iPad Mini likenew: Sang trọng với logo Apple

Đăng lúc 20/08/2014 17:41:31

iPad Mini của Apple không sở hữu độ phân giải màn hình ấn tượng nhưng có thiết kế đơn giản mà sang trọng, kích thước vừa phải cùng một cấu hình chất lượng mang phong cách và thương hiệu Apple.

Hiện nay, thị trường Tablet đã nở rộ với nhiều sản phẩm đủ kích thước, cấu hình của nhiều hãng điện tử khác nhau. Nhưng thật sự, khi nghĩ đến Tablet, người ta thường muốn sở hữu một chiếc iPad Apple đầu tiên. Thời kỳ đầu, iPad đã tạo ra và thống trị mảng thị trường Tablet hơn hai năm liền. Lúc đó, iPad đã vượt qua mọi đối thủ cả về thiết kế, cấu hình lẫn đẳng cấp thương hiệu, cho đến khi dòng Tab S của Samsung đầu tiên ra mắt. Trước đó, các Tablet 7inch của Nook Tablet, Kindle Fire và Nexus 7 được bán ra ở phân khúc thị trường tầm thấp với giá thấp. Và iPad thống lĩnh hoàn toàn thị trường cao cấp và đắt tiền.

Bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những giá trị gì của iPad làm nên điều phi thường này.

iPad Mini có màn hình 7,9inch so với kích thước của iPad là 9,7inch. Còn các Tablet của Samsung có kích thước màn hình khoảng 8inch. Nhưng kích thước phổ biến của màn hình Tablet là 10,1inch và 7inch. Tính theo sự thuận tiện cho người dùng, Tablet 7inch có kích thước hơi nhỏ còn Tablet 10,1inch có kích thước hơi lớn cho một màn hình chạy HĐH Android.

Vì vậy, màn hình iPad mini đủ cao và rộng so với Tablet 7inch truyền thống. Thêm nữa, iPad mini có một giao diện đẹp mắt, khá ấn tượng, cùng kích thước gọn nhẹ có thể cho vào túi dễ dàng.

Người dùng có thể cầm thiết bị trên tay một cách dễ dàng và thoải mái. Các góc máy hơi vát tương tự như trên thiết kế của iPhone. Các cạnh mỏng là một thiết kế quan trọng giúp người dùng cầm chắc và sử dụng dễ hơn. Nắp lưng có những đường bo cong giúp giảm kích thước máy và tạo ra đường nét mềm mại cho sản phẩm. Các nút nguồn và Volume nằm ở cạnh phải phía trên, còn nút Home nằm ở cạnh phải phía dưới giống như hầu hết các thiết bị OS trước đó. Dưới nút Home là hai loa ngoài cùng cổng để cắm sạc pin.

Màn hình không phải Retina

Đây là điểm mà người dùng kêu ca và phàn nàn về iPad mini. Màn hình không phải là điểm đáng tự hào của phiên bản mini này vì có độ phân giải không cao cũng như không sở hữu màn hình Retina hấp dẫn của Apple. Dù không sở hữu màn hình của Apple hay độ phân giải cao nhưng iPad mini có màn hình chất lượng, cho hình ảnh hiển thị sắc nét, màu sắc đẹp với độ phân giải 1024 x 768pixel, so với màn hình rộng của Nexus 7 là 1280 x 720pixel. Vì vậy, với độ phân giải này, màn hình của thiết bị này khá chất, không phải là quá tệ. Và iPad mini có trọng lượng 308gr, kích thước 200 x 134.7mm, dày 7,2mm.

Như vậy, so với phiên bản đầu tiên, iPad mini không có sự nâng cấp nào từ màn hình, thiết kế cho đến camera.

Về cấu hình, iPad mini có nhiều điểm tương đồng với iPad 2. Máy chạy chíp Apple A5, lõi kép, Ram 512GB với bộ nhớ trong 16GB, 32GB và 64GB. Máy có camera trước 1,2MP và sau là 5MP. iPad mini có đầy đủ các kết nối như 4G, Wifi, Bluetooth 4.0 và tai nghe, mic. Máy không hỗ trợ thẻ nhớ microSD, không có cổng usb.

Tuy không ấn tượng về màn hình cũng như cấu hình nhưng iPad mini sở hữu một HĐH OS và kho ứng dụng khổng lồ của Apple. Thiết bị chạy HĐH OS 6 và 6.1 giống như trên iPad và iPad 2. HĐH này có cả kho ứng dụng và game cho iPad. Trong khi Tablet Android và Windows 8 chỉ cho một số lượng hạn chế khoảng mấy nghìn.

Camera 5MP khá tốt đối với một Tablet

iPad mini có camera sau 5MP giống như trên iPad 3 khá tốt đối với một chiếc máy tính bảng. Bởi hầu hết Tablet có camera có độ phân giải thấp chỉ giống như một chiếc webcam không hơn không kém. Camera 5MP có thể cho chất lượng ảnh và quay video khá tốt, thậm chí có “chất” hơn trên iPhone 4S và iPhone 5. Tuy nhiên, iPad mini không có đèn LED flash như trên iPhone. Còn camera trước 1,2MP khá hơn trên iPad 3, cho phép người dùng sử dụng web chat.

Thời lượng pin khá tốt

Apple từng tuyên bố iPad mini có thời lượng pin 10 giờ liên tục. Đây là sự thật, chất lượng pin của thiết bị tốt hơn nhiều Tablet mini trên thị trường. Nếu dùng bình thường, máy có thể chạy cả ngày không cần sạc. Thời gian chờ từ 1 đến 2 tuần không cần sạc. Giống như các thiết bị OS khác, iPad mini có sạc không dây. Pin của iPad mini hiện đại cùng chất lượng ấn tượng.

Có thể nói, iPad mini không có những điểm nổi trội hẳn nhưng là một thiết bị hiện đại, có thiết kế sang trọng cùng màn hình và giao diện, tính năng chất lượng sẽ đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị và đa dạng.

Ưu điểm

- Kích thước và giao diện màn hình phù hợp

- Cầm thoải mái và nhẹ

- Có đến 300,000 ứng dụng

- Camera chất lượng tốt

Nhược điểm

- Không phải màn hình Retina

- Sạc đắt tiền

- Không hỗ trợ thẻ microSD

- Đắt hơn so với Tablet Android

Hiện nay, iPad mini likenew chính hãng có giá bán khoảng 7,3 triệu đồng. iPad mini có thiết kế và màn hình đẹp cùng cấu hình chất lượng tốt được đảm bảo bởi Apple rất đáng mua.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật