry z3 đã có sự cải tiến nhờ vào hệ điều hành 10 OS giờ các bạn có thể mở khóa máy bằng cách vuốt dọc màn hình lên để mở khóa dễ dàng.


Blackberry OS 10 mang nhiều cải tiến mới cho Z3.

Bố cục giao diện của thiết bị này gồm 3 phần, giao diện icon ứng dụng của máy, kế tiếp là ứng dụng sử dụng gần đây và cuối cùng là giao diện Blackberry Hub. Ngoài những tính năng kể trên còn có nhiều tính năng độc đáo và ấn tượng khác như Lift to wake device ( lật máy mở khóa ), siri với Intelligent assistant hoặc có thể cài nhanh một ứng dụng của Android chỉ cần copy file đó vào thẻ nhớ hoặc download từ kho ứng dụng về cài đặt.


Giao diện đẹp, hình ảnh icon bắt mắt.

Một số ứng dụng có yêu cầu kết nối mạng, cần sử dụng các file hệ thống của Android như YouTube, Gmail hay phần mềm xem TV, phim trực tuyến vẫn chưa tương tích với BlackBerry OS và hoạt động được. Tuy nhiên, với số lượng ứng dụng khổng lồ từ Android hiện nay, người dùng BlackBerry Z3 có thể sử dụng một cách triệt để.


Máy hỗ trợ truy cấp internet nhanh.

Việc sử dụng chung ứng dụng Android cũng đem đến cho nền tảng BlackBerrry một số nguy cơ về bảo mật khi chúng phần lớn là những phần mềm không được Google phê duyệt, có thể bị kẻ xấu nhúng thêm các phần mềm gián điệp. Vì vậy, để an toàn người dùng nên lựa chọn các nguồn cung cấp ứng dụng đáng tin cậy, hoặc sử dụng công cụ để tải về file APK từ Google Play Store và sau đó cài lên thiết bị.


Máy cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng hấp dẫn hiện nay.

Xét về cơ bản, BlackBerry Z3 là chiếc smartphone có tính năng tốt và hoàn toàn có thể đáp ứng tốt hầu hết các nhu cầu của người dùng hiện nay. Nó sở hữu một bàn phím hỗ trợ nhập liệp nhanh, chính xác và thông minh, hỗ trợ tiếng Việt tốt. Với người cần một chiếc smartphone đủ dùng, hoạt động ổn định và mượt mà BlackBerry Z3 là một lựa chọn rất dễ chịu về giá.


Máy hỗ trợ đa nhiệm tốt đi kèm khả năng quản lý thông tin, email hiệu quả.

Hệ điều hành chạy mượt, hỗ trợ đa nhiệm tốt đi kèm khả năng quản lý thông tin, email hiệu quả. Các phần mềm như Facebook, Twiter trên BlackBerry chạy nhanh dù vẫn còn thiếu một vài tính năng so với iOS hay Android. Ngoài NFC, cổng HDMI để xuất dữ liệu ra màn hình lớn là sự loại bỏ khá đáng tiếc trên BlackBerry Z3.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật