Sony vượt qua Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh thứ hai ở Ấn Độ

Đăng lúc 07/04/2014 17:07:37

Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất ở Ấn Độ. Và thật đáng ngạc nhiên, công ty bám sát Samsung không phải là Apple mà thay vào đó là Sony. Nhà sản xuất Nhật Bản Sony đã vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai tại Ấn Độ. Sony đã có thể nhảy qua các nhà sản xuất iPhone, bằng cách tập trung vào thiết bị cầm tay có giá thấp trong khoảng 166 USD đến 333 USD tại quốc gia này. Một chiến dịch với ngân sách 300 triệu rupee (65 triệu USD) đã xúc tiến cho những sản phẩm trên của Sony.

sony

Theo hãng nghiên cứu IDC, dựa trên giá trị của điện thoại được bán ra, thị phần điện thoại thông minh của Sony Ấn Độ đạt 9,1% trong quý IV năm 2013. Trong khi Samsung chiến đến 43% “miếng bánh” điện thoại thông minh tại Ấn Độ và Apple chỉ đạt 7% trong cùng khoảng thời gian kết thúc vào tháng Mười Hai.sony

Nhìn vào thực tế số lượng điện thoại bán ra trong quý IV, Samsung đã dẫn đầu với thị phần 38%. Micromax là công ty tiếp theo với 13%, đứng thứ ba là Sony và thứ tư là Apple. Cả hai đã có thị phần tương ứng là 5,5% và 2% của thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ.

sony

Các điện thoại hàng đầu của Sony ở Ấn Độ trong quý đó là Sony Xperia M Dual sim và Sony Xperia C. Trong quý vừa kết thúc tháng ba, các nhà phân tích nói rằng Sony đã bị thiệt hại khi Apple tái phát hành của iPhone 4 tại thị trường Ấn Độ như một sản phẩm tầm trung với giá 375 USD. Ngoài ra, các mô hình Nokia X cũng có thể là một thách thức đối với điện thoại Android của Sony trong khu vực.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật