Samsung Galaxy S7 Edge khiến chủ sở hữu iPhone 6 Plus chạnh lòng

Đăng lúc 04/04/2016 13:52:38

iPhone 6 Plus chiếc điện thoại thông minh cao cấp gia nhập thị trường từ cuối năm 2014, đến nay sản phẩm này đã góp mặt trên thị trường được gần 2 năm. Khi mới phát hành 6 Plus được xem là mục tiêu sở hữu của nhiều người dùng.

Tuy nhiên, sau nhiều năm phát hành đến nay trên thị trường đã có thêm nhiều sản phẩm mới tốt hơn, đẹp hơn, ấn tượng hơn hẳn so với 6 Plus. Một trong những đối thủ nặng ký của 6 Plus hiện nay đó chính là chiếc Samsung Galaxy S7 Edge tới từ Hàn Quốc.

Samsung Galaxy S7 Edge nổi bật hơn hẳn chiếc iPhone 6 Plus.
Samsung Galaxy S7 Edge nổi bật hơn hẳn chiếc iPhone 6 Plus.

Nhu cầu sở hữu S7 Edge tăng cao nhờ mang nhiều lợi thế.

 

Khi mới phát hành, iPhone 6 Plus thu hút người dùng nhờ thiết kế mới, kích thước tăng cao với màn hình lớn 5.5 inch Full HD, lớn hơn nhiều so với các sản phẩm bán ra trước đó. Đặc biệt, 6 Plus còn nổi bật với giao diện đẹp, hỗ trợ đầy đủ tính năng cũng như ứng dụng nhờ trang bị nền tảng hệ điều hành iOS 8.

Cả 2 máy đều có màn hình hiển thị 5.5 inch
Cả 2 máy đều có màn hình hiển thị 5.5 inch.

Tuy nhiên, khi Samsung tung ra thị trường chiếc Samsung Galaxy S7 Edge thì hình ảnh chiếc iPhone 6 Plus đã mờ dần đi. S7 Edge nổi bật hơn với màn hình cong 2 cạnh, 2 mặt phủ kính cường lực sang trọng.

S7 Edge nổi bật hơn với màn hình cong 2 cạnh
S7 Edge nổi bật hơn với màn hình cong 2 cạnh.

Mặc dù, S7 Edge cùng sở hữu màn hình hiển thị 5.5 inch bằng với kích thước hiển thị trên chiếc iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, màn hình của S7 Edge có độ phân giải QHD cho hiển thị sắc nét hơn nhiều so với màn hình Full HD trên chiếc 6 Plus.

Màn hình 6 Plus có độ phân giải full HD.
Màn hình 6 Plus có độ phân giải full HD.

Không những vậy, nhờ màn hình cong 2 cạnh mà S7 Edge mang lại nhiều tính năng độc đáo mà chiếc 6 Plus của Apple không hề có. Tuy có cùng kích thước hiển thị nhưng S7 Edge trông nhỏ gọn hơn, đẹp hơn nhiều so với chiếc 6 Plus. Nhờ vậy mà người dùng có thể thao tác dễ dàng với 1 tay chiếc S7 Edge, sử dụng thoải mái hơn nhiều so với khi thao tác chiếc 6 Plus.

S7 Edge cho hiển thị sắc nét hơn nhờ độ phân giải cao QHD.
S7 Edge cho hiển thị sắc nét hơn nhờ độ phân giải cao QHD.

Không chỉ nổi bật hơn với màn hình cong hai cạnh, S7 Edge còn hấp dẫn hơn với tính năng chống nước. Chiếc điện thoại thông minh mới của Samsung được trang bị tính năng chống nước đạt chuẩn IP68 giúp cho máy có thể ngâm dưới nước ở độ sâu 1.5 mét trong thời gian 30 phút mà không ảnh hưởng tới chất lượng máy.

Chiếc điện thoại thông minh mới của Samsung được trang bị tính năng chống nước đạt chuẩn IP68
Chiếc điện thoại thông minh mới của Samsung được trang bị tính năng chống nước đạt chuẩn IP68.

Tính năng chống nước không hề có trên chiếc iPhone 6 Plus. Do đó, 6 Plus có độ bền kém hơn nhiều so với sản phẩm tới từ Samsung. Sau một thời gian ngắn phát hành ra thị trường chiếc S7 Edge đã khiến cho nhiều người dùng 6 Plus thèm khát muốn sở hữu sản phẩm mới của Samsung.

Ảnh chụp cũng như chất lượng video trên chiếc S7 Edge đẹp hơn, sắc nét hơn so với ảnh chụp và video quay trên chiếc 6 Plus.
Ảnh chụp cũng như chất lượng video trên chiếc S7 Edge đẹp hơn, sắc nét hơn so với ảnh chụp và video quay trên chiếc 6 Plus.

Không những vậy, chiếc điện thoại thông minh của Samsung còn hấp dẫn hơn nhiều so với chiếc 6 Plus về mặt công nghệ chụp ảnh. Ảnh chụp cũng như chất lượng video trên chiếc S7 Edge đẹp hơn, sắc nét hơn so với ảnh chụp và video quay trên chiếc 6 Plus.

S7 Edge đó là cho âm thanh kém hơn một chút so với chiếc 6 Plus
S7 Edge đó là cho âm thanh kém hơn một chút so với chiếc 6 Plus.

Ngoài ra khi sử dụng chiếc S7 Edge còn mang tới nhiều ứng dụng game hơn so với chiếc 6 Plus. Chỉ có một nhược điểm trên chiếc S7 Edge đó là cho âm thanh kém hơn một chút so với chiếc 6 Plus, âm thanh trong trẻo nhưng vẫn thua xa sản phẩm tới từ Apple.

Chiếc S7 Edge tốt hơn nhiều so với sản phẩm 6 Plus của Apple.
Chiếc S7 Edge tốt hơn nhiều so với sản phẩm 6 Plus của Apple.

Xét về mặt lợi thế thì S7 Edge tốt hơn nhiều so với sản phẩm 6 Plus của Apple. Vì vậy mà nhu cầu sở hữu S7 Edge tăng cao và lượng người dùng chuyển đổi từ iPhone 6 Plus sang dùng chiếc S7 Edge cũng đang tăng cao.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật