Samsung Galaxy S8 và những bước tiến mới về mặt thiết kế

Đăng lúc 21/02/2017 10:50:52

Đã có những thông tin tiết lộ cho chúng ta thấy rõ ngày ra mắt của dòng sản phẩm mới Samsung Galaxy S8. Nếu không có gì thay đổi thì chiếc điện thoại thông minh mới này sẽ được công bố vào cuối tháng này chỉ sau đúng 1 ngày ra mắt chiếc LG G6 tới từ LG.

Những ngày qua cũng đã xuất hiện khá nhiều hình ảnh cũng như thông số kỹ thuật được cho là của chiếc di động mới Galaxy S8. Tuy nhiên, đến nay Samsung vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận về những rò rỉ này.

Samsung Galaxy S8 sẽ được công bố vào cuối tháng này chỉ sau đúng 1 ngày ra mắt chiếc LG G6 tới từ LG.
Samsung Galaxy S8 sẽ được công bố vào cuối tháng này chỉ sau đúng 1 ngày ra mắt chiếc LG G6 tới từ LG.

Những bước tiến mới về mặt thiết kế.

 

Qua các đời sản phẩm Samsung Galaxy S mà Samsung đã mang tới thị trường đã có nhiều ý kiến về cách thiết kế mà hãng sẽ áp dụng cho chiếc Galaxy S8 sắp tới. Nhiều người cho rằng, Galaxy S8 sẽ sở hữu thiết kế tương tự chiếc Samsung Galaxy S7 hiện nay.

S8 sẽ không còn kiểu dáng cũng như phong cách thiết kế của 2 dòng sản phẩm gần đây Samsung Galaxy S6 và Samsung Galaxy S7.
S8 sẽ không còn kiểu dáng cũng như phong cách thiết kế của 2 dòng sản phẩm gần đây Samsung Galaxy S6 và Samsung Galaxy S7.

Tuy nhiên, những dự đoán đó đã lệch hẳn so với cách mà Samsung muốn mang tới dòng sản phẩm mới S8. Chiếc điện thoại thông minh mới này sẽ không còn kiểu dáng cũng như phong cách thiết kế của 2 dòng sản phẩm gần đây Samsung Galaxy S6 và Samsung Galaxy S7.

Samsung sẽ mang tới một phong cách thiết kế hoàn toàn mới lạ cho chiếc di động mới Galaxy S8.
Samsung sẽ mang tới một phong cách thiết kế hoàn toàn mới lạ cho chiếc di động mới Galaxy S8.

Thay vào đó, hãng điện tử Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang tới một phong cách thiết kế hoàn toàn mới lạ cho chiếc di động mới Galaxy S8. Điều này chắc chắn sẽ xảy ra vì mới đây một hình ảnh chính thức của chiếc di động thông minh mới Galaxy S8 đã được đăng tải.

Một thay đổi lớn nhất trên chiếc di động thông minh này đó là đã loại bỏ hẳn nút cứng Home.
Một thay đổi lớn nhất trên chiếc di động thông minh này đó là đã loại bỏ hẳn nút cứng Home.

Qua hình ảnh cho chúng ta thấy, Galaxy S8 sở hữu thiết kế hoàn toàn mới. Một thay đổi lớn nhất trên chiếc di động thông minh này đó là đã loại bỏ hẳn nút cứng Home. Như chúng ta đã biết, nút cứng Home được xem là điểm nhấn cũng như nét riêng biệt trong cách thiết kế các dòng sản phẩm smartphone, phabblet cũng như tablet của Samsung.

Toàn bộ mặt trước Galaxy S8 được bao phủ bởi một màn hình hiển thị lớn.
Toàn bộ mặt trước Galaxy S8 được bao phủ bởi một màn hình hiển thị lớn.

Với việc loại bỏ đi nút cứng Home chắc chắn sẽ mang tới nhiều điểm mới lạ và khác biệt cho chiếc điện thoại thông minh mới Galaxy S8. Thiếu đi nút cứng Home cũng đồng thời giúp cho không gian hiển thị phía trước của chiếc S8 được tăng cao.
 

Toàn bộ mặt trước Galaxy S8 được bao phủ bởi một màn hình hiển thị lớn. Đặc biệt, màn hình Galaxy S8 được thiết kế cong về phía 2 cạnh máy giúp mang lại trải nghiệm mới lạ cho người dùng. Nhưng có một điểm mà Galaxy S8 sẽ không được lòng người dùng đó là vị trí đặt cảm biến nhận diện vân tay.
 

Ở các sản phẩm trước do vẫn tích hợp nút cứng Home nên Samsung đã trang bị cảm biến nhận diện vân tay ngay bên dưới nút cứng Home. Tuy nhiên, với chiếc S8 đã loại bỏ nút cứng Home mà thay vào đó là một màn hình lớn. Vậy, cảm biến nhận diện vân tay sẽ được đặt tại đâu?
 

Cảm biến nhận diện vân tay đã được Samsung bố trí về mặt sau chiếc Galaxy S8 giống như cách mà nhà sản xuất Hàn Quốc LG sẽ làm với chiếc LG G6. Nhưng cách bố trí cảm biến nhận diện vân tay phía sau lưng máy sẽ kém tinh tế và không được thuận tiện khi mở khóa chỉ với 1 tay.

Cảm biến nhận diện vân tay đã được Samsung bố trí về mặt sau chiếc Galaxy S8
Cảm biến nhận diện vân tay đã được Samsung bố trí về mặt sau chiếc Galaxy S8.

Nhưng đổi lại, chiếc điện thoại thông minh mới này sẽ mang tới một công nghệ bảo mật mới khác vừa giúp tăng cường bảo mật dữ liệu, vừa giúp mở khóa nhanh và thuận tiện hơn so với cách mở khóa trước đây.
 

Galaxy S8 sẽ là sản phẩm tiếp theo được nhà sản xuất Hàn Quốc trang bị công nghệ bảo mật bằng mống mắt. Công nghệ này từng được Samsung áp dụng trên chiếc di động mới Samsung Galaxy Note 7. Tuy nhiên, Note 7 đã bị thu hồi và chấm dứt bán trên mọi thị trường, do đó có thể nói S8 sẽ là sản phẩm đầu tiên lưu hành trên thị trường của hãng Samsung có tích hợp công nghệ bảo mật mống mắt.

Máy sẽ trang bị thêm chuẩn kết nối mới USB Type-C
Máy sẽ trang bị thêm chuẩn kết nối mới USB Type-C.

Bên cạnh việc loại bỏ đi nút cứng Home, trang bị thêm công nghệ nhận diện mống mắt, chiếc điện thoại thông minh mới Galaxy S8 còn được tiết lộ sẽ trang bị thêm chuẩn kết nối mới USB Type-C giúp truyền tải dữ liệu nhanh, giúp sạc nhanh hơn.
 

Ngoài ra, Galaxy S8 còn có khả năng chống nước vượt trội đạt chuẩn IP68. Khung viền máy sẽ được làm bằng kim loại trong khi đó 2 mặt máy được phủ kính cường lực Corning Gorilla Glass 5. Sản phẩm này chắc chắn sẽ làm mưa làm gió trên thị trường trong thời gian tới, sẽ đánh bật cả các đối thủ nặng ký như LG G6 hay iPhone 8.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật