So cấu hình và thiết kế Iphone 4S với LG Optimus G

Đăng lúc 12/08/2014 11:38:02

Iphone 4S có lợi thế về thiết kế nguyên khối kim loại cùng tiếng tăm thương hiệu toàn cầu. LG Optimus G lại có thế cấu hình mạnh cùng màn hình lớn có độ phân giải ấn tượng. Iphone 4sLG Optimus G, mỗi mẫu điện thoại có một thế mạnh riêng của mình để chiếm lấy lòng tin của người dùng.


Iphone sở hữu thiết kế và giao diện đặc biệt ấn tượng.

Đây không phải là hai phiên bản mới nhất của cả hãng Apple lẫn LG. Nhưng vào thời điểm ra mắt, hai smartphone này cũng gây được sự chú ý và lựa chọn của khách hàng. LG Optimus G ra đời cuối năm 2012, sau 1 năm so với Iphone 4S cuối năm 2011. Trong thế giới công nghệ thay đổi từng ngày, thời điểm ra đời cũng quyết định khá nhiều vào cấu hình và tính năng hiện đại của sản phẩm.


Optimus G có thiết kế độc đáo và cấu hình mạnh mẽ mang vẻ đẹp "rất LG".  

Hiện nay, giá bán của LG Optimus G hàng xách tay khoảng 3,7 triệu, Iphone phiên bản quốc tế khoảng 5,5 triệu.

Thiết kế và giao diện: Apple không có đối thủ


Iphone 4S sở hữu màn hình 3,5inch, dày 9,4mm và trọng lượng 140gr. Máy được thiết kế nguyên khối, với vỏ kim loại, mặt sau bằng kính sang trọng quen thuộc và đẳng cấp thường thấy trong kiểu dáng của Iphone. Có thể nói, thiết kế của Iphone được coi là nổi bật về đẳng cấp, chiếm được nhiều tình cảm từ người dùng cùng với thương hiệu nổi tiếng toàn cầu mang tên Apple.


Iphone 4s có thiết kế nguyên khối, khung kim loại và mặt sau bằng kính sang trọng.

 Màn hình của Iphone 4S được thiết kế siêu phẳng. Hình dạng máy là hình chữ nhật phẳng có các góc hơi vát. Cạnh dưới là nút tùy chỉnh, cạnh trên màn hình là loa và camera trước. Phím nguồn ở trên đỉnh máy còn loa và camera chính ở mặt lưng máy.

Trong cuộc chiến thiết kế, hãng LG cũng cải tiến nhiều cho sản phẩm Optimus G một giao diện khá ấn tượng với màn hình lớn cùng viền màn hình siêu mỏng. Các nút được chuyển hết ra mặt sau hoặc ở các cạnh máy. Loa được thiết kế ở mép trên màn hình còn các nút tùy chọn ảo với nhiều tính năng và tùy chọn độc đáo. Phím nguồn và volume nằm ở hai cạnh máy. Camera chính và đèn Led ở phía sau.


Optimus G có hình dạng chữ nhật vuông, siêu mỏng với ốp lưng rời bằng nhựa quen thuộc.

 Khác với Iphone được thiết kế nguyên khối và viền kim loại, Optimus G có nắp lưng rời bằng nhựa cao cấp. Máy có hình dạng vuông chữ nhật siêu mỏng với độ dày 8,38mm, mỏng hơn nhưng trọng lượng 145gr nặng hơn Apple Iphone 4s.

Cấu hình và tính năng của LG Optimus G mạnh mẽ hơn hẳn


LG Optimus G sở hữu màn hình IPS LCD 4.7 inch, độ phân giải 768 x 1280 pixels còn Iphone 4S có màn hình tương tự, kích thước 3,5inch 640 x 960 pixels. Rõ ràng là độ phân giải của Iphone là khá thấp khi so sánh với LG.Bù lại, máy chạy HĐH IOS của Apple tiên tiến hiện nay nên màn hình vẫn cho hình ảnh hiển thị khá sắc nét và chân thực, dù ra ngoài trời thì hơi lóa vì độ tương phản thấp.Hệ thống camera của Iphone 4s không thật ấn tượng, chất lượng hình ảnh vừa phải.

Màn hình của LG cũng không hẳn là nhất khi so với thời điểm hiện nay nhưng đây là một con số khá ấn tượng với một smartphone giá rẻ. Optimus chạy HĐH Android 4.1.2 mới đây đã được nâng cấp lên phiên bản kitkat 4.4. So về HĐH thì đây là hai phần mềm nổi bật hiện nay.


Optimus G có camera sau 13MP cho chất lượng hình ảnh HD chụp trong nhiều điều kiện khác nhau.

 Thông số cấu hình của LG dùng chíp xử lý Qualcomm Snapdragon S4 Pro APQ8064, Quad core, 1500 MHz, Krait và Ram 2GB. Ở Iphone 4s là chíp xử lý Apple A5, Dual core, 800 MHz, ARM Cortex-A và Ram 512GB. So về Ram, LG gấp đôi Iphone và dùng chíp lõi tứ còn Iphone là chíp lõi đôi. Về cơ bản, cấu hình của LG gấp đôi của Iphone. Một cấu hình mạnh sẽ giúp máy chạy mượt hơn, sử dụng và đóng mở ứng dụng tốt hơn, máy ít bị đơ.

Chất lượng Camera và Pin của Optimus G cũng hơn hẳn


Hai mẫu máy đều có camera trước và sau. Nhưng dường như camera của Iphone không được Apple đầu tư nhiều. Camera trước rất thấp chỉ có 0,3MP nên chụp được hình trực diện và chất lượng hình ảnh cũng không cao. Ở Camera trước của LG khá hơn là 1,3MP và có thể thực hiện cuộc gọi video call. Camera sau của Iphone là 8MP, của LG là 13MP. Với hai thông số này, OPtimus G có nhỉnh hơn nhưng máy ảnh của hai máy đều cho hình ảnh chất lượng cao HD, cùng có độ phân giải 1080p.


Dù có bộ nhớ trong 16GB nhưng Iphone 4s có cả một kho ứng dụng và lưu trữ không lồ của Apple. 

 Về khả năng lưu trữ, Optimus là 32GB còn Iphone 4S là 16GB. Nhưng ở Apple nhờ ứng dụng điện toán đám mây nên máy có cả một kho ứng dụng và kho lưu trữ không lồ dành cho người dùng khi máy được kết nối mạng.

Dung lượng pin của Iphone là 1432mAh, tương ứng với thời gian đàm thoại là 8 giờ, chờ 200 giờ trong khi LG là 2100mAh tương ứng là 13 giờ, chờ 300 giờ. Và Optimus G có đầy đủ kết nối 3G, 4G, NFC còn Iphone chỉ có 3G, 2G, GPRS.


LG OPtimus G có cấu hình mạnh mẽ mà giá lại khá mềm chỉ khoảng 3,5 triệu đồng.

 Như vậy, LG vừa có cấu hình mạnh mẽ mà giá bán khá rẻ so với Iphone và thị trường smartphone hiện nay.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật