LG G6 cải tiến có thực sự sáng giá?

Đăng lúc 28/02/2017 10:23:15

Năm vừa qua, hãng điện tử Hàn Quốc LG đã không mấy thành công với dòng sản phẩm LG G5. Đây chính là quân át chủ bài của hãng trong năm trước thế nhưng G5 lại ít thu hút người dùng do mang tới thiết kế không quá sang trọng. Năm nay, LG đã trở lại thị trường với dòng sản phẩm mới mang tên LG G6.

G6 có thể nói tốt hơn hẳn so với chiếc điện thoại thông minh LG G5 ở mọi khía cạnh từ thiết kế, thông số kỹ thuật cho tới tính năng. Thay đổi lớn nhất trên chiếc di động thông minh mới G6 chính là màn hình máy.

LG đã trở lại thị trường với dòng sản phẩm mới mang tên LG G6.
LG đã trở lại thị trường với dòng sản phẩm mới mang tên LG G6.

 

Cải tiến có thực sự sáng giá?

 

LG đã tăng kích thước hiển thị trên chiếc di động mới G6. Màn hình máy có kích thước hiển thị lớn lên tới 5.7 inch. Màn hình G6 chiếm gần như toàn bộ diện tích mặt trước và được gọi là FullVision, có tỷ lệ 18:9 với độ phân giải 2K (1440 x 2880 pixel).

Màn hình máy có kích thước hiển thị lớn lên tới 5.7 inch.
Màn hình máy có kích thước hiển thị lớn lên tới 5.7 inch.

Với màn hình lớn, độ phân giải cao, G6 cho hiển thị đẹp, hình ảnh sắc nét, màu sắc trung thực tới từng chi tiết, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Một điểm nhấn nữa trên chiếc điện thoại thông minh mới G6 chính là khả năng chống nước, chống bụi.
 

LG G6 có thể nói là sản phẩm thông minh đầu tiên được LG trang bị tính năng chống nước, chống bụi đạt chuẩn IP68. Do được đẩy mạnh khả năng chống nước nên LG G6 thiết kế theo kiểu nguyên khối.
 

Với thiết kế nguyên khối, pin trên G6 không thể tháo rời và thay thế. LG G6 sở hữu viên pin có dung lượng 3300 mAh, cao hơn so với chiếc LG G5 phát hành năm ngoái nhờ vậy mà G6 cho thời gian sử dụng tốt hơn so với phiên bản cũ.

G6 trang bị tính năng chống nước, chống bụi đạt chuẩn IP68.
G6 trang bị tính năng chống nước, chống bụi đạt chuẩn IP68.

Nếu như Samsung đang chọn cách trang bị chip xử lý mới nhất, mạnh nhất cho các thiết bị đỉnh cao của mình thì LG lại mang tới dòng chip không phải mạnh nhất cho siêu phẩm G6. Chiếc điện thoại thông minh này chỉ được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 821.
 

Chip xử lý không cao liệu G6 có thể đánh bại được đối thủ Samsung Galaxy S8 sắp ra mắt? S8 dự kiến sẽ chạy trên phiên bản chip mới nhất, mạnh nhất Qualcomm Snapdragon 835. Với dòng chip mới S8 chắc chắn sẽ mang lại hiệu suất xử lý cao hơn so với chiếc G6.

Máy chỉ được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 821.
Máy chỉ được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 821.

Tuy nhiên, chỉ với chip xử lý Qualcomm Snapdragon 821 cũng giúp G6 mang lại hiệu suất cao, xử lý tốt mọi tác vụ. Đặc biệt, G6 còn có một ưu điểm lớn không phải ai cũng biết đó chính là khả năng làm mát.
 

Mới đây, một nhóm chuyên gia công nghệ đã thử tháo rỡ toàn bộ chiếc di động mới LG G6. Khi tháo chiếc G6 cho thấy sản phẩm này được tích hợp thêm ống dần nhiệt cao cấp kết hợp với các tầm đồng nằm ở trên viên pin.

G6 được tích hợp thêm ống dần nhiệt cao cấp kết hợp với các tầm đồng nằm ở trên viên pin.
G6 được tích hợp thêm ống dần nhiệt cao cấp kết hợp với các tầm đồng nằm ở trên viên pin.

Với trang bị thêm ống dần nhiệt cao cấp kết hợp với các tầm đồng nằm ở trên viên pin giúp làm mát nhanh chip xử lý Qualcomm Snpadragon 821 khi dùng. Và một thử nghiệm thực tế cho thấy, G6 có khả năng làm mát tốt hơn 10% so với phiên bản cũ G5.

Máy nổi bật với hệ thống camera kép 13MP phía sau giúp hỗ trợ chụp ảnh tốt hơn
Máy nổi bật với hệ thống camera kép 13MP phía sau giúp hỗ trợ chụp ảnh tốt hơn.

Bên cạnh đó, chiếc điện thoại thông minh mới này còn nổi bật với hệ thống camera kép 13MP phía sau giúp hỗ trợ chụp ảnh tốt hơn, góc chụp rộng hơn, quay video với độ phân giải cao lên tới 4K, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

G6 tích hợp chuẩn kết nối mới USB Type-C.
G6 tích hợp chuẩn kết nối mới USB Type-C.

G6 cũng có khả năng bảo mật cao nhờ tích hợp công nghệ nhận diện vân tay bên dưới mặt sau giúp mở khóa nhanh. Tuy nhiên, chiếc điện thoại thông minh này chỉ được trang bị kèm bộ nhớ Ram 4GB bằng với dung lượng Ram trên bản cũ LG G5, tích hợp chuẩn kết nối mới USB Type-C.

Máy chỉ được trang bị kèm bộ nhớ Ram 4GB
Máy chỉ được trang bị kèm bộ nhớ Ram 4GB.

Với dung lượng Ram bằng với bản cũ trong khi chip xử lý chỉ là bản nâng cấp nhẹ từ dòng chip trên chiếc G5, chính là vậy mà G6 cho hiệu suất xử lý chỉ ngang với chiếc G5 năm ngoái. Thậm chí G5 cũng sở hữu camera kép phía sau, cũng trang bị công nghệ nhận diện vân tay, cũng tích hợp kết nối mới USB Type-C.
 

Trong khi giá bán giữa G6 và G5 chênh lệch đáng kể. Sở hữu chiếc G6 sẽ khiến bạn tốn chi phí nhiều hơn so với việc sở hữu chiếc LG G5. Ở sản phẩm G5 chỉ hạn chế hơn về mặt kích thước hiển thị, thiếu đi khả năng chống nước, thiếu đi hệ thống làm mát, dung lượng pin thấp hơn. Nhưng nếu để sở hữu thiết bị thì G5 vẫn đáng để bạn lựa chọn hơn so với chiếc G6 mới.

G6 được trang bị hệ điều hành mới nhất Android 7.1 Nougat
G6 được trang bị hệ điều hành mới nhất Android 7.1 Nougat.

Cả G5 và G6 đều mang lại trải nghiệm tốt như nhau, nếu bỏ qua những hạn chế nhỏ trên chiếc LG G5 thì sản phẩm này thực sự hấp dẫn hơn so với chiếc G6. Chiếc LG G6 được trang bị hệ điều hành mới nhất Android 7.1 Nougat, nền tảng này cũng sẽ sớm được cập nhật trên chiếc G5.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật