Samsung Galaxy S7 Edge có nên bỏ thêm chi phí để sở hữu chiếc dế yêu này?

Đăng lúc 20/02/2017 10:59:58

Trên thị trường di động thông minh hiện nay được chia làm 2 dòng sản phẩm gồm dòng sản phẩm màn hình phẳng và dòng sản phẩm màn hình cong. Hiện tại, trong phân khúc sản phẩm màn hình cong vẫn chưa có nhiều lựa chọn nhưng đa phần toàn thiết bị cao cấp trong đó phải kể tới chiếc Samsung Galaxy S7 Edge.

Galaxy S7 Edge được biết tới là thế hệ thiết bị di động thông minh màn hình cong thứ 3 mà nhà sản xuất Hàn Quốc Samsung mang tới thị trường. Hiện tại, tính tới thời điểm này Galaxy S7 Edge vẫn là sản phẩm cong mạnh nhất và tốt nhất của Samsung.

Samsung Galaxy S7 Edge được biết tới là thế hệ thiết bị di động thông minh màn hình cong thứ 3 mà nhà sản xuất Hàn Quốc
Samsung Galaxy S7 Edge được biết tới là thế hệ thiết bị di động thông minh màn hình cong thứ 3 mà nhà sản xuất Hàn Quốc.

Có nên bỏ thêm chi phí để sở hữu chiếc dế yêu này?

 

Với trang bị thêm công nghệ màn hình cong 2 cạnh giúp cho thiết bị này gây ấn tượng mạnh về mặt thiết kế. Tuy nhiên, chính cách thiết kế này cũng đã khiến cho giá bán của chiếc Galaxy S7 Edge đội lên rất nhiều so với phiên bản màn hình phẳng thông thường.

Galaxy S7 Edge vẫn là sản phẩm cong mạnh nhất và tốt nhất của Samsung.
Galaxy S7 Edge vẫn là sản phẩm cong mạnh nhất và tốt nhất của Samsung.

 

Hiện tại, giá bán chiếc Galaxy S7 Edge cao hơn khoảng 2 triệu so với giá bán chiếc Galaxy S7. Vậy với giá bán như vậy có đáng để bạn lựa chọn chiếc Galaxy S7 Edge thay vì dinh về cho mình chiếc Galaxy S7 thông thường hay không?

Giá bán chiếc Galaxy S7 Edge cao hơn khoảng 2 triệu so với giá bán chiếc Galaxy S7.
Giá bán chiếc Galaxy S7 Edge cao hơn khoảng 2 triệu so với giá bán chiếc Galaxy S7.

Chúng ta nên biết rằng, chiếc di động thông minh Galaxy S7 Edge có cầu hình không khác mấy so với cấu hình trên chiếc Galaxy S7. Thậm chí những tính năng có trên chiếc Galaxy S7 Edge đều có trên chiếc Galaxy S7.

S7 Edge sở hữu màn hình cong 2 cạnh nên mang tới thêm một số tính năng như hiển thị thông báo trên cạnh màn hình cong
S7 Edge sở hữu màn hình cong 2 cạnh nên mang tới thêm một số tính năng như hiển thị thông báo trên cạnh màn hình cong.

Chỉ khác một điểm đó là, Galaxy S7 Edge sở hữu màn hình cong 2 cạnh nên mang tới thêm một số tính năng như hiển thị thông báo trên cạnh màn hình cong giúp cho người dùng có thể vừa đọc thông báo trên màn hình cong lại vừa có thể sử dụng màn hình chính bình thường. Tính năng này chỉ có trên màn hình cong của chiếc Galaxy S7 Edge mà Galaxy S7 không có được.

Việc hiển thị thông báo trên cạnh màn hình cong còn giúp tiết kiệm rất nhiều dung lượng pin cho chiếc Galaxy S7 Edge.
Việc hiển thị thông báo trên cạnh màn hình cong còn giúp tiết kiệm rất nhiều dung lượng pin cho chiếc Galaxy S7 Edge.

Bên cạnh đó, với việc hiển thị thông báo trên cạnh màn hình cong còn giúp tiết kiệm rất nhiều dung lượng pin cho chiếc Galaxy S7 Edge. Chính vì vậy mà tuổi thọ pin trên chiếc Galaxy S7 Edge được kéo dài hơn so với người anh em Galaxy S7.

Máy chạy chip xử lý Samsung Exynos 8 Octa với tốc độ xử lý 2.3Ghz cùng với bộ nhớ Ram 4GB.
Máy chạy chip xử lý Samsung Exynos 8 Octa với tốc độ xử lý 2.3Ghz cùng với bộ nhớ Ram 4GB.

Nhưng thực tế sử dụng cho thấy, Galaxy S7 Edge có thời gian cao hơn không đáng kể so với chiếc S7. Tuy nhiên, phải khẳng định một điều đó là màn hình cong trên chiếc Galaxy S7 Edge chạy tiết kiệm pin hơn so với chiếc Galaxy S7.
 

Ngoài tính năng hiển thị thông báo trên cạnh màn hình cong và màn hình ít tiêu tốn điện năng ra thì chiếc Galaxy S7 Edge hoàn toàn giống chiếc S7 từ chip xử lý cho tới camera chụp ảnh. Cả 2 chiếc di động thông minh này đều tích hợp chip xử lý Samsung Exynos 8 Octa với tốc độ xử lý 2.3Ghz cùng với bộ nhớ Ram 4GB.
 

Galaxy S7 Edge và S7 cho hiệu suất xử lý ngang nhau, hỗ trợ chạy đa nhiệm đều rất mượt mà. Cả chiếc điện thoại thông minh này đều hỗ trợ mở rộng bộ nhớ qua khay cắm thẻ nhớ ngoài microSD tối đa lên tới 200GB.

Máy trang bị một camera selfies 5MP phía trước giúp hỗ trợ đàm thoại video và chụp ảnh tự sướng
Máy trang bị một camera selfies 5MP phía trước giúp hỗ trợ đàm thoại video và chụp ảnh tự sướng.

Galaxy S7 Edge giống như người anh em cùng phát hành, được nhà sản xuất Hàn Quốc Samsung trang bị một camera selfies 5MP phía trước giúp hỗ trợ đàm thoại video và chụp ảnh tự sướng. Trong khi đó, chiếc camera chính phía sau Galaxy S7 Edge có độ phân giải 12MP đi kèm công nghệ chống rung quang học OIS giúp hỗ trợ chụp ảnh đẹp, không bị mờ ảnh, hỗ trợ quay video với độ phân giải lên tới 4K.

Camera chính phía sau Galaxy S7 Edge có độ phân giải 12MP đi kèm công nghệ chống rung quang học OIS
Camera chính phía sau Galaxy S7 Edge có độ phân giải 12MP đi kèm công nghệ chống rung quang học OIS.

Không chỉ sở hữu thông số kỹ thuật tương tự nhau cả Galaxy S7 Edge và Galaxy S7 đều sở hữu giao diện giống hệt nhau, cùng chạy trên nên tảng hệ điều hành Android 6.0. Có một chút khác biệt giữa 2 thiết bị này đó chính là kích thước hiển thị.
 

Galaxy S7 Edge được trang bị màn hình hiển thị lên tới 5.5 inch, trong khi đó, chiếc S7 chỉ sở hữu màn hình 5.1 inch. Tuy nhiên, cả 2 màn hình đều có độ phân giải cao 2K mang tới trải nghiệm vô cùng mãn nhãn cho người dùng. Hình ảnh hiển thị trên cả 2 máy có chất lượng ngang nhau, hình ảnh nét mịn, độ chi tiết cao.
 

Nhưng như chúng ta thấy, S7 Edge tích hợp màn hình cong 2 cạnh cùng với kích thước hiển thị lớn khiến cho khi thao tác sử dụng phải cần tới cả 2 tay, khó có thể thao tác điều khiển trên 1 tay. Với chi phí thêm 2 triệu chỉ để sở hữu một thiết bị có cùng cấu hình chỉ khác về thiết kế màn hình và tiết kiệm điện năng hơn một chút có đáng không?

S7 Edge sử dụng không được tiện dụng bằng với chiếc Galaxy S7.
S7 Edge sử dụng không được tiện dụng bằng với chiếc Galaxy S7.

Nếu để lựa chọn mình sẽ chọn chiếc Samsung Galaxy S7, không phải do chi phí rẻ hơn 2 triệu so với chiếc Galaxy S7 Edge mà đơn giản với thiết bị này mình sử dụng không được tiện dụng bằng với chiếc Galaxy S7. Thao tác trên chiếc S7 rất tiện lợi mà vẫn có thể sử dụng được mọi tính năng như chiếc Galaxy S7 Edge.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật