Samsung Galaxy Note 4 một số lỗi thường gặp và cách khắc phục

Đăng lúc 17/12/2015 13:58:23

Samsung Galaxy Note 4 là một trong những thiết bị phablet cao cấp của ông chủ Hàn Quốc Samsung. Chiếc điện thoại thông minh này sở hữu thiết kế giả da độc đáo, bút cảm ứng đa năng S-Pen cùng cảm biến nhịp tim.

Tuy được xếp vào hàng các thiết bị cao cấp thế nhưng Note 4 vẫn gặp phải một số lỗi. Vậy những lỗi mà Note 4 hay gặp phải là gì? Dưới đây là một số lỗi mà Note 4 thường gặp và cách khắc phục!

Samsung Galaxy Note 4 sở hữu bút cảm ứng đa năng S-Pen.
Samsung Galaxy Note 4 sở hữu bút cảm ứng đa năng S-Pen.

Lỗi máy ảnh.

 

Nhiều người dùng điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note 4 phản ánh rằng thiết bị của họ lỗi với ứng dụng chụp ảnh. Khi mở ứng dụng chụp ảnh ngay trên màn hình khóa, ứng dụng này không hoạt động.

Note 4 bị lỗi với ứng dụng chụp ảnh.
Note 4 bị lỗi với ứng dụng chụp ảnh.

Nếu như chiếc Note 4 của bạn cũng gặp phải lỗi như trên, bạn có thể khắc phục bằng cách vào Cài đặt> Quản lý ứng dụng> Tất cả> Camera (hoặc ứng dụng  khác)> và bấm Xóa dữ liệu. Nếu như làm như vậy mà ứng dụng chụp ảnh vẫn không hoạt động thì bạn phải vào Xóa cache trong các menu tương tự.

 

Lỗi kết nối Wifi và Bluetooth.

 

Một trong những lỗi mà Note thường gặp đó chính là lỗi kết nối Wifi và Bluetooth. Theo như các chuyên gia công nghệ cho rằng, lỗi kết nối Bluetooth trên chiếc điện thoại thông minh Galaxy Note 4 thường là do chủ nhân của nó vẫn còn đàm thoại với một người khác do đó Bluetooth sẽ tự động ngắt kết nối.

Note 4 thường bị lỗi kết nối Wifi.
Note 4 thường bị lỗi kết nối Wifi.

Còn lỗi Wifi trên Note 4 thì nguyên nhân có thể là do router của bạn. Chúng ta phải khởi động lại router và tìm vị trí tốt hơn cho router để bắt sóng Wifi tốt hơn. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật firmware cho router.

 

Làm thế nào để khắc phục lag trên Galaxy Note 4.

 

Một số người dùng cũng phàn nàn về việc máy của họ đôi khi bị lag khi truy cập màn hình chủ hoặc khi gõ vào bàn phím. Galaxy Note 4 cũng có thể gặp trục trặc khi được "đánh thức" hoặc điều hướng chung.

Vô hiệu hóa S Voice để giúp máy không còn bị lag.
Vô hiệu hóa S Voice để giúp máy không còn bị lag.

Rất có thể nguyên nhân chính là do S Voice. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vô hiệu hóa S Voice. Mở S Voice sau đó dùng các phím để chọn Open via Home Key và tắt nó đi. Sử dụng laucher khác thay cho TouchWiz nếu bạn nghĩ rằng giao diện người dùng của Samsung có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề này. Bạn có thể thử tìm một laucher khác cho Note 4.

 

Làm thế nào để tăng tốc độ hình ảnh động trên Galaxy Note 4.

 

Để tăng tốc độ hình ảnh động trên Galaxy Note 4 các bạn có thể vào Settings> More> Tùy chọn nhà phát triển. Nếu bạn không thấy tùy chọn phát triển, có thể vào About Device và chọn Build Number. Tại đây bạn sẽ thấy một thông báo "chế độ phát triển đã được kích hoạt". Quay trở lại và làm các bước trước đó một lần nữa.

 

Làm thế nào để vô hiệu hóa các hiệu ứng Lock trên Galaxy Note 4.

 

Hình ảnh động khóa màn hình rất thú vị nhưng nó lại tiêu tốn rất nhiều điện năng trên máy, do đó để tiết kiệm pin bạn cần tắt hình ảnh động khóa màn hình đi. Để vô hiệu hóa hình ảnh động các bạn có thể vào: Thiết bị của tôi> Lock Screen và bấm vào Khóa Effect. Chọn None  để vô hiệu hóa hình ảnh động.

 

Làm thế nào để xóa bộ nhớ cache ứng dụng trên Samsung Galaxy Note 4.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với một ứng dụng có thể khắc phục bằng cách xóa bộ nhớ cache ứng dụng.
Nếu bạn đang gặp vấn đề với một ứng dụng có thể khắc phục bằng cách xóa bộ nhớ cache ứng dụng.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với một ứng dụng mặc dù bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất cho thiết bị Note 4, bạn có thể khắc phục bằng cách xóa bộ nhớ cache ứng dụng. Bạn có thể vào mục Cài đặt biểu tượng. Di chuyển đến các ứng dụng và sau đó tìm kiếm Application Manager. Chạm vào đó và sau đó gõ vào tên ứng dụng mà bạn muốn xóa cache.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật