iPhone 5e sẽ là dòng sản phẩm 4 inch tiếp theo của Apple

Đăng lúc 12/01/2016 11:56:48

Nhiều tháng qua chúng ta đã được nhe nói về việc hãng điện tử Mỹ Apple đang lên kế hoạch phát triển dòng sản phẩm di động thông minh thu nhỏ mới. Đây không phải là lần đầu tiên Apple mang tới thị trường dòng sản phẩm 4 inch.

Trước đó, Apple cũng đã cho ra thị trường hàng loạt thiết bị iPhone cao cấp tích hợp màn hình 4 inch trong đó có cả chiếc iPhone 5S. Và giờ đây, Apple được tiết lộ tiếp tục mang tới thị trường một phiên bản 4 inch đặc biệt màn tên iPhone 5e.

iPhone 5e điện thoại thông minh mới sắp ra mắt.
iPhone 5e điện thoại thông minh mới sắp ra mắt.

Tên gọi khác, cấu hình được nâng cấp nhẹ.

 

Một số nguồn tin rò rỉ trước đó cho rằng, Apple sẽ tung ra thị trường phiên bản giá rẻ tích hợp màn hình 4 inch mang tên iPhone 6C hoặc cũng có thể sẽ có tên gọi là iPhone 7C. Tuy nhiên, theo như nguồn tin thân cận bên phía Apple mới đây cho biết, phiên bản giá rẻ tích hợp màn hình 4 inch mà được tiết lộ nhiều tháng qua sẽ không có tên gọi như vậy mà sẽ được gọi là iPhone 5e.

iPhone 5e sẽ thay thế phiên bản iPhone 7C.
iPhone 5e sẽ thay thế phiên bản iPhone 7C.

Sở dĩ Apple lấy tên gọi cho phiên bản thu nhỏ tiếp theo là iPhone 5s là do hãng muốn người dùng hiểu đây chỉ là một phiên bản nâng cấp. Trong đó, từ “e” muốn ám chỉ cho sự tăng cường “enhanced”.

Máy sẽ có thiết kế nhôm nguyên khối.
Máy sẽ có thiết kế nhôm nguyên khối.

Cũng giống như một số nguồn tin rò rỉ trước đó, iPhone 5e sẽ được trang bị màn hình nhỏ 4 inch bằng với kích thước màn hình trên chiếc iPhone 5S hay iPhone 5 bán ra cách đây mấy năm. Đặc biệt, phiên bản mới iPhone 5e dự kiến sẽ được trang bị chuẩn kết nối VoLTE và hỗ trợ dịch vụ thanh toán không dây do chính Apple phát triển.

Màn hình máy sẽ có kích thước 4 inch.
Màn hình máy sẽ có kích thước 4 inch.

Ngoài ra, nguồn tin rò rỉ cũng cho biết, iPhone 5e sẽ được trang bị camera chính 8MP phía sau. Với độ phân giải như vậy có thể thấy iPhone 5e có độ phân giải camera bằng với phiên bản iPhone 5S bán ra thị trường hồi năm 2013.

 iPhone 5e sẽ được trang bị camera chính 8MP phía sau.
iPhone 5e sẽ được trang bị camera chính 8MP phía sau.

Bên cạnh đó, chiếc điện thoại thông minh mới của Apple được tiết lộ sẽ chạy trên chip xử lý Apple A8, phiên bản chip có trên chiếc điện thoại thông minh iPhone 6 phát hành ra thị trường năm 2014.

Máy sẽ chạy trên chip xử lý Apple A8.
Máy sẽ chạy trên chip xử lý Apple A8.

iPhone 5e được tiết lộ sẽ chạy trên bộ nhớ Ram 1GB. Với bộ nhớ Ram và chip bằng với chiếc iPhone 6, theo như một số chuyên gia phân tích cho rằng, sản phẩm mới iPhone 5e sẽ chỉ cho hiệu năng ngang bằng với chiếc iPhone 6.

Máy sẽ hỗ trợ thanh toán không dây Apple Pay.
Máy sẽ hỗ trợ thanh toán không dây Apple Pay.

Với màn hình hiển thị nhỏ, chip xử lý không phải là phiên bản mạnh nhất hiện nay, bộ nhớ Ram cũng không quá cao, do đó iPhone 5e được dự đoán sẽ có giá bán rẻ hấp dẫn chỉ khoảng 3288 CNY tương đương với 500$ hoặc 459€.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật