Samsung Galaxy Note 7 sẽ đóng mác thành Samsung Galaxy Note 8

Đăng lúc 17/02/2017 10:23:04

Năm vừa qua, Samsung đã lần đầu tiên thất bại với chính dòng sản phẩm cao cấp nhất của hãng đó chính là chiếc Samsung Galaxy Note 7. Đây được xem là thất bại lớn nhất trong lịch sử sản xuất thiết bị di động thông minh của hãng. Năm nay, Samsung được kỳ vọng sẽ mang tới thị trường phiên bản tiếp theo Samsung Galaxy Note 8.

Galaxy Note 8 cái tên cũng đã được nhắc tới từ nhiều tháng qua. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông tin nào chính xác khẳng định sự có mặt của chiếc điện thoại thông minh lai máy tính bảng này. Liệu Galaxy Note 8 có thực sự được bán ra trong năm nay? Liệu Note 8 có lột xác hẳn so với chiếc Galaxy Note 7?

Samsung được kỳ vọng sẽ mang tới thị trường phiên bản tiếp theo Samsung Galaxy Note 8.
Samsung được kỳ vọng sẽ mang tới thị trường phiên bản tiếp theo Samsung Galaxy Note 8.

 

Chỉ là sản phẩm cũ đã được thay mác mới.

 

Như chúng ta đã biết, mỗi năm Samsung đều mang tới thị trường một thiết bị di động thông minh lai máy tính bảng thuộc dòng Galaxy Note. Tuy nhiên, năm vừa qua do lỗi cháy nổ từ chiếc Note 7 mà hãng đã phải thu hồi lại toàn bộ sản phẩm này và chính thức khai tử dòng Note 7.

Note 8 cái tên cũng đã được nhắc tới từ nhiều tháng qua.
Note 8 cái tên cũng đã được nhắc tới từ nhiều tháng qua.

Cũng đã có nhiều ý kiến cho rằng, Samsung sẽ khai tử hẳn dòng Galaxy Note mà thay vào đó hãng sẽ mang tới một dòng sản phẩm mới với tên gọi khác giống như cách mà Sony đã làm với dòng Sony Xperia Z tên tuổi một thời.
 

Tuy nhiên, những suy đoán đó chắc chắn sẽ là một sai lầm. Vì lượng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 được tung ra thị trường năm ngoái rất lớn. Chỉ vì lỗi pin mà sản phẩm này đã bị xóa sổ khỏi thị trường. Vậy những chiếc Note 7 lỗi đâu? Samsung sẽ tháo rỡ thiết bị này làm linh kiện?
 

Không điều này không thể xảy ra, vì với số lượng lớn Note 7 đã hoàn thành sản xuất mà đem ra làm linh kiện sẽ khiến cho Samsung thua lỗ nặng. Vậy Samsung sẽ làm gì với những sản phẩm Note 7? Trong khi chỉ còn vài tháng nữa là tới thời điểm Samsung mang tới thị trường thiết bị phablet mới. Sẽ không đủ thời gian để Samsung vừa nghiên cứu vừa sản xuất một thiết bị di động thông minh hoàn toàn mới.

Note 7 sẽ đóng mác thành cái tên Samsung Galaxy Note 8
Note 7 sẽ đóng mác thành cái tên Samsung Galaxy Note 8.

Do đó, rất có thể nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ sử dụng chiếc Note 7 đã sửa lỗi để phát hành ra thị trường. Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ đóng mác thành cái tên Samsung Galaxy Note 8 được nhắc tới nhiều trong thời gian vừa qua.
 

Galaxy Note 8 vẫn sử dụng vỏ máy trên dòng Note 7. Bên cạnh đó, chiếc phablet mới năm nay của Samsung cũng sẽ giữ nguyên một số linh kiện cũ trên dòng Note 7, thay vào đó Note 8 sẽ có chút thay đổi về mặt chip xử lý cũng như pin nhằm tránh vấp phải lỗi mà Note 7 đã gặp phải.

Note 8 sẽ có chút thay đổi về mặt chip xử lý cũng như pin nhằm tránh vấp phải lỗi mà Note 7 đã gặp phải.
Note 8 sẽ có chút thay đổi về mặt chip xử lý cũng như pin nhằm tránh vấp phải lỗi mà Note 7 đã gặp phải.

Để bắt kịp xu thế trong năm nay, Samsung có thể thay đổi dòng chip Qualcomm Snapdragon 820 trên chiếc Note 7 và thay vào đó hãng sẽ tích hợp dòng chip Qualcomm Snapdragon 835 cho chiếc di động thông minh lai máy tính bảng mới Note 8.
 

Việc thay đổi chip xử lý cũng sẽ dẫn tới sự thay đổi về nhân đồ họa cũng như một vài tính năng trên chiếc Note 8. Tuy nhiên, nhìn chung thông số kỹ thuật trên chiếc Galaxy Note 8 sẽ không khác mấy so với chiếc Galaxy Note 7.

Máy sẽ chạy trên chip Qualcomm Snapdragon 835.
Máy sẽ chạy trên chip Qualcomm Snapdragon 835.

Ngoài thay đổi chip xử lý trên bản gốc Note 7, chiếc phablet mới Galaxy Note 8 cũng sẽ được thay đổi về mặt pin nhằm tránh bị lỗi như chiếc Note 7. Samsung sẽ không đẩy mạnh về mặt tuổi thọ pin cho chiếc Note 8 mà thay vào đó hãng sẽ chú trọng hơn trong việc hoạt động của pin.

Samsung sẽ không đẩy mạnh về mặt tuổi thọ pin cho chiếc Note 8 mà thay vào đó hãng sẽ chú trọng hơn trong việc hoạt động của pin.
Samsung sẽ không đẩy mạnh về mặt tuổi thọ pin cho chiếc Note 8 mà thay vào đó hãng sẽ chú trọng hơn trong việc hoạt động của pin.

Pin sử dụng trên chiếc Note 8 cũng đã được Samsung đem đi thử nghiệm nhằm tránh gây ra các hiện tượng cháy nổ, giúp cho Note 8 hoạt động ổn định hơn. Có thể nói, Note 8 chỉ là thay mác từ chiếc Note 7 lỗi năm ngoái.
 

Do chỉ là phiên bản thay mác nên Galaxy Note 8 sẽ thừa hưởng gần như toàn bộ thông số kỹ thuật cũng như thiết kế trên chiếc Note 7. Máy sẽ vẫn chỉ tích hợp một ống kính camera phía sau mà không phải là 2 camera như những tin đồn trước đó.

Note 8 cũng sẽ được trang bị bút cảm ứng S-pen và sở hữu màn hình hiển thị 5.7 inch với độ phân giải 2K.
Note 8 cũng sẽ được trang bị bút cảm ứng S-pen và sở hữu màn hình hiển thị 5.7 inch với độ phân giải 2K.

Ngoài ra, Note 8 cũng sẽ được trang bị bút cảm ứng S-pen và sở hữu màn hình hiển thị 5.7 inch với độ phân giải 2K. Màn hình Note 8 sử dụng công nghệ hiển thị Super AMOLED, phủ kính cường lực Corning Gorilla Glass 5 giúp chống xước, chống va đập tốt.

Toàn bộ khung viền máy vẫn làm từ chất liệu kim loại
Toàn bộ khung viền máy vẫn làm từ chất liệu kim loại.

Do vẫn là chiếc Note 7 đóng mác thành Note 8 nên chiếc phablet mới năm nay của Samsung sẽ không gây bất ngờ với người dùng cũng như các tín đồ yêu công nghệ. Toàn bộ khung viền máy vẫn làm từ chất liệu kim loại, trong khi đó 2 mặt máy được phủ kính. Note 8 chắc chắn sẽ không gây được tiếng vang lớn cho ông chủ Hàn Quốc trên thị trường di động thông minh trong năm nay.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật