Xiaomi Redmi Note 3 đánh giá thiết kế tính năng

Đăng lúc 06/01/2016 14:15:11

Xiaomi Redmi Note 3 một trong chiếc điện thoại thông minh cao cấp hiện nay. Tuy nhiên, Redmi Note 3 chỉ có giá bán ngang bằng với các sản phẩm giá rẻ hiện nay. So với dòng Redmi Note trước đó, Redmi Note 3 đã hoàn toàn lột xác cả về thiết kế cũng như tính năng.

Redmi Note 3 nổi bật với thiết kế kim loại, công nghệ bảo mật vân tay, màn hình sắc nét, hiệu năng cao, xử lý mượt mà. Dưới đây mình sẽ gửi tới các bạn bài đánh giá nhanh chiếc điện thoại thông minh mới Note 3.

Xiaomi Redmi Note 3 thiết kế đẹp, cấu hình tốt.
Xiaomi Redmi Note 3 thiết kế đẹp, cấu hình tốt.

Ngày phát hành và giá cả.

 

Hiện nay, Redmi Note 3 đã được phát hành trên một số cửa hàng trực tuyến. Tại thị trường nội địa Trung Quốc, chiếc điện thoại thông minh mới này có giá bán khoảng 150$ và 180$ tương ứng với 2 phiên bản 16GB và 32GB.

Máy có giá bán thấp hơn so với những thông số kỹ thuật được trang bị trên máy.
Máy có giá bán thấp hơn so với những thông số kỹ thuật được trang bị trên máy.

Có thể nói, với mức giá kia chúng ta khó có thể tìm được trên thị trường smartphone một thiết bị tốt như Redmi Note 3. Sản phẩm này cũng sớm được phát hành trên thị trường toàn cầu trong đó có thị trường nước ta.

 

Thiết kế và chất lượng vỏ máy.

 

Như mình đã nói, chiếc điện thoại thông minh mới này đã hoàn toàn lột xác so với các phiên bản Redmi Note trước đó. Toàn bộ khung viền và vỏ máy được làm bằng kim loại nguyên khối. Do có thiết kế nguyên khối nên pin trên máy không thể tháo rời và thay thế.

Toàn bộ vỏ máy được làm bằng kim loại nguyên khối.
Toàn bộ vỏ máy được làm bằng kim loại nguyên khối.

Tuy không thể thay thế pin thế nhưng Redmi Note 3 vẫn cho thời gian sử dụng ấn tượng do dung lượng pin được nâng cao hơn nhiều so với phiên bản Redmi Note 2 bán ra trước đó vài tháng. Xét về tổng thể thiết kế, Redmi Note 3 trông đẹp hơn, sang trọng hơn và đặc biệt chắc chắn hơn nhiều các phiên bản bán ra trước đó.

Máy cho âm thanh trong trẻo.
Máy cho âm thanh trong trẻo.

Một điểm nữa mà Redmi Note 3 có chút thay đổi thiết kế so với các phiên bản trước đó chính là cách bố trí loa. Mặc dù loa ngoài trên máy vẫn được bố trí bên dưới mặt sau thế nhưng nhờ có thêm dải nhựa bên cạnh giúp cho âm thanh trong trẻo hơn, không bị dè.

Giao diện mặt trước được thiết kế rất đơn giản.
Giao diện mặt trước được thiết kế rất đơn giản.

Các nút bấm trên máy cũng được làm bằng kim loại giúp cho khi bấm cho cảm giác chắc chắn hơn, nhanh nhạy hơn. Các nút bấm được bố trí bên cạnh phải máy nên rất thuận tiền khi sử dụng với 1 tay.

Máy không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD.
Máy không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD.

Chỉ có một hạn chế nhỏ trong thiết kế của Redmi Note 3 đó chính là mở rộng bộ nhớ. Chiếc điện thoại thông minh này không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD. Giao diện phía trước cũng được thiết kế đơn giản hơn.

 

Màn hình hiển thị.

 

Redmi Note 3 sở hữu màn hình hiển thị 5.5 inch với độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel), sử dụng công nghệ hiển thị IPS LCD cho hiển thị đẹp, màu sắc tươi, độ chi tiết cao, độ sang cao. Màn hình máy có mật độ điểm ảnh 403 ppi cho trải nghiệm mãn nhãn hơn các đối thủ cùng phân khúc.

Màn hình máy có độ phân giải Full HD.
Màn hình máy có độ phân giải Full HD.

Hạn chế lớn nhất trên màn hình của Redmi Note 3 đó chính là không được phủ kính cường lực giúp chống trầy xước và chống va đập. Tuy nhiên, với mức giá bán thấp như Redmi Note 3 thì chúng ta không thể đòi hỏi quá cao.

 

Tính năng đặc biệt.

Máy được trang bị công nghệ nhận diện vân tay.
Máy được trang bị công nghệ nhận diện vân tay.

Redmi Note 3 là thiết bị di động đầu tiên được trang bị công nghệ bảo mật vân tay. Không chỉ hỗ trợ mở khóa bằng vân tay và bảo mật dữ liệu tốt hơn, công nghệ nhận diện vân tay trên Redmi Note 3 còn có tác dụng như một bàn dê chuột trackpad giúp cuộn trang và mở ứng dụng. Chiếc điện thoại thông minh này còn được trang bị cảm biến hồng ngoại.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật