Làm thế nào để có thể sử dụng thẻ nanoSIM trên mọi điện thoại thông minh?

Đăng lúc 26/10/2015 13:54:51

Như chúng ta đã biết hiện nay điện thoại thông minh có rất nhiều loại, mỗi loại lại có một cách sử dụng SIM khác nhau. Thông thường có 3 loại SIM có thể tích hợp trên các thiết bị điện thoại thông minh hiện nay như nanoSIM, SimCard và microSIM.

Mặc dù về cơ bản thẻ SIM không có gì thay đổi nhiều song hình dáng kích cỡ của nó đã đổi thay qua năm tháng. Trong đó, thẻ nanoSIM là định dạng thẻ SIM mới nhất được Viện Tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (ETSI), thẻ này có kích cỡ nhỏ hơn thẻ Micro-SIM khoảng 40%. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng thẻ nanoSIM trên mọi điện thoại thông minh? Dưới đây là cách giúp bạn có thể sử dụng thẻ nanoSIM trên mọi điện thoại thông minh!

Cách sử dụng nanoSIM trên mọi thiết bị smartphone.
Cách sử dụng nanoSIM trên mọi thiết bị smartphone.

Sử dụng bộ chuyển đổi SIM.

 

Như mình đã nói ở trên, hiện nay có 3 loại SIM khác nhau gồm SIM tiêu chuẩn (SIMcard), microSIM và nanoSIM. SIM tiêu chuẩn là bản gốc có xu hướng xuất hiện trên một số điện thoại thông minh như Samsung Galaxy S2 và HTC Desire HD.

Hiện nay có 3 tiêu chuẩn SIM khác nhau.
Hiện nay có 3 tiêu chuẩn SIM khác nhau.

Trong khi đó, thẻ microSIM được thiết kế cho các thiết bị điện thoại thông minh mỏng hơn. Khe cắm MicroSIM xuất hiện trong Galaxy S3 và Galaxy S4, HTC One X, Sony Xperia S, T và X cùng nhiều thiết bị khác.

nanoSIM có kích thước nhỏ nhất trong số 3 loại SIM.
nanoSIM có kích thước nhỏ nhất trong số 3 loại SIM.

Riêng thẻ nanoSIM được đánh giá là có kích thước nhỏ nhất. Đây được xem là tiêu chuẩn SIM mới nhất hiện nay, nó được sử dụng trên rất nhiều các thiết bị cao cấp hiện nay, chúng ta có thể thấy khe cắm nanoSIM trên các thiết bị như iPhone 5, HTC One M8 cùng nhiều thiết bị khác.

iPhone 5 cũng hỗ trợ khe cắm thẻ nanoSIM.
iPhone 5 cũng hỗ trợ khe cắm thẻ nanoSIM.

Để sử dụng thẻ nano SIM trên các thiết bị tích hợp thẻ SIM tiêu chuẩn và thẻ microSIM chỉ cần sử dụng kèm một bộ chuyển đổi. Với bộ chuyển đổi tương ứng chúng ta có thể dễ dàng sử dụng thẻ nanoSIM trên mọi thiết bị di động thông minh.

M8 hỗ trợ thẻ nanoSIM.
M8 hỗ trợ thẻ nanoSIM.

Tuy nhiên, nếu sử dụng bộ chuyển đổi có thể gây ra một số vấn để khi sử dụng SIM, thậm chí thẻ nanoSIM có thể sẽ bị kẹt trong thiết bị. Cơ chế sử dụng nanoSIM trên một số điện thoại thông minh như Samsung Galaxy S5 được đánh giá là khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi thích hợp để có thể sử dụng thẻ nano SIM trên máy, tuy nhiên có một vấn đề đó là khóa mạng.

Để sử dụng thẻ nano SIM trên các thiết bị tích hợp thẻ SIM tiêu chuẩn và thẻ microSIM chỉ cần sử dụng kèm một bộ chuyển đổi.
Để sử dụng thẻ nano SIM trên các thiết bị tích hợp thẻ SIM tiêu chuẩn và thẻ microSIM chỉ cần sử dụng kèm một bộ chuyển đổi. 

Nếu như thiết bị điện thoại thông minh của bạn không phải là phiên bản mở khóa thì đôi khi máy sẽ không thể tương thích với các nanoSIM khác ngoài SIM của nhà mạng phát hành thiết bị đó. Nên khi gắn nano SIM vào, máy không thể hoạt động.

Thẻ nanoSIM giúp điện thoại thông minh có thêm khoảng trống bên trong.
Thẻ nanoSIM giúp điện thoại thông minh có thêm khoảng trống bên trong. 

Thẻ nanoSIM giúp điện thoại thông minh có thêm khoảng trống bên trong. Khoảng trống bên trong càng lớn thì càng giá trị với các điện thoại hiện nay. Trong điện thoại thông minh hiện nay, SIM là thành phần chiếm nhiều diện tích. Vì vậy, thẻ SIM nhỏ và mỏng hơn sẽ giúp các nhà sản xuất tăng thêm dung lượng pin hoặc bộ nhớ trong khi vẫn duy trì được độ mỏng của điện thoại.

Ngoại  trừ kích thước nhỏ và mỏng hơn thì Nano-SIM không khác gì các loại thẻ SIM hiện nay.
Ngoại trừ kích thước nhỏ và mỏng hơn thì Nano-SIM không khác gì các loại thẻ SIM hiện nay. 

Tuy nhiên, ngoại trừ kích thước nhỏ và mỏng hơn thì Nano-SIM không khác gì các loại thẻ SIM hiện nay. Bề mặt mạch tiếp xúc của Nano-SIM có 6 điểm mạch tiếp xúc giống như các chuẩn SIM hiện nay và các chip xử lý tích hợp bên trong cũng giống nhau. Vì vậy, Nano-SIM có thể lắp vào các adapter để chuyển thành SIM và Micro-SIM để sử dụng bình thường trong các điện thoại hiện nay.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật