Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng tối ưu công nghệ bảo mật vân tay trên Sky A900.

Đăng lúc 17/11/2014 17:25:09

Sky A900 hay còn có tên gọi là Sky Vega Secret Up. Đây được xem là một trong những sản phẩm cao cấp nhất hiện nay của Pantech. Nhìn chung, Sky A900 là một phiên bản nâng cấp nhẹ của Sky A880.

A900 được trau chuốt hơn về mặt thiết kế cùng trang bị màn hình hiển thị lên tới 5.6 inch với độ phân giải Full HD kết hợp với một cấu hình mạnh mẽ, A900 thu hút được đông đảo người tiêu dùng trên toàn cầu.


Sky A900 điện thoại tốt cấu hình cao thiết kế đẹp.

Cài đặt và cách sử dụng công nghệ bảo mật vân tay trên Sky A900.

 

Theo mình điểm nổi bật nhất trên chiếc điện thoại A900 chính là công nghệ bảo mật vân tay. Trong bài này mình muốn hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công nghệ bảo mật vân tay trên chiếc A900.


Cảm biến vân tay được đặt ngay bên dưới chiếc đèn Flash.

A900 được kế thừa nét thiết kế nút cảm biến vân tay từ người tiền nhiệm A890, về kích thước cũng như hình dạng nút cảm biến vân tay. Nhưng thêm vào đó máy có một chiếc camera cũng cùng hình dạng, cùng kích thước với chiếc nút cảm biến vân tay. Đây được xem là điểm nhấn của dòng sản phẩm mới này. Bên cạnh đó, mặt lưng của máy còn có thêm một loa đặt song song với chiếc camera sau và nút cảm biến vân tay.


Có thể tắt nhanh các ứng dụng đang chạy bằng cách vuốt nhẹ nút cảm biến vân tay phía sau.

Đặc biệt, nút cảm biến vân tay trên A900 còn có tác dụng như một bàn dê chuột, một phím tắt nhanh để tắt các ứng dụng trước. Chức năng đăng ký vân tay trên Sky A900 hỗ trợ tối đa 2 ngón vân tay để mở khóa, tốc độ mở khóa nhanh hơn so với iPhone 5S.


Giao diện trong mục cài đặt nhận diện vân tay.

Trên iPhone 5S để sử dụng công nghệ bảo mật cần phải nhấn vào nút cứng Home ở mặt trước máy, trong khi đó trên chiếc A900 cần trượt dọc ở nút cảm biến vân tay phía sau lưng máy. Để sử dụng công nghệ bảo mật vân tay trên A900 các bạn vào phần Setting > cài đặt vân tay. Tại đây, có hướng dẫn đầy đủ cho chúng ta cách thiết lập vân tay sao cho dễ sử dụng nhất. Trong quá trình này yêu cầu 5 lần vuốt vân tay hợp lệ.


Nhập dấu vân tay để xác nhận cài đặt.

Tiếp theo bạn cần nhập mã pin để tránh trường hợp máy không nhận diện dấu vân tay. Sau khi thiết lập dấu vân tay xong, các bạn có thể thiết lập mở khóa bằng các tùy chọn mặc định trên máy như vẽ mẫu hình, đặt mật khẩu và nhận diện khuôn mặt. Để tiện lợi, nếu bạn không muốn nhập mật khẩu hay vẽ mẫu hình gây mất thời gian thì bạn chỉ cần vuốt nhẹ phía sau cảm biến vân tay. Tức là công nghệ nhận diện vân tay sẽ hoạt động song song với các thiết lập mở khóa thông thường.


Có thể thiết lập thêm dấu vân tay cho một người dùng khác.

Ưu điểm của công nghệ bảo mật vân tay là giúp bảo mật cao hơn và mở khóa nhanh gọn. Sau khi thiết lập công nghệ bảo mật vân tay xong, các bạn đi đến những ứng dụng bảo mật tuyệt vời trên A900.


Có thể thiết lập để ẩn các ứng dụng trên máy.

Đầu tiên phải kể đến tính năng bảo mật Secret Box, với tính năng này sẽ giúp bạn ẩn đi tất cả các dữ liệu cũng như nội dung, hình ảnh, video mà bạn không muốn cho người khác xem. Chỉ khi nào có vân tay của bạn mới có thể mở và xem bình thường các tài liệu ẩn.


Tính năng bảo mật Secret Mode giúp bảo mật chế độ riêng tư.

Tiếp theo đó là tính năng Secret Mode, một chế độ riêng tư. Với tính năng này bạn có thể ẩn các ứng dụng hay số điện thoại để chỉ có bạn mới có thể dùng tới nó còn nếu khi người khác dùng điện thoại của bạn thì không thể truy cập vào các ứng dụng hay số điện thoại mà bạn để ẩn. Với tính năng này còn giúp bạn để ấn các tin nhắn đến hay cuộc gọi đến, chỉ khi bạn truy cập vào Secret Mode thì mới có thể đọc tin nhắn hay xem các cuộc gọi nhỡ.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật