OnePlus 3 vs Samsung Galaxy S7 Edge màn hình hiệu năng camera tuổi thọ pin

Đăng lúc 11/07/2016 11:46:27

Samsung Galaxy S7 Edge được biết tới là dòng smartphone đỉnh cao hiện nay của ông chủ Hàn Quốc Samsung. Một trong những đối thủ chính của S7 Edge hiện nay chính là chiếc OnePlus 3 tới từ Trung Quốc.

Ở mỗi sản phẩm đều mang những đặc trưng riêng, với những nét nổi bật riêng. Nhưng sản phẩm nào giữa OnePlus 3 và S7 Edge mới đáng để bạn lựa chọn hiện nay? Hãy cùng mình đi tìm đáp án cho câu hỏi này bạn nhé!

OnePlus 3 đổi đầu cùng Samsung Galaxy S7 Edge.
OnePlus 3 đổi đầu cùng Samsung Galaxy S7 Edge.

Màn hình hiển thị, giao diện.

 

Như chúng ta đã biết, chiếc điện thoại thông minh S7 Edge được Samsung trang bị cho màn hình hiển thị 5.5 inch với độ phân giải 2K (1.440 x 2.560 pixel) sử dụng công nghệ hiển thị Super AMOLED. 

S7 Edge được Samsung trang bị cho màn hình hiển thị 5.5 inch với độ phân giải 2K
S7 Edge được Samsung trang bị cho màn hình hiển thị 5.5 inch với độ phân giải 2K.

Trong khi đó, đối thủ OnePlus 3 cũng được trang bị màn hình với kích thước 5.5 inch sử dụng công nghệ hiển thị Super AMOLED. Tuy nhiên, màn hình của OnePlus 3 chỉ có độ phân giải Full HD (1.080 x 1.920 pixel).

Màn hình của OnePlus 3 chỉ có độ phân giải Full HD.
Màn hình của OnePlus 3 chỉ có độ phân giải Full HD.

Do có cùng kích thước cùng công nghệ hiển thị nhưng chênh lệch về độ phân giải nên màn hình trên S7 Edge cho hiển thị sắc nét hơn, tinh tế hơn, hình ảnh chi tiết hơn so với màn hình của chiếc OnePlus 3.

S7 Edge còn lợi thế hơn đối thủ nhờ sở hữu màn hình cong 2 cạnh.
S7 Edge còn lợi thế hơn đối thủ nhờ sở hữu màn hình cong 2 cạnh.

Không những vậy, S7 Edge còn lợi thế hơn đối thủ nhờ sở hữu màn hình cong 2 cạnh. Với màn hình cong 2 cạnh mang lại nhiều tính năng thú vị cho chiếc di động này, nó giúp hiển thị các phím tắt và thông báo trên hai cạnh của màn hình.
 

Bên cạnh đó, màn hình S7 Edge còn ấn tượng hơn OnePlus 3 với tính năng luôn hiển thị Always On. Tính năng này không hề có trên OnePlus 3. Với những gì mà Samsung đã trang bị cho chiếc S7 Edge thì chiếc điện thoại thông minh này mang lại trải nghiệm tốt hơn cho bạn, nhất là khi xem phim, chơi game hay lướt web.

S7 Edge mang lại trải nghiệm tốt hơn cho bạn, nhất là khi xem phim, chơi game hay lướt web.
S7 Edge mang lại trải nghiệm tốt hơn cho bạn, nhất là khi xem phim, chơi game hay lướt web.

Cả 2 chiếc điện thoại thông minh này đều chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 6.0.1 Marshmallow nhưng với giao diện khác nhau. OnePlus 3 sử dụng giao diện OxygenOS đặc trưng của hãng, trong khi đó S7 Edge lại sử dụng giao diện TouchWiz của Samsung.
 

Mặc dù có chung nền tảng nhưng OnePlus 3 lại sở hữu giao diện dễ tinh chinh hơn so với sản phẩm của Samsung. Trong khi đó, S7 Edge lại nổi bật với toàn bộ các ứng dụng được cài đặt sẵn từ Samsung, Microsoft, Facebook, WhatsApp và Google. Cả 2 giao diện trên 2 thiết bị đều hoạt động ổn định, không bị lag với bất kỳ ứng dụng nào.

 

Hiệu năng, camera chụp ảnh, tuổi thọ pin.

 

S7 Edge có 2 phiên bản chip gồm một phiên bản chạy chip Qualcomm Snapdragon 820 và một phiên bản chạy chip Exynos 8890. Cả 2 phiên bản đều tích hợp Ram 4GB, trong khi đó chiếc OnePlus 3 chỉ có một phiên bản chạy chip Qualcomm Snapdragon 820.

S7 Edge có 2 phiên bản chip gồm một phiên bản chạy chip Qualcomm Snapdragon 820
S7 Edge có 2 phiên bản chip gồm một phiên bản chạy chip Qualcomm Snapdragon 820.

Đặc biệt, OnePlus 3 được trang bị bộ nhớ Ram lên tới 6GB. Có thể nói đây là thiết bị di động cao cấp đầu tiên trên thế giới sở hữu Ram lên tới 6GB. Do chạy cùng chip xử lý nhưng Ram lớn hơn nên OnePlus 3 cho hiệu suất xử lý cao hơn nhiều so với chiếc S7 Edge của Samsung.

OnePlus 3 cho hiệu suất xử lý cao hơn nhiều so với chiếc S7 Edge của Samsung.
OnePlus 3 cho hiệu suất xử lý cao hơn nhiều so với chiếc S7 Edge của Samsung.

 

Qua thực tế sử dụng cho thấy, OnePlus 3 xử lý nhanh hơn và đạt 140.573 điểm trên benchmark AnTuTu trong khi đó S7 Edge chỉ đạt được 128.603 điểm. Khả năng đa nhiệm trên OnePlus 3 cũng nổi bật hơn S7 Edge.

One Plus 3 có độ phân giải camera cao hơn so với S7 Edge.
One Plus 3 có độ phân giải camera cao hơn so với S7 Edge.

Như chúng ta đã biết, các nhà sản xuất thường chú trọng về việc đẩy mạnh độ phân giải camera, khẩu độ và ISO. Tuy nhiên, thực tế cho chúng ta thấy camera có độ phân giải cao chưa hẳn sẽ có chất lượng cao.

S7 Edge có khẩu độ F/1.7 đi kèm hệ thống dual-pixel cho hình ảnh chụp cực kỳ ấn tượng.
S7 Edge có khẩu độ F/1.7 đi kèm hệ thống dual-pixel cho hình ảnh chụp cực kỳ ấn tượng.

Samsung đã giảm độ phân giải camera trên chiếc S7 Edge và giữ ở mức 12MP thấp hơn so với phiên bản trước đó. Thế nhưng camera trên S7 Edge có khẩu độ F/1.7 đi kèm hệ thống dual-pixel cho hình ảnh chụp cực kỳ ấn tượng.

Camera trên OnePlus 3 có khẩu độ F/2.0, sử dụng công nghệ ổn định hình quang học OIS
Camera trên OnePlus 3 có khẩu độ F/2.0, sử dụng công nghệ ổn định hình quang học OIS.

Trong khi đó, chiếc OnePlus 3 sở hữu độ phân giải 16MP cao hơn về mặt số liệu so với chiếc S7 Edge. Camera trên OnePlus 3 có khẩu độ F/2.0, sử dụng công nghệ ổn định hình quang học OIS, cho chất lượng kém hơn nhiều so với camera trên S7 Edge.

Ảnh chụp bằng OnePlus 3 cho thấy thiếu chi tiết, hình ảnh bị mờ ở chế độ tự động
Ảnh chụp bằng OnePlus 3 cho thấy thiếu chi tiết, hình ảnh bị mờ ở chế độ tự động.

Ảnh chụp bằng OnePlus 3 cho thấy thiếu chi tiết, hình ảnh bị mờ ở chế độ tự động và hình ảnh chất lượng kém trong ánh sáng thấp. Trong khi đó, camera trên S7 Edge cho ảnh chụp chi tiết, sắc nét, màu sắc trung thực, khả năng chụp thiếu sáng cực tốt.

OnePlus 3 chỉ sở hữu pin 3000 mAh.
OnePlus 3 chỉ sở hữu pin 3000 mAh.

S7 Edge sở hữu pin có dung lượng 3600 mAh. Trong khi đó, OnePlus 3 chỉ sở hữu pin 3000 mAh. Nhưng do màn hình OnePlus 3 có độ phân giải thấp hơn giúp ít tiêu tốn điện năng hơn so với S7 Edge. Thực tế sử dụng cho thấy, cả 2 thiết bị đều có thể sử dụng được khoảng 1 ngày với 1 lần sạc pin. Nhưng OnePlus 3 nhanh hết pin hơn so với S7 Edge do dung lượng pin thấp hơn nhiều.

S7 Edge sở hữu pin có dung lượng 3600 mAh.
S7 Edge sở hữu pin có dung lượng 3600 mAh.

Có thể thấy, S7 Edge của Samsung lợi thế hơn về mặt tuổi thọ pin, màn hình ấn tượng hơn và một camera tốt hơn. Trong khi đó, chiếc OnePlus 3 chỉ lợi thế hơn về mặt hiệu năng. Nhưng mức giá bán giữa 2 sản phẩm này lại khá chênh lệch, S7 Edge có giá cao gấp đôi OnePlus 3. Do đó nếu bạn muốn sở hữu một thiết bị thông minh cao cấp nhưng có giá bán mềm thì OnePlus 3 là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Còn nếu bạn muốn sở hữu thiết bị đỉnh cao nhưng không quan tâm về giá bán thì S7 Edge mới là thiết bị bạn nên sở hữu.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật