LG G5 lộ diện thiết kế mới phím tăng giảm âm lượng xuất hiện trên cạnh trái

Đăng lúc 19/01/2016 12:15:44

LG G5 chiếc điện thoại thông minh cao cấp mới dự kiến sẽ gia nhập thị trường smartphone trong năm nay. Đây cũng chính là phiên bản tiếp theo trong dòng sản phẩm cao cấp LG G của ông chỉ Hàn Quốc LG.

Theo như dự kiến, LG sẽ chính thức trình làng chiếc điện thoại thông minh mới G5 vào tháng 2 tới tại đại hội di động toàn cầu MWC 2016. Cũng tại đây, hãng điện tử Hàn Quốc Samsung dự kiến cũng sẽ tung ra siêu phẩm mới mang tên Samsung Galaxy S7.

LG G5 smartphone cao cấp sắp trình làng.
LG G5 smartphone cao cấp sắp trình làng.

Thiết kế hoàn toàn thay đổi.

 

S7 chính là đối thủ chính của chiếc G5 trong thời gian tới. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng LG G5 sẽ không thay đổi nhiều về kiểu dáng so với chiếc G4 hiện nay. Tuy nhiên, theo hình ảnh mới đăng tải cho thấy rõ toàn bộ thiết kế trên chiếc di động G5.

Thiết kế G5 bị lộ diện.
Thiết kế G5 bị lộ diện.

Thông qua hình ảnh rò rỉ cho thấy rõ, G5 sở hữu thiết kế hoàn toàn mới. Không còn cụm phím tăng giảm âm lượng và nút nguồn phía sau lưng máy nữa. Thay vào đó, nút tăng giảm âm lượng đã được đặt về phía cạnh trái máy. Trong khi đó, nút nguồn được bố trí trên đỉnh máy cùng với jack cắm sạc.

Máy sẽ có thiết kế kim loại nguyên khối.
Máy sẽ có thiết kế kim loại nguyên khối.

Mặt lưng máy được chọn làm nơi bố trí cụm camera chính, đèn Flash LED. Bên dưới cụm camera chính thay vì bố trí cụm phím tăng giảm âm lượng và nút nguồn như trước, LG đã bố trí cụm cảm biến nhận diện vân tay.

Vị trí các nút bấm và jack cắm có chút thay đổi so với phiên bản trước.
Vị trí các nút bấm và jack cắm có chút thay đổi so với phiên bản trước.

Với cách thiết kế như vậy, nhiều ý kiến cho rằng, cụm cảm biến nhận diện vân tay trên G5 không chỉ giúp hỗ trợ bảo mật dữ liệu, mở khóa nhanh hơn, tiện dụng hơn mà còn có tác dụng như một bàn phím dê chuột, giúp cuộn trang nhanh hơn, mở ứng dụng tiện dụng hơn.

Thân máy sẽ được làm mỏng hơn.
Thân máy sẽ được làm mỏng hơn.

Cũng qua hình ảnh đăng tải cho thấy, toàn bộ các cạnh máy được bo tròn mềm mại. Đặc biệt, theo nguồn tin thân cận bên phía LG cho biết, chiếc điện thoại thông minh mới LG G5 sẽ được làm hoàn toàn bằng kim loại.

Màn hình máy sẽ có kích thước 5.6 inch.
Màn hình máy sẽ có kích thước 5.6 inch.

Nếu như các sản phẩm trước đây của LG chỉ đơn giản được làm bằng nhựa thì tới phiên bản G5, LG sẽ thay thế hoàn toàn bằng kim loại, giúp nâng cao chất lượng cũng như độ bền cho dòng sản phẩm cao cấp của hãng.

Chiếc camera chính phía sau sẽ có độ phân giải 20MP
Chiếc camera chính phía sau sẽ có độ phân giải 20MP.

Theo như nguồn tin rò rỉ cho biết, chiếc điện thoại thông minh mới G5 sẽ có kích thước tổng thể đạt 149.4 x 73.9 x 8.2 mm. Máy sẽ tích hợp màn hình 5.6 inch phía trước. Màn hình máy sẽ có độ phân giải QHD.

Máy sẽ chạy trên phiên bản chip mới Qualcomm Snapdragon 820 SoC.
Máy sẽ chạy trên phiên bản chip mới Qualcomm Snapdragon 820 SoC.

Ngoài ra, LG G5 còn được tiết lộ sẽ chạy trên phiên bản chip mới Qualcomm Snapdragon 820 SoC, phiên bản mạnh nhất hiện nay cùng bộ 2 cảm biến camera. Chiếc camera chính phía sau sẽ có độ phân giải 20MP, trong khi đó chiếc camera selfies phía trước dự kiến sẽ có độ phân giải 8MP.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật