HTC tiếp tục thua lỗ trong quý 1 năm 2014

Đăng lúc 08/04/2014 14:14:29

HTC vừa mới công bố lợi nhuận của mình trong quý tài chính đầu tiên năm 2014 vào ngày hôm qua và không có nhiều tin tức tốt lành với nhà sản xuất điện thoại Đài Loan. Lần thứ hai trong thời gian gần đây HTC đã thua lỗ ròng, mất 1,88 tỷ đô Đài tệ (62.06 triệu USD), trên doanh thu 33,12 tỷ đô Đài tệ (1,1 tỷ USD).

htc

HTC đã tuyên bố thua lỗ lần đầu tiên trong quý thứ ba năm 2013, nhưng lại đạt được lợi nhuận nhỏ trong quý 4 năm 2013, sau khi bán lại cổ phần của mình trong Beats Audio. Hiện tại HTC đang tiếp tục gặp khó khăn, Reuters  lưu ý rằng thiệt hại của HTC trong quý 1 thậm chí còn tồi tệ hơn các nhà phân tích dự đoán.

htc

HTC có một cơ hội để xoay chuyển tình thế với HTC One (M8), điện thoại cao cấp mới được công bố vào tháng trước. HTC One (M8) mới giúp tăng doanh số bán hàng trong tháng Ba tăng 2,2 %, và công ty hy vọng nhận lãi suất của thiết bị trong quý này. Nhằm “xoa dịu” những ảm đạm cho M8, chủ tịch Jason Mackenzie của HTC Mỹ đã cho biết, dù đến ngày 11 Tháng Tư điện thoại mới được phát hành rộng rãi, nhưng công ty " rất hài lòng "với doanh thu hiện tại của M8 (đã được bán tại một số quốc gia trong ngày công bố chính thức).

htc

Hy vọng rằng HTC có thể tránh được những rủi ro trong quý tới, mặc dù có thể phụ thuộc vào nhiều thiết bị khác ngoài điện thoại hàng đầu mới ra mắt. Công ty đang có kế hoạch ra mắt dòng điện thoại Desire tầm trung để cạnh tranh với đối thủ như Samsung và LG trong cùng phân khúc.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật