Sony Xperia Z5 chống nước IP68 thiết kế không đổi màn hình Full HD

Đăng lúc 21/11/2016 11:16:46

Sony Xperia Z5 được xem là một trong những cải tiến lớn trên chiếc điện thoại thông minh Sony Xperia Z3+ phát hành trước đó. Z5 đã được hãng điện tử Nhật Bản trang bị thêm công nghệ nhận diện vân tay, thiết kế được tinh chỉnh hơn.

Tuy nhiên, Z5 không có quá nhiều thay đổi về ngoại hình thiết kế so với tiền nhiệm Xperia Z3+, do đó sản phẩm cũng không quá thu hút người dùng. Nhưng so với những sản phẩm hiện nay thì chiếc Z5 của Sony vẫn được đánh giá cao hơn về mặt chống nước cũng như độ bền.

Sony Xperia Z5 được xem là một trong những cải tiến lớn trên chiếc Sony Xperia Z3+.
Sony Xperia Z5 được xem là một trong những cải tiến lớn trên chiếc Sony Xperia Z3+.

Chống nước IP68, thiết kế không đổi, màn hình Full HD.

 

Chiếc điện thoại thông minh Z5 được hãng điện tử Nhật Bản Sony trang bị tính năng chống nước, chống bụi đạt chuẩn IP68 giúp cho máy có thể chìm dưới nước ở độ sâu 1.5 mét trong thời gian 30 phút.

Máy được hãng điện tử Nhật Bản Sony trang bị tính năng chống nước, chống bụi đạt chuẩn IP68
Máy được hãng điện tử Nhật Bản Sony trang bị tính năng chống nước, chống bụi đạt chuẩn IP68.

Mặc dù, các thiết bị đỉnh cao hiện nay tới từ Samsung cũng đã có thể chịu được nước tốt như chiếc Z5. Thế nhưng, chiếc điện thoại thông minh của Sony vẫn được đánh giá có thể chịu nước tốt hơn so với đối thủ.

Toàn bộ khung viền máy được làm bằng kim loại trong khi đó 2 mặt máy được phủ kính cường lực giúp chống va đập tốt
Toàn bộ khung viền máy được làm bằng kim loại trong khi đó 2 mặt máy được phủ kính cường lực giúp chống va đập tốt.

Không chỉ chống nước tốt, chiếc Z5 còn có độ bền cao nhờ toàn bộ khung viền máy được làm bằng kim loại trong khi đó 2 mặt máy được phủ kính cường lực giúp chống va đập tốt, chống trầy xước, ít bám vân tay.

Thiết kế mặt trước của điện thoại không có thay đổi nhiều.
Thiết kế mặt trước của điện thoại không có thay đổi nhiều.

Do được trang bị tính năng chống nước nên các khay cắm như SIM, thẻ nhớ microSD đều được bảo vệ bằng lắp đậy kim loại. Thiết kế mặt trước của điện thoại không có thay đổi nhiều. Các viền bezels ở phía bên của màn hình đã được rút gọn hơn nhưng không thay đổi kích thước màn hình.

Cảm biến nhận diện vân tay được tích hợp ngay bên dưới nút nguồn của máy
Cảm biến nhận diện vân tay được tích hợp ngay bên dưới nút nguồn của máy.

Sony vẫn trang bị màn hình hiển thị 5.2 inch cho chiếc di động thông minh Z5. Màn hình máy có độ phân giải Full HD (1.080 x 1.920 pixel) sử dụng công nghệ hiển thị IPS LCD cho hiển thị đẹp, hình ảnh nét mịn, độ chi tiết cao.

Z5 còn được trang bị camera chính 23MP phía sau đi kèm đèn Flash LED
Z5 còn được trang bị camera chính 23MP phía sau đi kèm đèn Flash LED.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Nhật Bản còn trang bị thêm tính năng nhận diện vân tay cho chiếc di động mới Xperia Z5. Cảm biến nhận diện vân tay được tích hợp ngay bên dưới nút nguồn của máy, giúp bảo mật dữ liệu tốt hơn, mở khóa nhanh hơn. Tính năng này còn thiếu trên những phiên bản phát hành trước đó.

Máy hỗ trợ quay video với độ phân giải cao lên tới 4K
Máy hỗ trợ quay video với độ phân giải cao lên tới 4K.

Ngoài ra, Sony Xperia Z5 còn được trang bị camera chính 23MP phía sau đi kèm đèn Flash LED giúp hỗ trợ chụp thiếu sáng cực tốt, hỗ trợ quay video với độ phân giải cao lên tới 4K, cho chất lượng ảnh chụp cũng như video quay được tốt hơn nhiều so với phiên bản cũ.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật