Những cái hơn của IPhone 5S so với HTC One M8

Đăng lúc 05/08/2014 10:49:14

IPhone 5SHTC One M8 là hai smartphone cao cấp trên thị trường, đều có thiết kế nguyên khối bằng kim loại nhôm sang trọng cùng cấu hình mạnh mẽ. Nhưng nếu xét một cách chi tiết, chúng ta có thể điểm ra những cái hơn của IP 5S so với One M8.


Kích thước và màn hình của Iphone 5S không khác mấy so với những phiên bản cũ. 

Vỏ kim loại sang trọng

Cả hai mẫu điện thoại này đều có thiết kế vỏ ngoài bằng kim loại giúp cho vẻ ngoài thêm phần sang trọng. Riêng IP 5S được thiết kế nguyên khối, với kiểu dáng hình chữ nhật "vuông thành sắc cạnh" có kích thước nhỏ hơn và dài hơn, một thiết kế rất Apple đang rất được ưa chuộng hiện nay. Độ nhỏ giúp Iphone cầm vừa tay hơn, dễ cầm nắm và thao tác. Hình dài với các cạnh vuông tạo ra những đường nét vuông vắn, mang phong cách hiện đại và sang trọng cho người dùng.


One M8 có vỏ kim loại, dày dặn với những đường bo cong ấn tượng.

Dầu vậy, HTC cũng được thiết kế vỏ kim loại không kém phần sang trọng và độc đáo với những đường bo cong mềm mại giúp người dùng dễ cầm nắm đồng thời giảm được đáng kể kích thước của máy.

Tuy nhiên, với vỏ kim loại, HTC One M8 có trọng lượng 160g nặng hơn phiên bản HTC One có thiết kế vỏ nhựa trình làng năm 2013. Điều này cũng biến M8 trở thành thiết bị có trọng lượng lớn nhất trong các smartphone cao cấp hiện nay. Trọng lượng của IP 5S có thiết kế vỏ kim loại nguyên khối cũng chỉ nặng có 112g, kể cả Samsung S5 có màn hình lớn cũng chỉ có trọng lượng 144g. Vì có một số khách hàng thích sở hữu một thiết bị có thiết kế nhỏ gọn mà cấu hình mạnh mẽ.


IPhone 5S được thiết kế nguyên khối với vỏ kim loại sang trọng.

Về kích thước, One M8 cũng hơn hẳn IP 5S. Với phong cách Apple, IP luôn là smartphone có thiết kế nhỏ nhất thị trường smartphone cao cấp hiện nay.

IPhone 5S có màn hình nhỏ, thiết kế nhỏ gọn thuận tiện sử dụng

Với thiết kế nhỏ gọn và màn hình vừa phải, Iphone tạo cho người dùng sự thoái mái cần thiết, dễ cầm nắm, khó bị trơn trượt trong thiết kế vỏ kim loại và thao tác trên bàn phím cũng vì vậy mà dễ dàng hơn. Do đó, đôi khi, màn hình lớn chưa hẳn đã tạo được tình cảm của người dùng.


HTC One M8 có màn hình 5,0inches, mật độ điểm ảnh đạt 441ppi.

Vì có kích thước lớn nên màn hình One M8 cũng lớn hơn IPhone 5S. M8 có màn hình 5,0inches còn IP 5S là 4,0inches. Mặc dù màn hình HTC M8 có độ phân giải là 1080 x 1920 pixels, ở IP 5S là 640 x 1136 pixels. Màn hình của M8 có kích thước lớn hơn phiên bản trước và có độ phân giải cao. Mật độ điểm ảnh là 441ppi so với 326ppi của Iphone.


Khi đặt cạnh One M8, IP S5 vẫn có màn hình hiển thị sắc nét và chân thực hơn.

Độ phân giải màn hình giúp hình ảnh hiển thị rõ hơn, sắc nét và chân thực hơn nhưng Iphone 5s nổi bật với màn hình Retina nên chỉ thua kém HTC một chút về độ phân giải màn hình. Phân tích một cách cặn kẽ hơn, số lượng pixel hơn không đáng kể mấy nên mắt người nhìn sẽ rất khó rất rõ về sự khác biệt này. Màn hình Retina là sản phẩm của Apple, được đánh giá rất cao về chất lượng cùng hình ảnh hiển thị. Nếu so về màn hình, hiện nay chỉ có màn hình của LG G3 với mật độ điểm ảnh lên tới 538ppi sẽ cho thấy rõ ràng sự khác biệt trong chất lượng hiện thị hình ảnh đối với mắt con người.


Màn hình HTC M8 có độ phân giải là 1080 x 1920 pixels, mật độ điểm ảnh là 441ppi.

Khi đặt HTC One M8 cạnh IPhone 5S, màn hình của IP 5S cho hình ảnh rất sắc nét và chân thực, còn M8 có hình ảnh chân thực mà thôi. Kết quả này phụ thuộc vào chất lượng cấu tạo màn hình chứ không hẳn hoàn toàn nằm trong độ phân giải. Thỉnh thoảng, Tim Cook có nhấn mạnh lý do vì sao Apple không thiết kế màn hình Iphone có kích thước lớn hơn so với các phiên bản cũ. Tỷ lệ tương phản, góc nhìn cùng mắt nhìn của con người vào từng thời điểm cụ thể, không gian cụ thể sẽ quyết định chất lượng hình ảnh nhiều hơn.


Màn hình của IP 5S cho hình ảnh rất sắc nét và chân thực.

Thêm nữa, Iphone 5S cho chất lượng xem video tốt hơn One M8 dù màn hình có kích thước nhỏ hơn. Còn nếu muốn xem với màn hình lớn thì One M8 là lựa chọn dành cho bạn. Và IPhone 5S có thể cho vào túi hay cầm một tay một cách dễ dàng hơn.

Bộ nhớ và ứng dụng điện toán đám mây ưu việt của Apple

Về bộ nhớ, Apple đem đến cho người dùng có thể sao lưu dữ liệu dễ dàng hơn với kho dữ liệu điện toán đám mây hiện đại nhất hiện nay. Bạn có thể lưu trữ photo, video bằng ứng dụng Photostream hay sử dụng Itunes để mở bài nhạc yêu thích trong kho dữ liệu mà không cần phải tải về mất thì giờ. Apple đưa ra cách giúp người dùng quản lý mọi thứ mà không cần đến thẻ nhớ ngoài của máy. Để thực hiện điều này, bắt buộc điện thoại phải có kết nối internet. Đây thật sự là một ưu điểm nổi bật của Iphone mà các smartphone khác không có được.


HTC One M8 có màu xám, màu bạc và vàng.

Vì vậy, hầu hết người dùng mua phiên bản Iphone 5S 16G vì giá thành rẻ hơn. Trong khi các smartphone có dung lượng tương đương thì khi cài đặt các phần mềm ứng dụng, bộ nhớ sẽ giảm đi đáng kể. Sau khi cài đặt, Iphone có bộ nhớ là 12,6GB, so với HTC One mini là 10,44GB, ở S5 chỉ còn 8,56GB.


Iphone 5S có 3 màu xám, trắng và vàng để lựa chọn.

Iphone 5S có 3 màu xám, trắng và vàng. HTC One M8 có màu xám, màu bạc và vàng hồng. Dầy vậy, cả hai mẫu điện thoại này đều có thiết kế và các tính năng đẳng cấp của một chiếc smartphone rất đang để sở hữu.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật