iPhone 7 Plus thiết kế trùng lặp ít đột phá

Đăng lúc 29/09/2016 12:49:55

Trong 3 năm trở lại đây, Apple đã liên tiếp tung ra thị trường cùng lúc 2 thiết bị di động thông minh cao cấp, trong đó có một phiên bản phóng lớn. Và năm nay, Apple cũng đã cho ra thị trường 2 chiếc di động thông minh trong đó có chiếc iPhone 7 Plus.

Giống như 2 chiếc phablet trước đó của Apple, chiếc điện thoại thông minh 7 Plus được trang bị màn hình lớn 5.5 inch và đặc biệt đây là sản phẩm đầu tiên được Apple trang bị cùng lúc 2 camera phía sau.

iPhone 7 Plus được trang bị màn hình lớn 5.5 inch.
iPhone 7 Plus được trang bị màn hình lớn 5.5 inch.

Thiết kế trùng lặp ít đột phá.

 

Camera chính là điểm nhấn quan trọng trên chiếc di động thông minh iPhone 7 Plus. Cả 2 camera phía sau đều có độ phân giải 12MP đi kèm công nghệ chống rung quang học giúp giảm độ mờ khi chụp cũng như quay video. 7 Plus hỗ trợ quay video với độ phân giải lên tới 4K.

Cả 2 camera phía sau đều có độ phân giải 12MP
Cả 2 camera phía sau đều có độ phân giải 12MP.

Bên cạnh sự cải tiến về mặt chụp hình, 7 Plus cũng đã được nhà sản xuất Mỹ nâng cấp về mặt tuổi thọ pin. Apple đã trang bị cho chiếc điện thoại thông minh mới này viên pin có dung lượng 2900 mAh cho thời gian đàm thoại liên tục được 21 giờ.

Nút Home trên máy đã được thiết kế lại.
Nút Home trên máy đã được thiết kế lại.

Tuy 7 Plus mang tới nhiều cải tiến sáng giá thế nhưng chiếc điện thoại thông minh mới này lại không mang nhiều thay đổi về mặt thiết kế. Xét về tổng thể thiết kế, iPhone 7 Plus mang nhiều nét tương đồng với phiên bản iPhone 6S Plus phát hành hồi cuối năm ngoái.

Máy đã loại đi cổng cắm tai nghe 3.5 mm.
Máy đã loại đi cổng cắm tai nghe 3.5 mm.

Từ kiểu dáng cho tới kích thước, 7 Plus gần như được thiết kế tương tự chiếc 6S Plus. Thay đổi lớn nhất về mặt thiết kế trên chiếc 7 Plus đó là loại đi cổng cắm tai nghe 3.5 mm và có sự thay đổi về vị trí 2 dải ăng teng phía sau lưng máy.

Máy có thêm phiên bản màu đen.
Máy có thêm phiên bản màu đen.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Mỹ còn bổ sung thêm một phiên bản màu đen nhánh cho chiếc di động thông minh mới iPhone 7 Plus, giúp cho người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn về màu sắc sản phẩm.

7 Plus được trang bị tính năng chống nước đạt chuẩn IP67
7 Plus được trang bị tính năng chống nước đạt chuẩn IP67.

Nếu như phiên bản 7 Plus màu hồng cho thấy sự cá tính, màu vàng cát cho thấy nét sang trọng thì ở phiên bản màu đen của sản phẩm này cho thấy vẻ đẹp thanh lịch, trang nhã phù hợp với cả nam và nữ. Với việc loại bỏ đi jack cắm tai nghe truyền thống 3.5 mm, chiếc iPhone 7 Plus giúp hỗ trợ tai nghe không dây vô cùng tiện dụng cho người dùng.

Máy không mang tới sự phá cách về ngoại hình.
Máy không mang tới sự phá cách về ngoại hình.

Và một thay đổi nữa đáng ghi nhận trên chiếc điện thoại thông minh mới iPhone 7 Plus đó là có thêm tính năng chống nước. 7 Plus được trang bị tính năng chống nước đạt chuẩn IP67 giúp cho máy có thể chìm sâu dưới 1 mét nước trong thời gian 30 phút mà không làm giảm đi chất lượng máy. Các phiên bản trước đều thiếu đi tính năng chống nước.

Máy chạy trên chip xử lý Apple A10 mới nhất.
Máy chạy trên chip xử lý Apple A10 mới nhất.

Có thể thấy, Apple đã vẫn mang tới kiểu dáng thiết kế cũ cho chiếc điện thoại thông minh mới iPhone 7 Plus, không mang tới sự phá cách về ngoại hình. Thế nhưng chiếc điện thoại thông minh này lại cho thấy sự đột phá với khả năng chống nước mà các thiết bị iPhone trước đây không có được.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật