So sánh chất lượng hiển thị của cặp đôi Sony Xperia Z3 vs Samsung Galaxy Note 4.

Đăng lúc 19/11/2014 13:35:19

Bên cạnh việc sở hữu hiệu năng cao, thiết kế đẹp, cặp đôi Sony Xperia Z3Samsung Galaxy Note 4 còn nổi bật với công nghệ hiển thị. Đều là thiết bị cao cấp hàng đầu của các hãng, Note 4 và Z3 được kỳ vọng sẽ mang lại doanh thu cao về cho hãng.

Trong bài này mình tiếp tục gửi tới các bạn bài đánh giá chi tiết về công nghệ hiển thị của cặp đôi Note 4 và Z3, nhằm giúp các bạn thấy rõ được khả năng hiển thị của bộ đôi điện thoại cao cấp này.


Sony Xperia Z3 vs Samsung Galaxy Note 4 cặp đôi thiết bị sở hữu màn hình sắc nét nhất hiện nay.

Chi tiết về chất lượng hiển thị trên Note 4 và Z3.

 

Màn hình Galaxy Note 4 vẫn giữ nguyên kích thước 5.7 inch so với Note 3, vẫn là công nghệ màn hình Super Amoled. Nhưng độ phân giải đã đạt đến 2K cho mật độ điểm ảnh cực cao hơn 500Ppi.


Note 4 sở hữu màn hình hiển thị có độ phân giải lên tới 2K.

Còn với Xperia Z3 nó vẫn giữ nguyên kích thước màn hình 5.2 inch, độ phân giải Full HD màn hình LCD tấm nền IPS với mật độ điểm ảnh 424ppi như của Z2. Để so sánh chất lượng hiển thị giữa cặp đôi này, đầu tiên mình sẽ kiểm tra về độ sáng màn hình, ở mặt này Sony Z3 cho độ sáng tốt hơn Note 4 kể cả khi mình để độ sáng 0% lẫn 100%. Mình thấy tấm nền IPS trên Z3 đã phát huy hiệu quả. Nếu để ở 100% nó rực hơn của Note 4 khá nhiều.


Z3 chỉ sở hữu màn hình hiển thị với độ phân giải FullHD.

Về góc nhìn thì cả 2 đều khá tương đồng nhau, khi các bạn vẫn có thể quan sát dễ dàng dưới những góc nghiêng khác nhau. Mặc dù ở khoảng cách thông thường của người dùng, chúng ta khó có thể phân biệt được màn hình với độ phân giải 2K trên Galaxy Note 4 với màn hình Full hd trên Z3 tuy nhiên nếu với những ai yêu cầu khắt khe về mặt hiển thị này hoặc nhìn ở khoảng cách gần thì rõ ràng Note 4 sẽ mịn và chi tiết hơn của Z3, khó có thể phát hiện chi tiết răng cưa nhỏ kể cả ở những phần text trên màn của Note 4.


Note 4 và Z3 đều cho hình ảnh hiển thị tuyệt đẹp.

Về độ sắc nét, mịn màng của hình ảnh thì theo mình thấy Note 4 được đánh giá cao hơn so với Z3. So với thế hệ trước đây thì Samsung Note 4 với màn hình Super AMOLED mới Samsung đã hạn chế tối đa việc hiển thị sai lệch màu. Với tông màu đen rõ ràng Note 4 chiếm ưu thế tuyệt đối so với Z3, khi các bạn khởi động máy chúng ta sẽ thấy nổi bật với Logo Samsung còn Z3 các bạn vẫn sẽ thấy đèn nền trên màn IPS.


Note 4 cho hình ảnh sắc nét và mịn màng hơn so với Z3.

Với màu trắng thì ngược lại, chúng ta biết rằng ở mặt này thì tấm nền IPS luôn chiếm ưu thế, các bạn có thể thấy màu trắng hình con báo trên Z3 là 1 màu trắng trong, nhìn thật, còn màu trắng của Note 4 lại ngả quá nhiều sang màu vàng không còn được thật như trên Z3.


Màn hình Note 4 bị ngả quá nhiều sang màu vàng không còn được thật như trên Z3.

Khả năng hiển thị ngoài trời của hai thiết bị đều rất tốt tuy nhiên do có độ sáng (lên đến 600 nits) cao hơn nên về phần này Xperia Z3 nhỉnh hơn so với đối thủ. Note 4 thế hệ mới được thiết kế sát với lớp kính cảm ứng hơn nên cho hình ảnh hiển thị có cảm giác nổi và khá nịnh mắt tuy nhiên có phần ám vàng. Còn với Xperia Z3 do có sự hỗ trợ bởi công nghệ Triluminos cùng khả năng xử lý ảnh thông qua X-Reality nên hình ảnh rực rỡ hơn và màu sắc thể hiện chân thực đồng đều hơn.


Màn hình Z3 bị ám xanh hơn so với Note 4.

Tuy nhiện, hiện tượng ám đỏ khá rõ ở màn hình Xperia Z3 đồng thời độ tương phản lại được đẩy lên khá cao khiến hình ảnh bị mất chi tiết. Trong khi đó, cùng giao diện hình ảnh, Note 4 lại tái hiện một cách chi tiết, chân thực, trong trẻo hơn. Màu sắc trên Note 4 thiên về gam màu lạnh trong khi đó với Z3 có thể thấy tông màu ấm chiếm vai trò chủ đạo.


Z4 thể hiện chi tiết hơn so với Z3.

Như vậy ở mặt hiển thị, mỗi thiết bị sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Galaxy Note 4 với màn hình lớn sắc nét độ chi tiết cao, trong khi Xperia Z3 có độ sáng tốt hơn, hiển thị trung thực hơn. Còn các bạn thì thấy sao, theo các bạn thì sản phẩm nào cho chất lượng hiển thị tốt hơn? Với mình thì Note 4 và Z3 đều cho chất lượng hiển thị hoàn hảo, chỉ chênh nhau một chút không đáng kể.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật