Sony Xperia Z5 mẹo và thủ thuật khi sử dụng

Đăng lúc 04/12/2015 14:39:00

Sony Xperia Z5 là một trong những thiết bị điện thoại thông minh tuyệt vời nhất hiện nay. Được bán ra thị trường hồi tháng 09 vừa qua, Z5 đã thu hút được đông đảo người dùng, đây cũng chính là đối thủ nặng ký của chiếc iPhone 6S tới từ Apple.

Có thể nói, Z5 thật sự hoàn hảo cả về thiết kế cũng như cấu hình. Máy có thiết kế kim loại sang trọng, tính năng hấp dẫn. Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh Z5? Bạn đã biế cách tối ưu hóa hiệu năng, thời lượng sử dụng pin hay công nghệ nhận diện vân tay trên Z5 chưa? Dưới đây là một số mẹo nhỏ và thủ thuật khi sử dụng Z5 mà bạn nên biết!

Sony Xperia Z5 điện thoại thông minh cao cấp mới.
Sony Xperia Z5 điện thoại thông minh cao cấp mới.

Sử dụng tính năng nhận diện vân tay để bảo mật dữ liệu tốt hơn.

 

Một trong những tính năng tốt nhất trên chiếc điện thoại thông minh Sony Xperia Z5 đó chính là tính năng bảo mật vân tay. Với tính năng này sẽ giúp cho thiết bị của bạn có thể bảo mật dữ liệu tốt hơn, mở khóa an toàn hơn, nhanh hơn so với cách bảo mật bằng mã pin hay mô hình hiện nay.

Z5 được tích hợp công nghệ bảo mật vân tay.
Z5 được tích hợp công nghệ bảo mật vân tay.

Tuy nhiên, để đảm bảo tuyệt đối dữ liệu bạn không nên cài đặt thêm dấu vân tay của người khác. Theo như các chuyên gia công nghệ cho rằng, người dùng Z5 chỉ nên cài đặt dấu vân tay của mình, có như vậy dữ liệu trên thiết bị sẽ được bảo mật tốt nhất.

Sử dụng công nghệ nhận diện vân tay để bảo mật dữ liệu tốt hơn.
Sử dụng công nghệ nhận diện vân tay để bảo mật dữ liệu tốt hơn.

Để sử dụng tính năng bảo mật vân tay, bạn có thể truy cập vào Apps> Settings> Security> Fingerprint Manager. Ngoài thiết lập dấu vân tay khi mở khóa thiết bị, bạn cũng đừng quên cài đặt thêm mã pin hoặc mô hình mở khóa tránh trường hợp khi công nghệ nhận diện vân tay trên máy gặp lỗi không thể mớ khóa.

 

Sử dụng chế độ chụp ảnh Superior Auto Mode.

 

Ngoài tính năng nhận diện vân tay ra thì công nghệ chụp ảnh cũng được xem là một trong những điểm nhấn trên chiếc điện thoại thông minh Z5. Z5 được trang bị camera chính có độ phân giải cao 23MP đi kèm đèn Flash LED.

Z5 sở hữu camera chính 23MP.
Z5 sở hữu camera chính 23MP.

Z5 là một trong 2 sản phẩm di động thông minh có độ phân giải camera cao nhất hiện nay. Với độ phân giải camera cao, Z5 hỗ trợ chụp ảnh vô cùng tuyệt, hình ảnh nét, mịn, độ chi tiết cao. Camera trên máy giúp hỗ trợ quay video với độ phân giải 4K.

Camera hỗ trợ quay video 4K.
Camera hỗ trợ quay video 4K.

Để có thể cho ra những bức ảnh đẹp nhất, video tốt nhất trên chiếc điện thoại thông minh Z5 mà không cần tùy chỉnh nhiều, rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng chế độ tự động Superior Auto mode có sẵn trên máy.

Sử dụng chế độ tự động Superior Auto mode cho chất lượng ảnh chụp đẹp hơn.
Sử dụng chế độ tự động Superior Auto mode cho chất lượng ảnh chụp đẹp hơn.

Với chế độ Superior Auto mode giúp tự động chọn điểm lấy nét, tốc độ chụp nhanh, cho hình ảnh chụp đẹp, màu sắc trung thực, khả năng thu sáng tốt. Khi sử dụng chế độ này, bạn sẽ không phải tùy chỉnh trước khi chụp nữa.

 

Chọn mức độ phân giải cao nhất khi chụp.

 

Như mình đã nói ở trên, chiếc điện thoại thông minh Z5 sở hữu camera chính lên tới 23MP. Có thể bạn nghĩ khi chụp cho chất lượng ảnh chụp cao với độ phân giải tối đa 23MP. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, do trên Z5 chế độ mặc định cho chất lượng ảnh chụp chỉ ở mức 8MP.

Z5 được mặc định cho ảnh chụp ở mức 8MP.
Z5 được mặc định cho ảnh chụp ở mức 8MP.

Do đó, nếu bạn muốn có được bức ảnh chụp với độ phân giải cao nhất 23MP thì bạn cần phải tùy chỉnh trước khi chụp. Để nâng độ phân giải trên Z5 bạn có thể vào ứng dụng camera, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 chấm.

Chọn mức độ phân giải cao khi chụp.
Chọn mức độ phân giải cao khi chụp.

Khi nhấn vào biểu tượng 3 chấm thì cửa sổ chọn mức độ phân giải khi chụp hiện ra. Trong cửa sổ này có rất nhiều mức độ phân giải để bạn chọn, mức cao nhất là 23MP và thấp nhất là 2MP. Để có được bức hình đẹp nhất bạn có thể chọn mức 23MP hoặc 20MP. Với độ phân giải càng cao thì khi phóng to ảnh sẽ không bị vỡ hình.

 

Tăng tuổi thọ pin bằng cách sử dụng chế độ Stamina.

 

Một trong những điểm mà người dùng quan tâm trên chiếc điện thoại thông minh Z5 đó chính là thời lượng sử dụng pin. Pin trên máy có dung lượng 2900 mAh, không cao trong khi màn hình lớn 5.2 inch, chip xử lý mạnh sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng trên máy.

Pin trên máy có dung lượng 2900 mAh.
Pin trên máy có dung lượng 2900 mAh.

Bạn rất muốn cải thiện thời gian sử dụng pin trên chiếc Z5 và bạn chưa biết cách? Rất đơn giản bạn có thể sử dụng chế độ Stamina có sẵn trên máy để có thể kéo dài tuổi thọn pin cho chiếc Z5. Để sử dụng chế độ này, các bạn có thể vào mục Cài đặt> Power Management> Stamina Mode.

Bật chế độ Stamina Mode để tiết kiệm pin.
Bật chế độ Stamina Mode để tiết kiệm pin.

Khi sử dụng chế độ này thì máy sẽ tự động tắt Wifi và tắt các kết nối dữ liệu nếu bạn không sử dụng thiết bị. Nhờ vậy và tuổi thọ pin được cải thiện, cho bạn thời gian sử dụng tốt hơn so với lúc chưa sử dụng chế độ này.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật