Thông tin về ngày ra mắt giá bán cùng cấu hình của cặp đôi iPad Air 2 và iPad Mini Retina 2.

Đăng lúc 15/10/2014 15:39:14

Trước đây, Apple từng thông báo rằng, mỗi năm hãng sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm 2 lần trong năm. Năm nay, hãng đã mang tới thị trường smartphone cặp đôi iPhone 6iPhone 6 Plus. Không dừng lại ở đó, Apple còn đang lên kế hoạch ra mắt tiếp bộ đôi máy tính bảng mới ngay trong tháng này.

Được biết, cặp đôi máy tính bảng mới của Apple trong năm nay có tên là iPad Air 2 và iPad Mini Retina 2. Bộ đôi máy tính bảng mới năm nay được kỳ vọng sẽ trang bị công nghệ nhận dạng dấu vân tay ID Touch, nâng cao công nghệ chụp ảnh , tích hợp chip và hệ điều hành mới nhất.


iPad Air 2 và iPad Mini Retina 2 bộ đôi máy tính bảng hấp dẫn nhất hiện nay chuẩn bị diện kiến người dùng.

Cấu hình, giá bán và ngày phát hành của cặp đôi iPad Air 2 vs iPad Mini Retina 2.

 

iPad Air 2 vs iPad Mini Retina 2 sẽ là bộ đôi máy tính bảng mỏng nhất mới trên thị trường, do viền màn hình máy được làm mỏng tới mức tối đa cùng độ dày của máy cũng được làm giảm đi. Được biết, máy tính bảng mới năm nay của Apple sẽ mỏng hơn so với phiên bản năm ngoái khoảng 0.5mm, do đó máy chỉ còn dày khoảng 7 mm, mặc dù Apple dự kiến sẽ sử dụng một màn hình nhiều lớp.


Hình ảnh thật chiếc máy tính bảng ipad năm nay được tiết lộ đọ dáng cùng phiên bản iPad Air năm ngoái.

Cả 2 chiếc máy tính bảng mới năm nay của Apple cũng sẽ được bán ra với nhiều phiên bản màu sắc bao gồm màu vàng sâm panh, màu xám và màu bạc. Ngoài ra, vị trí nút nguồn trên máy cũng được chuyển đổi sang cạnh phải của máy mà không còn ở trên đỉnh máy như trước đây nữa.


Toàn bộ vỏ máy vẫn được làm bằng nhôm nguyên khối, thân máy được thiết kế cực mỏng.

So với chiếc iPad Mini Retina năm ngoái, chiếc iPad Mini Retina 2 năm nay sở hữu màn hình có độ phân giải cao hơn nhiều với độ phân giải lên tới 2048 x 1536 pixel và mật độ điểm ảnh đạt 324ppi. Chiếc máy tính bảng này sẽ có kích thước đạt 7.9 inch, trong khi iPad Air 2 năm nay cũng vẫn giữ kích cỡ màn hình 9.7 inch.


Hai máy tính bảng năm nay vẫn giữ nguyên kích cỡ hiển thị như năm ngoái nhưng được gia tăng về độ phân giải.

Sự thay đổi lớn nhất trên cặp đôi iPad năm nay chính là trang bị công nghệ cảm ứng ID cùng với trang bị tính năng thanh toán trực tuyến hấp dẫn. iPad Air 2 và iPad Mini Retina 2 đều chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS 8, chạy chip xử lý Apple A8X. Với dòng chip mới này hứa hẹn sẽ cho hiệu suất xử lý cực nhanh, Apple từng là hãng điện tử đầu tiên sử dụng công nghệ chip 64 bit cho tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều so với các thiết bị Android khác.


Màn hình lớn, sắc nét rất thích hợp cho đọc báo, lướt web hay chơi game.

Điều thú vị là, Apple dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi bộ nhớ RAM trong iPad, do đó cả iPad Air 2 và iPad Mini Retina 2 sẽ có bộ nhớ RAM 2GB. Được biết, Apple cũng đã quyết định từ bỏ mô hình iPad 16GB hoàn toàn và thay vào đó chuyển sang các mô hình 32GB / 64GB / 128GB. Tuy nhiên, chỉ có chiếc máy tính bảng iPad Air 2 là không còn mô hình 16GB, riêng chiếc iPad Mini Retina 2 vẫn còn có mô hình 16GB.


Chip đồ họa trên máy cũng được nâng cao giúp xử lý nhanh hơn.

iPad Air 2 và iPad Mini Retina 2 dự kiến sẽ được trang bị camera phía sau 8 megapixel với khẩu độ f/2.2, ống kính khẩu độ rộng hơn trên iPhone 6. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về chiếc camera trước của bộ đôi máy tính bảng ipad năm nay.


Cả 2 máy tính bảng iPad năm nay đều chạy hệ điều hành mới iOS 8 của hãng.

Bộ đôi máy tính bảng năm nay cũng sẽ được nâng cao về tuổi thọ pin, dự kiến sẽ cho thời gian sử dụng lên tới 8 giờ 40 phút. Dự kiến, cặp đôi ipd năm nay sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 10 và bán ra vào ngày 24 tháng 10 tới đây. iPad Air 2 dự kiến sẽ có giá khoảng 499 $, trong khi đó chiếc iPad Mini Retina 2 sẽ có giá 399$.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật