So sánh LG G2 với Iphone 5: Lợi thế sinh sau

Đăng lúc 07/08/2014 16:46:38

LG G2 ra đời sau Iphone 5 gần một năm, một ra mắt cuối 2012, một ra mắt cuối 2013. Tại mỗi thời điểm ra mắt, mỗi sản phẩm đều tạo được hiệu ứng tốt trên thị trường. Với lợi thế ra đời sau, LG G2 sở hữu nhiều điểm vượt qua IPhone 5 về mặt cấu hình và chất lượng.


 LG G2 vượt Iphone 5 ở màn hình lớn hơn, camera chất lượng hơn và cấu hình mạnh gấp đôi.

Bài viết xin liệt kê và phân tích về những điểm hơn kém giữa LG G2 và Iphone 5.

Thiết kế của Iphone 5 đỉnh hơn


Về thiết kế, dường như cho đến hiện nay chưa có đối thủ nào chiếm được cảm tình của người dùng được như Apple. Với những phiên bản sau này từ Iphone 4 trở đi, Apple đều thiết kế kiểu dáng nguyên khối, vỏ kim loại. Máy có dạng hình chữ nhật dài, nhỏ gọn vừa tay cầm, với các cạnh vuông vức. Thiết kế kim loại nguyên khối tạo cho Iphone phong cách sang trọng, đẳng cấp nhất mà hãng này có được.


Với phong cách LG, G2 có thiết kế nắp lưng nhựa cao cấp có thể tháo rời với đường bo cong mềm mại.

Đối với LG G2, đây cũng là một siêu phẩm mang đậm phong cách của hãng điện tử Hàn Quốc LG. Thời điểm mới ra mắt, siêu phẩm G2 cũng tạo được tiếng vang lớn trên thị trường smartphone bởi thiết kế hoàn hảo cùng cấu hình mạnh mẽ. Thiết kế của G2 nổi bật ở màn hình lớn, viền màn hình siêu mỏng. Các nút điều khiển và loa không xuất hiện ở cạnh màn hình hay ở cạnh bên như hầu hết các smartphone khác, kể cả có ở thiết kế của Iphone. Ở G2, loa và các nút điều chỉnh sử dụng nằm ở mặt sau máy khá ấn tượng.


IPhone 5 có hình dạng chữ nhật dài, các góc vuông vức và vỏ kim loại sang trọng.

So về thiết kế, G2 có vỏ nhựa hoàn toàn, có khả năng chống trầy xước, chống nước khá tốt nhưng đã không thuyết phục được người dùng bằng thiết kế vỏ kim loại nguyên khối của Iphone 5. Dầu vậy, nắp lưng nhựa có thể tháo rời để lắp sim và pin ở G2 giúp người dùng dễ sử dụng hơn, có thể tự tháo ra lắp vào một cách dễ dàng. Còn ở Iphone thì ngược lại, việc tháo lắp phải nhờ đến người có kỹ thuật.

Màn hình của LG G2 vượt trội so với IP 5


Màn hình LCD của G2 có kích thước 5,2inch, độ phân giải ấn tượng là 1080x1920, mật độ điểm ảnh là 424ppi. Đây là một màn hình chất lượng cao, cho khả năng hiện thị hình ảnh cực kỳ sắc nét, màu sắc rực rỡ và chất lượng hơn hẳn. Màn hình nổi bật cả về kích thước cùng như chất lượng là niềm tự hào và gây chú ý nhất của siêu phẩm G2 này.


Điện thoại G2 có màn hình lớn 5,2inch, cho hình ảnh sắc nét.

Trong khi đó, màn hình LCD của Iphone 5 nhỏ hơn nhiều chỉ có 4,0inch, độ phân giải 640x1136, mật độ điểm ảnh 326ppi. Thông số cho thấy màn hình Iphone 5 không chỉ nhỏ hơn mà thấp hơn hẳn cả về độ phân giải so với G2. Tuy nhiên, nó vẫn được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh, màu sắc rất tự nhiên.


Iphone 5 sở hữu màn hình 4,0inch, cảm ứng đa điểm cực nhạy.

 Nhìn chung, màn hình của LG G2 ấn tượng hơn hẳn và có chất lượng vượt hẳn Iphone 5.

Cấu hình của LG G2 gấp đôi Iphone 5 cả về thông số lẫn tốc độ


Điện thoại G2 có bộ xử lý quad-core 2.26GHz và Ram 2GB được đánh ra là một cấu hình mạnh mẽ nhất vào thời điểm ra mắt. Còn Iphone 5 là 1.3GHz với bộ xử lý lõi kép khiêm tốn hơn và Ram 1GB. Qua đó cho thấy, G2 sở hữu Ram gấp đôi và gấp đôi số nhân xử lý của máy so với Iphone 5.


LG G2 có cấu hình và tốc độ gấp đôi Iphone 5. 

Điều này giúp cho G2 đạt được tốc độ nhanh gấp đôi so với Iphone 5. Mặc dù, Iphone 5 chạy HĐH IOS6 còn G2 chạy HĐH Android (4.2.2) cũng sẽ tạo ra sự khác biệt về cấu hình và tốc độ của máy. Nhưng dù thế nào, LG G2 sẽ vẫn có cấu hình mạnh mẽ hơn Iphone 5.

Iphone 5 chạy HĐH IOS6 độc quyền của Apple.

Camera của LG G2 có thông số hơn hẳn


Máy G2 có camera chính 13MP với tính năng ổn định hình ảnh quang học khá chất lượng. Camera trước 2.1MP cho những bức ảnh tự chụp hay video call có hình ảnh tốt, rõ nét. Camera sau có tính năng quay video 1080p ở tốc độ 60fps.


LG G2 có camera chính 13MP có tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Ở Iphone 5, camera chính là 8MP, không có tính năng ổn định hình ảnh quang học như ở G2. Camera trước 1,2MP chụp gần sát và trực diện mới cho được hình ảnh tốt. Khả năng quay video là 1080p, tốc độ bằng một nửa ở G2 là 30fps.


Iphone 5 có camera trước 1,2MP và sau 8MP.

Pin, bộ nhớ và kết nối của G2 chiến thắng


LG G2 có pin khá ấn tượng là 3000mAh, trong khi Iphone khá nhỏ là 1440mAh. Đây là một sự chênh lệch khá lớn về chỉ số, gấp đôi. Tuy nhiên, IP 5 có màn hình nhỏ hơn, cấu hình thấp hơn nên cũng ít hao tốn pin hơn. Nhưng dù gì đi chăng nữa, G2 cũng ghi điểm và chiến thắng về pin.


Dù pin chỉ bẳng 1/2 chỉ số của G2 nhưng Iphone 5 có màn hình nhỏ cùng cấu hình vừa phải.

 Về bộ nhớ, G2 có 32GB, không có khe cắm thẻ nhớ micro SD. Iphone 5 có nhiều lựa chọn hơn với các phiên bản tương ứng với từng dung lượng là 16GB/32GB/64GB và cũng không được hỗ trợ thẻ nhớ micro SD ngoài.


Điện thoại G2 sở hữu một chỉ số pin lên đến 3000mAh.

Về kết nối, G2 hỗ trợ Wi-Fi, 3G, 4G, GPS, Bluetooth 4.0 và NFC và không có cổng hồng ngoại. Ở Iphone 5 giống như ở G2, thiếu NFC và hồng ngoại. Cả hai đều cho tất cả các kết nối khác.


Iphone 5 sở hữu thiết kế nguyên khối, vỏ kim loại hình chữ nhật dài điển hình của phong cách Apple.

Có thể nói, sự xuất hiện của G2 sau gần một năm Iphone 5 ra mắt đã cạnh tranh và chiến thắng dần dần. LG G2 chiến thắng ở cả màn hình, cấu hình, camera và pin nhưng thua Iphone 5 ở thiết kế và bộ nhớ.


LG G2 là siêu phẩm mang đậm phong cách của hãng LG với màn hình lớn, sắc nét.

 Hiện nay, giá bán của LG G2 xách tay Nhật khoảng 7 triệu, còn Iphone 5 là 7,8 triệu đồng.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật