iPhone 6 gặp vấn đề với màn hình cảm ứng

Đăng lúc 24/08/2016 12:47:42

iPhone 6 từng là một trong những thiết bị di động cao cấp nhất của nhà sản xuất Mỹ Apple. Tuy nhiên, sau nhiều năm phát hành ra thị trường, iPhone 6 cũng đã có thêm những phiên bản kế nhiệm tốt hơn cả về thiết kế cũng như thông số kỹ thuật.

Tuy đã có thêm nhiều đối thủ trên thị trường thế nhưng iPhone 6 vẫn được xem là một trong những thiết bị đẳng cấp hiện nay. Mặc dù xếp là hàng các thiết bị cao cấp thế nhưng mới đây chiếc iPhone 6 lại gặp phải lỗi gây khó chịu cho người dùng.

iPhone 6 từng là một trong những thiết bị di động cao cấp nhất của nhà sản xuất Mỹ Apple.
iPhone 6 từng là một trong những thiết bị di động cao cấp nhất của nhà sản xuất Mỹ Apple.

Lỗi với màn hình cảm ứng.

 

Theo như báo cáo mới đây từ iFixit cho biết, chiếc điện thoại thông minh cao cấp iPhone 6 và iPhone 6 Plus của hãng điện tử Mỹ Apple gặp vấn đề với màn hình cảm ứng. Được biết, cặp đôi iPhone này bị lỗi cảm ứng và kèm theo đó là sự xuất hiện của đèn cảm biến nhấp nháy chuyển sang màu xám.

iPhone 6 gặp phải lỗi gây khó chịu cho người dùng.
iPhone 6 gặp phải lỗi gây khó chịu cho người dùng.

Được biết, chuyên gia Rami Odeh làm việc tại New Orleans, ông chuyên sửa chữa lỗi trên thiết bị di động iPhone. Theo ông cho biết, chỉ trong 1 tháng vừa qua, ông đã nhận sửa tới 100 chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình cảm ứng.

Máy gặp vấn đề với màn hình cảm ứng.
Máy gặp vấn đề với màn hình cảm ứng.

Cũng theo vị chuyên gia này cho biết, lỗi cảm ứng trên cặp đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus là do đầu nối hai mạch tích hợp (IC) điều khiển cảm ứng trên iPhone 6 và 6 Plus. Khi IC bị lỗi ngắt kết nối sẽ khiến cho thao tác cảm ứng trên màn hình máy bị gián đoạn, trễ, hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn, kèm theo đó là thông báo cảm biến nhấp nháy màu xám.

Lỗi cảm ứng trên cặp đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus là do đầu nối hai mạch tích hợp (IC) điều khiển cảm ứng
Lỗi cảm ứng trên cặp đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus là do đầu nối hai mạch tích hợp (IC) điều khiển cảm ứng.

Theo chuyên gia chuyên sửa chữa iPhone, ông Jessa Jones tới từ công ty iPad Rehab cho rằng, sở dĩ iPhone 6 và iPhone 6 Plus gặp lỗi màn hình cảm ứng là do Apple đã không sử dụng một chất gọi là "underfill" để giúp hỗ trợ các IC cảm ứng.

Khi IC bị lỗi ngắt kết nối sẽ khiến cho thao tác cảm ứng trên màn hình máy bị gián đoạn
Khi IC bị lỗi ngắt kết nối sẽ khiến cho thao tác cảm ứng trên màn hình máy bị gián đoạn.

Underfill này hoạt động như một chất keo giúp gắn kết các mạch để máy hoạt động trơn tru hơn. Nếu không có underfill này, các mạch cảm ứng sẽ kết nối với nhau kém hơn, khiến cho khi thao tác cảm ứng trên máy không mượt, hay bị trễ.

Apple đã không sử dụng một chất gọi là "underfill" để giúp hỗ trợ các IC cảm ứng.
Apple đã không sử dụng một chất gọi là "underfill" để giúp hỗ trợ các IC cảm ứng.

 

Hiện tại, Apple vẫn chưa thừa nhận lỗi cảm ứng trên cặp đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus của hãng. Do đó, đa phần những khách hàng bị lỗi cảm ứng vẫn tự phải sửa chữa. Apple chỉ cung cấp cho khách hàng những lựa khác đó là có thể đổi thiết bị cũ và thêm tiền để chọn mua một chiếc điện thoại mới của hãng.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật