Samsung Z3 màn hình 5 inch Super AMOLED hệ điều hành Tizen chính thức trình làng

Đăng lúc 15/10/2015 10:37:00

Hôm qua 14 tháng 10 hãng điện tử Hàn Quốc Samsung đã chính thức cho ra mắt chiếc điện thoại thông minh tầm trung mới mang tên Samsung Z3. Đây được xem là phiên bản kế nhiệm mới của chiếc Samsung Z1 bán ra hồi năm ngoái.

Điểm đặc biệt của chiếc điện thoại thông minh tầm trung mới này đó chính là nền tảng di động tích hợp trên máy. Samsung đã trang bị cho Z3 nền tảng Tizen do chính hãng phát triển, giống như phiên bản bán ra trước đó.

Samsung Z3 điện thoại thông minh tầm trung mới.
Samsung Z3 điện thoại thông minh tầm trung mới.

Màn hình HD, chip xử lý lõi tứ, camera selfies góc rộng.

 

Tizen được xem là một trong những công trình nghiên cứu thành công của Samsung. Đây là một nền tảng di động mới tuy nó chưa mạnh mẽ như nền tảng Android của Google hay iOS của Apple thế nhưng tương lai Tizen sẽ mang tới nhiều tính năng cũng như ứng dụng độc đáo cho người dùng.

Máy được làm bằng kim loại nguyên khối.
Máy được làm bằng kim loại nguyên khối.

Một số tin đồn trước đó cho rằng, Samsung sẽ cho ra mắt chiếc Samsung Z2 chạy hệ điều hành Tizen tuy nhiên khi Samsung bất ngờ giới thiệu chiếc Z3 chúng ta có thể khẳng định một điều đó là Z2 không hề tồn tại.

Z3 chạy trên phiên bản hệ điều hành Tizen v2.3.
Z3 chạy trên phiên bản hệ điều hành Tizen v2.3.

Được biết, chiếc điện thoại thông minh mới Samsung Z3 sở hữu màn hình 5 inch với độ phân giải HD sử dụng công nghệ hiển thị Super AMOLED. Màn hình máy lớn hơn một chút so với chiếc Samsung Galaxy S3 trước đó.

Thân máy có kích thước khá dày.
Thân máy có kích thước khá dày.

Samsung Z3 chạy trên phiên bản hệ điều hành Tizen v2.3 bổ sung thêm nhiều tính năng cũng như ứng dụng mới trong đó có tính năng tiết kiệm dữ liệu di động giống như trên chiếc điện thoại thông minh Android Galaxy S2.

Màn hình máy có kích thước 5 inch.
Màn hình máy có kích thước 5 inch.

Theo như nhà sản xuất Samsung công bố thì chiếc Samsung Z3 sẽ hỗ trợ tiết kiệm 50% dữ liệu di động cho tất cả các ứng dụng mà không chỉ đơn giản tiết kiệm dữ liệu cho máy khi duyệt web, điều này sẽ giúp cho người dùng giảm thiểu chi phí rất nhiều.

Camera chính phía sau có độ phân giải 8MP.
Camera chính phía sau có độ phân giải 8MP.

Samsung Z3 được trang bị chip xử lý giống như chiếc Galaxy S3 trước đó. Máy chạy trên chip xử lý Spreadtrum quad-core, tốc độ 1.3GHz cùng với bộ nhớ Ram 1GB và bộ nhớ trong 8GB, hỗ trợ mở rộng bộ nhớ lên tới 128GB thông qua khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD.

Chiếc điện thoại thông minh mới này hỗ trợ 2SIM và mạng 3G.
Chiếc điện thoại thông minh mới này hỗ trợ 2SIM và mạng 3G.

Chiếc điện thoại thông minh mới này hỗ trợ 2SIM và mạng 3G. Samsung Z3 cũng sở hữu 2 camera, chiếc camera selfies phía trước có độ phân giải 5MP giúp hỗ tợ đàm thoại video và chụp ảnh tự sướng với góc chụp rộng lên tới 120 độ.
 

Trong khi đó, chiếc camera chính phía sau có độ phân giải 8MP đi kèm đèn Flash LED hỗ trợ chụp thiếu sáng tốt. Chiếc điện thoại thông minh mới này sẽ được bán ra thị trường vào ngày 21 tháng 10 tới đây, sản phẩm sẽ có giá bán 130$ tương đương với 115€.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật