Trải nghiệm nhanh siêu phẩm một thời Samsung Galaxy Note 5

Đăng lúc 25/08/2016 12:08:25

Samsung Galaxy Note 5 đã có mặt trên thị trường khoảng 1 năm và giờ đây Note 5 đã có thêm phiên bản kế nhiệm Samsung Galaxy Note 7 vừa mới phát hành trong tháng này. Việc, Samsung tung ra chiếc Note 7 sẽ khiến cho chiếc Note 5 kém hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, Note 5 lợi thế hơn người em Note 7 về mặt giá bán. Chiếc điện thoại thông minh này có giá thấp hơn nhiều nhưng vẫn mang trên mình thông số kỹ thuật ấn tượng cùng bút cảm ứng đa năng S-pen.

Samsung Galaxy Note 5 đã có mặt trên thị trường khoảng 1 năm
Samsung Galaxy Note 5 đã có mặt trên thị trường khoảng 1 năm.

Thiết kế đẹp, thông số kỹ thuật ấn tượng.

 

Các Samsung Galaxy Note 5 là một chiếc điện thoại lớn hoặc là một thay đổi cuộc chơi hay đối phó breaker cho người hâm mộ lâu năm của phablet Android, bây giờ mà nó có một cái nhìn đặc biệt và cảm nhận.

Samsung tung ra chiếc Note 7 sẽ khiến cho chiếc Note 5 kém hấp dẫn hơn.
Samsung tung ra chiếc Note 7 sẽ khiến cho chiếc Note 5 kém hấp dẫn hơn.

 

Note 5 sở hữu màn hình hiển thị 5.7 inch, trang bị chip xử lý mạnh mẽ, camera được cải thiện, mang tới nhiều tính năng hơn nhờ tích hợp bút cảm ứng đa năng S-pen. Note 5 có thể nói là sản phẩm mang tới thiết kế chuẩn trong năm vừa qua.

Phong cách thiết kế trên Note 5 giống với cách thiết kế trên chiếc Samsung Galaxy S6
Phong cách thiết kế trên Note 5 giống với cách thiết kế trên chiếc Samsung Galaxy S6.

Máy sở hữu khung viền kim loại, hai mặt phủ kính cường lực giúp chống xước tốt, giúp cho máy trông sang trọng và tinh tế hơn hẳn các đối thủ cùng phân khúc. Phong cách thiết kế trên Note 5 giống với cách thiết kế trên chiếc Samsung Galaxy S6, Samsung Galaxy S7 và S7 Edge.

Đối thủ chính của Note 5 hiện nay chính là chiếc iPhone 6S Plus
Đối thủ chính của Note 5 hiện nay chính là chiếc iPhone 6S Plus.

Note 5 mang tới một bước tiến mới so với phiên bản Samsung Galaxy Note 4 phát hành trước đó 1 năm. Đối thủ chính của Note 5 hiện nay chính là chiếc iPhone 6S Plus, Huawei Mate 8 và Nexus 6P.

Note 5 mang tới một bước tiến mới so với phiên bản Samsung Galaxy Note 4 phát hành trước đó 1 năm.
Note 5 mang tới một bước tiến mới so với phiên bản Samsung Galaxy Note 4 phát hành trước đó 1 năm.

Có một hạn chế nhỏ trên chiếc điện thoại thông minh Note 5 đó là thiếu đi khay cắm thẻ nhớ ngoài microSD, pin không thể tháo rời và thay thế. Chiếc Note 4 trước đó có thiết kế mở nên pin có thể tháo rời và thay thế đồng thời cũng hỗ trợ khay cắm thẻ nhớ ngoài microSD.

Máy sở hữu màn hiển thị 5.7 inch.
Máy sở hữu màn hiển thị 5.7 inch.

Tuy vẫn còn mang trên mình những hạn chế nhất định thế nhưng chiếc Samsung Galaxy Note 5 vẫn là một trong những điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Công nghệ cảm biến nhận diện vân tay trên Note 5 hoạt động tốt hơn nhiều so với chiếc Samsung Galaxy Note 4.

Công nghệ cảm biến nhận diện vân tay trên Note 5 hoạt động tốt hơn nhiều so với chiếc Samsung Galaxy Note 4.
Công nghệ cảm biến nhận diện vân tay trên Note 5 hoạt động tốt hơn nhiều so với chiếc Samsung Galaxy Note 4.

 

Cảm biến nhận diện vân tay trên chiếc Note 5 rất giống với công nghệ Touch ID trên chiếc Nexus 6P và giống với cảm biến dấu vân tay sinh trắc học của Apple. Với công nghệ bảo mật hàng đầu giúp cho Note 5 mở khóa nhanh, bảo mật dữ liệu tốt hơn.

Chiếc camera chính phía sau của Note 5 có độ phân giải 16MP
Chiếc camera chính phía sau của Note 5 có độ phân giải 16MP.

Như đã nói ở trên, Note 5 sở hữu màn hiển thị 5.7 inch. Màn hình máy có độ phân giải QHD (2.560 x 1.440 pixel) với độ phân giải 518 ppi, phủ kính cường lực Gorilla Glass 4. Màn hình máy sử dụng công nghệ hiển thị Super AMOLED, cho hiển thị sắc nét, màu sắc trung thực, độ sáng cao, tỷ lệ tương phản tốt.

Máy hỗ trợ quay video với độ phân giải 4K, giúp hỗ trợ chụp ảnh đẹp, ảnh nét mịn.
Máy hỗ trợ quay video với độ phân giải 4K, giúp hỗ trợ chụp ảnh đẹp, ảnh nét mịn.

Note 5 chạy trên chip xử lý Exynos 7 Octa 7420 cùng với Ram 4GB. Máy chạy mượt mà, đa nhiệm tốt, đồ họa ấn tượng, chỉ mất 28 giây để khởi động một ứng dụng hạng nặng. Note 5 cũng sở hữu công nghệ camera mạnh mẽ, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
 

Chiếc camera chính phía sau của Note 5 có độ phân giải 16MP hỗ trợ quay video với độ phân giải 4K, giúp hỗ trợ chụp ảnh đẹp, ảnh nét mịn. Chiếc camera selfies phía trước có độ phân giải 5MP giúp hỗ trợ đàm thoại video và chụp ảnh tự sướng.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật