Hướng Dẫn Chọn Mua HTC J One Nhập Khẩu Từ Nhật

Đăng lúc 15/04/2014 16:26:38

Chiếc điện thoại HTC J One gây sốt trên thị trường Nhật Bản vào thời điểm cuối năm 2014, hiện nay đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam khi theo chân những doanh nhân về nước. Nhưng hiện nay trên thị trường xách tay tràn lan hiện nay, thì việc xác định được sản phẩm nào thật sự là hàng Nhật là một việc rất khó.

HTC J One

Trên thị trường hiện nay HTC J One có 2 nguồn hàng, phần lớn nhập từ Trung Quốc, và một số ít có thể nhập trực tiếp từ Nhật Bản. Nếu như hoàn toàn không có gì khác biệt giữa 2 nguồn hàng này thì không có gì để nói, nhưng trên thực tế có sự khác biệt , bài viết này tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn một chút kinh nghiệm của bản thân để dể các bạn có thể chọn được dòng sản phẩm đúng với giá trị đồng tiền mà bạn bỏ ra.

HTC J One

HTC J One nhập từ Trung Quốc 

Dù là J One được nhập từ trung quốc nhưng vẫn đúng là hàng dành cho thị trường Nhật, tuy nhiên từ trung quốc về có rất loại hàng, loại xịn đầy đủ hộp trùng imei cũng có, cũ đóng lại vỏ cũng có, sửa chữa cũng có, nhưng nhiều nhất là mặt hàng tray, chỉ có máy không, không có hộp. Toàn bộ hộp không đúng và không có imei, có thể sẽ dán lại hoặc để trắng. Và đặc biệt, toàn bộ máy từ trung quốc sang đã được unlock sẵn, rất khó để xác định xem có đúng là hàng mới thật hay không.

HTC J One
HTC J One được nhập từ Nhật

Nếu đúng là J One hàng mới 100% được nhập từ Nhật về, sẽ phải hội tụ đủ các yếu tố mà người dùng không nên bỏ qua như sau:
+ HTC J One chưa unlock, các cửa hàng nhập từ Nhật về sẽ phải tự unlock.

+ Giữ nguyên phần mềm xuất xưởng Android 4.1.2 , software number 1.07.970.4 (setting-about-software imformation) , nếu đã update lên rồi tức là có người sử dụng để update rồi.

+Máy sẽ có 4 vị trí imei trùng nhau : Hộp, trong đựng J One, tem imei dưới nắp lưng, tem lưng. Thông thường imei dán lại có thể phân biệt được dễ dàng. mình sẽ đưa 1 số hình ảnh máy và hộp nhập từ Nhật về để các bạn có cơ sở tham khảo.

HTC J One

Vậy nên để đảm bảo chiếc điện thoại thông minh HTC J One đúng nhập trực tiếp từ Nhật thì khi mua nên chọn của nhà phân phối uy tín. Khi mua thì nên chọn máy như những hướng dẫn trên. Và chú ý quan sát thật kỹ máy không có xung quanh viền không có vết cạy,hở, sùi, hộp trùng imei như trong ảnh, kiểm tra đúng software number gốc xuất xưởng, còn tem void trên ốc.

HTC J One

Nếu như để cẩn thận hơn thì khi chọn máy chưa unlock ngồi chờ 10 phút để họ unlock, cắt tiết uống tươi mới đảm bảo an toàn , nhưng có thể một số cửa hàng không chuyên về unlock sẽ không unlock trực tiếp được,nên chủ yếu chọn những máy như trên là yên tâm.

HTC J One

Và một điểm nữa là bạn cần chú ý rằng, nếu đúng là J One hàng từ Nhật, theo bộ sẽ chỉ có 1 chiếc tai nghe HTC và 1 quyển sách hướng dẫn sử dụng.Trên sách hướng dẫn sử dụng, trang 5 có ghi rõ phụ kiện kèm máy. Sạc cáp mà các cửa hàng quảng cáo chỉ là đồ tặng thêm, có thể là đồ zin hoặc đồ lô tuỳ từng cửa hàng, khi mua các bạn nên kiểm tra.

HTC J One

Các vị trí phải trùng trên hộp đựng HTC J One hàng Nhật gồm có: Imei trên máy, tem lưng, tem hộp máy dán, imei dưới nắp lưng. Tem lưng đằng sau dán ngay ngắn, thẳng hàng, không có vết bóc ra dán lại. Các máy mà hộp dán lại imei thì sẽ không đẹp và ngay ngắn như máy dán thế này,tem dán màu gần gióng màu hộp.

HTC J One

HTC J One phải đang chạy hệ điều hành gốc xuất xưởng android 4.1.2 software number 1.07.970.4 thì mới đúng máy mới, tốt nhất là chưa unlock thì chắc chắn hàng này từ Nhật sang. Khi mua nên kiểm tra kỹ thân vỏ máy, xem có vệt cậy hay sùi không, trên ốc của máy , nhà sản xuất có dán tem void niêm phong.Máy trắng tem trắng, máy đen tem đen.

HTC J One

Trên đây làm một số kinh nghiệm để bạn có thể chọn mua HTC J One đúng hàng xách tay từ Nhật. Việc chọn mua được sản phẩm ưng ý và đáng đồng tiền bỏ ra bạn nên bỏ ra một chút thời gian chọn lựa cho kỹ càng. Chúc bạn bạn thành công.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật