Samsung Galaxy S7 Edge vấn đề và cách khắc phục

Đăng lúc 01/06/2016 17:24:37

Samsung Galaxy S7 Edge hiện đang là một trong những thiết bị di động thông minh lai máy tính bảng hàng đầu hiện nay. Sản phẩm này nổi bật với thiết kế khung viền kim loại sang trọng kết hợp với màn hình cong 2 cạnh mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Mặc dù, mang trên mình những tính năng nổi bật mà ít có một sản phẩm nào trên thị trường có thể đánh bại được S7 Edge ở thời điểm này thế nhưng thiết bị này cũng không tránh khỏi một số nhược điểm khiến cho người dùng thấy khó chịu. Dưới đây là một số vấn đề S7 Edge hay gặp phải và cách khắc phục!

Samsung Galaxy S7 Edge hiện đang là một trong những thiết bị di động thông minh lai máy tính bảng hàng đầu hiện nay.
Samsung Galaxy S7 Edge hiện đang là một trong những thiết bị di động thông minh lai máy tính bảng hàng đầu hiện nay.

Pin hết quá nhanh.

 

Một trong những điểm mà người dùng quan tâm khi sử dụng điện thoại thông minh S7 Edge đó chính là tuổi thọ pin. Chiếc điện thoại thông minh mới này được trang bị viên pin có dung lượng 3600 mAh, nhưng nhiều người dùng phản ánh rằng chiếc S7 Edge của họ rất nhanh bị sụt pin.

Máy được trang bị viên pin có dung lượng 3600 mAh.
Máy được trang bị viên pin có dung lượng 3600 mAh.

Theo như một số chuyên gia công nghệ cho rằng, S7 Edge có khả năng tiết kiệm pin cao nhờ tích hợp tính năng tiết kiệm pin, do đó việc thiết bị bị sụt pin nhanh là do một số ứng dụng chạy ngầm khi sử dụng.

Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm giúp tiết kiệm pin.
Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm giúp tiết kiệm pin.

Giải pháp tốt nhất giúp tối ưu hóa tuổi thọ pin trên chiếc điện thoại thông minh này đó chính là tắt hết các ứng dụng chạy ngầm, sai đó khởi động lại thiết bị S7 Edge, bạn sẽ thấy pin trên máy được cải thiện đáng kể.

Có thể cài đặt tính năng tự động tắt các ứng dụng chạy ngầm.
Có thể cài đặt tính năng tự động tắt các ứng dụng chạy ngầm.

Hoặc người dùng cũng có thể cài đặt tính năng tự động tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết khi sử dụng cũng sẽ giúp tối ưu hóa tuổi thọ pin trên máy, bằng cách vào mục Cài đặt> Sử dụng dữ liệu> dữ liệu nền, giúp ngăn chặn các ứng dụng sử dụng kết nối dữ liệu khi bạn không dùng.

 

Wi-Fi không hoạt động.

 

Wifi không hoạt động là vấn đề phổ biến trên các thiết bị di động thông minh và S7 Edge cũng không ngoại lệ. Có rất nhiều người dùng phản ánh chiếc S7 Edge của họ không thể kết nối với wifi. Để khăc phục vấn đề này thì bạn có thể khởi động lại router đồng thời cũng khởi động lại thiết bị S7 Edge.

 

Sạc không dây rất chậm.

 

Như chúng ta đã biết, Samsung đã trang bị công nghệ sạc không dây và công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 cho chiếc điện thoại thông minh mới Samsung Galaxy S7 Edge. Tuy nhiên, khi sử dụng nhiều người dùng cho rằng sạc không dây trên chiếc S7 Edge thì tốc độ sạc rất chậm.

Samsung đã trang bị công nghệ sạc không dây và công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0
Samsung đã trang bị công nghệ sạc không dây và công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0.

Để giảm thời gian khi sạc bằng thiết bị không dây trên chiếc S7 Edge, chúng ta có thể vào mục Cài đặt> Pin khi điện thoại vào bộ sạc, bật chế độ này sẽ giúp rút ngắn thời gian khi sạc, đã có nhiều người dùng thử kích hoạt chế độ này và đều cho rằng khi sạc không dây chiếc S7 Edge nhanh hơn rất nhiều.

 

Các nút cứng không hoạt động.

 

Cũng có rất nhiều người dùng phản ánh rằng các nút cứng trên chiếc điện thoại thông minh Samsung Galaxy S7 Edge không thể hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể bấm và giữ Power và Home để thiết lập lại máy.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật