So sánh công nghệ chụp ảnh của cặp đôi Samsung Galaxy Note 4 vs Sony Xperia Z3.

Đăng lúc 18/11/2014 17:25:18

Samsung Galaxy Note 4Sony Xperia Z3 cùng là những sản phẩm mới, cao cấp nhất hiện nay. Đây được xem là đối thủ nặng ký đối với chiếc iPhone 6 Plus của ông chủ lớn Apple. Cả Note 4 và Z3 đều sở hữu thiết kế đẹp cùng cấu hình mạnh mẽ.

Ngoài thiết kế đẹp và cấu hình mạnh ra thì cả Note 4Z3 đều sở hữu công nghệ chụp ảnh ấn tượng. Dưới đây mình sẽ đưa ra những đánh giá nhanh về công nghệ chụp ảnh trên 2 thiết bị đặc biệt này, hy vọng với bài đánh giá này sẽ giúp cho các bạn biết rõ hơn về khả năng chụp ảnh của cả Note 4 và Z3.


Samsung Galaxy Note 4 và Sony Xperia Z3 bộ đôi điện thoại thông minh mới nhất hiện nay.

Samsung Galaxy Note 4 vs Sony Xperia Z3 điện thoại nào có khả năng chụp ảnh tốt hơn?

 

Như các bạn đã biết, Xperia Z3 được trang bị camera 20,7 Mpx mạnh mẽ với zoom số 8x và chế độ zoom 3x Clear Image, còn ở mặt trước là camera 2,2 Mpx hỗ trợ chat video 1080p, hỗ trợ khả năng quay video 4K, chế độ HDR, tính năng tự động lấy nét và khả năng chụp hình nhanh hơn. Trong khi, Galaxy Note 4 chỉ được trang bị camera chính 16 MP và camera phụ 3.7 inch, cũng hỗ trợ đầy đủ các tính năng giống như Xperia Z3.


Camera trên Z3 có độ phân giải cao hơn nhiều so với camera trên Note 4.

Đầu tiên mình sẽ nói về giao diện chụp ảnh. Giao diện chụp của chiếc điện thoại Note 4 tới từ Samsung được thiết kế rất đơn giản, bên tay trái có một số menu lựa chọn nhanh như chế độ bật tắt HDR, Flash, hay chỉnh độ phân giải của ảnh. Người dùng cũng có thể thêm các ứng dụng lọc màu vào.


Giao diện chụp của chiếc điện thoại Note 4 được thiết kế rất đơn giản, bên tay trái có một số menu lựa chọn nhanh như chế độ bật tắt HDR...

Trong khi đó, chiếc điện thoại Z3 lại được kiểm soát khá chặt, nếu như để ở chế độ mặc định thì người dùng không thể điều chỉnh được độ phân giải ảnh chụp hay ISO. Nếu chuyển sang điều chỉnh bằng tay thì mất ít nhất tới 2 thao tác mới có thể điều chỉnh ISO hay bật tắt chế độ HDR.


Giao diện chụp ảnh của Z3 được thiết kế cầu kỳ hơn so với Note 4.

Nếu như Xperia Z3 sở hữu nút chụp ảnh nhanh nằm ở cạnh phải của máy với hai nấc nhấn đem lại trải nghiệm như máy ảnh thông thường thì Galaxy Note 4 lại có khả năng chụp ảnh bằng cách chạm vào cảm biến nhịp tim ở sau lưng máy rất mới lạ. Xperia Z3 cũng khắc phục được nhược điểm nóng máy khiến chế độ chụp ảnh bị đóng băng đã tồn tại trên các dòng máy thế hệ trước.


Z3 cho ra ảnh bị ám hồng nặng trong khi Galaxy Note 4 xử lý ra ảnh có màu sắc chân thực hơn.

Trong điều kiện đủ sáng thì khó có thể phân biệt được chất lượng ảnh chụp giữa 2 thiết bị Note 4 và Z3 vì cả 2 máy đều cho chất lượng ảnh chụp tốt, hình ảnh sắc nét, độ chi tiết cao. Trong cùng điều kiện chụp, Galaxy Note 4 cho khả năng cân bằng trắng khá tốt. Khi chụp thử nghiệm, Xperia Z3 cho ra ảnh bị ám hồng nặng trong khi Galaxy Note 4 xử lý ra ảnh có màu sắc chân thực hơn.


Ảnh chụp trên Note 4 có độ chi tiết cao.

Ngoài ra, Xperia Z3 cũng không khử rung tốt như đối thủ Samsung khi ảnh chụp thiếu sáng không rõ chi tiết, bị mờ và thậm chí còn mất nét do khả năng lấy nét không tốt. Trong khi chụp thử nghiệm, mình đã sử dụng chế độ chụp tự động hoàn toàn nhằm đem lại cái nhìn khách quan hơn.


Ảnh chụp thiếu sáng trên Z3 thường bị nhiễu.

Hầu hết các bức hình chụp từ Z3 cho góc nhìn rộng hơn, độ chi tiết cao hơn, độ sáng cũng cao hơn so với Z4. Khi mình chụp thử nghiệm trong nhà với đầy đủ điều kiện ánh sáng thì Z3 và Note 4 cho ra chất lượng khác nhau. Thì hầu hết các bức ảnh chụp cho thấy Z3 bị ám xanh nhẹ trong khi Note thể hiện tốt hơn, màu sắc trung thực, không nịnh mắt.


Tốc độ lấy nét trên Note 4 cực nhanh.

Khi thử chụp tối thì Note 4 cũng cho chất lượng vượt trội, hình ảnh rõ nét, trong khi Z3 lại cho ảnh hơi nhiễu. Trong điều kiện bật đèn Flash thì ảnh đèn Flash trên Note 4 mạnh hơn so với Z3. Tốc độ lấy nét trên Note 4 cực nhanh, điểm này cũng mạnh hơn hẳn so với Z3.


Camera trên Z3 có chất lượng ảnh chụp không cao bằng Note 4.

Có thể thấy, camera là một nâng cấp rất đáng giá trên Galaxy Note 4. Không chỉ được nâng cấp về phần cứng với camera độ phân giải cao hơn (16 MP), chất lượng hình ảnh chụp từ chiếc máy này cũng như trải nghiệm chụp cũng được nâng cao đáng kể. Trong các điều kiện ánh sáng tốt, ánh sáng yếu hay phức tạp chiếc máy này vẫn cho tốc độ chụp và khả năng xử lý ảnh có thể coi là tốt nhất nhì hiện nay đối với chế độ chụp tự động của một chiếc smartphone.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật