BlacBerry hướng đến sản xuất smartphone chăm sóc sức khỏe

Đăng lúc 16/04/2014 17:10:59

BlackBerry từng thống trị thị trường di động, nhưng sau khi để mất mất hầu hết người vào tay Apple và các thiết bị Android, hãng công nghệ này có lẽ phải cân nhắc lại những chiến lược của mình. Theo thông tin từ Reuters, có vẻ như BlacBerry đang nhắm mục tiêu vào việc tạo ra một thiết bị mới hướng đến việc chăm sóc sức khỏe.

Công ty Waterloo gần đây đã mua cổ phần của NantHealth, một công ty IT chuyên tập trung vào việc cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua công nghệ. Có  trụ sở tại California cũng như đang tìm cách để đồng bộ hóa thiết bị y tế cho thấy BlackBerry có thể phát hành điện thoại thông minh có chức năng giống như một bác sĩ vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2015. Thiết bị này sẽ cung cấp một số tính năng bao gồm cả hình ảnh 3D và chụp CT.

Chăm sóc sức khỏe có thể là một hướng đi mới dành cho BlackBerry. Giám đốc điều hành John Chen cho biết: Có thể BlackBerry sẽ hợp tác chặt chẽ với NantHealth và quyết tâm đi theo hướng đã chọn. Điều này có tính chất sống còn với hãng di động lừng danh một thời này.

Trên con đường của mình, BlackBerry cần phải chắc chắn rằng mình không bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh. Chúng ta chờ đợi xem công ty sẽ làm được những gì trên lĩnh vực mới mẻ này. Và liệu rằng thị trường có đón nhận họ như đã từng đón nhận những smartphone trước đây hãy không, câu trả lời vẫn còn ở phía trước.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật