Google Pixel vs iPhone 7 đọ thiết kế thông số kỹ thuật tính năng

Đăng lúc 08/10/2016 12:00:07

Google PixeliPhone 7 được xem là bộ đôi thiết bị di động thông minh cao cấp nhất hiện nay. iPhone 7 đã được phát hành từ tháng trước trong khi đó chiếc Pixel của Google chỉ mới được giới thiệu thế nhưng chiếc điện thoại thông minh này được đánh giá là đối thủ nặng ký của chiếc iPhone 7.

Ở mỗi sản phẩm lại mang tới một phong cách thiết kế riêng, thông số kỹ thuật cũng khác biệt, nhưng cả 2 đều mang tới hiệu suất xử lý mạnh mẽ, đáp ứng tốt mọi nhu cầu hiện nay của người dùng.

Google Pixel và iPhone 7 bộ đôi thiết bị di động thông minh cao cấp nhất hiện nay.
Google Pixel và iPhone 7 bộ đôi thiết bị di động thông minh cao cấp nhất hiện nay.

Đọ thiết kế, thông số kỹ thuật, tính năng.

 

Nếu như iPhone 7 chỉ là bản sao từ phiên bản trước với lối thiết kế không mấy thay đổi thì chiếc Google Pixel lại sở hữu thiết kế hoàn toàn mới, khác biệt hẳn sản phẩm bán ra trước đó. Cả 2 thiết bị này đều mang phong cách thiết kế nguyên khối với chất liệu nhôm nguyên khối.

Cả 2 thiết bị này đều mang phong cách thiết kế nguyên khối với chất liệu nhôm nguyên khối.
Cả 2 thiết bị này đều mang phong cách thiết kế nguyên khối với chất liệu nhôm nguyên khối.

Bên cạnh đó, cả iPhone 7 và Google Pixel đều được trang bị công nghệ nhận diện vân tay. Cảm biến vân tay trên chiếc iPhone 7 được tích hợp bên dưới nút cứng Home, trong khi đó chiếc Google Pixel lại được tích hợp bên dưới mặt sau.

iPhone 7 và Google Pixel đều được trang bị công nghệ nhận diện vân tay.
iPhone 7 và Google Pixel đều được trang bị công nghệ nhận diện vân tay.

Khác về vị trí bố trí nhưng cả 2 sản phẩm đều có khả năng bảo mật dữ liệu cao, giúp mở khóa nhanh và chính xác. iPhone 7 được trang bị tính năng chống nước đạt chuẩn IP67 trong khi đó chiếc Google Pixel không có khả năng chống nước.

iPhone 7 chống nước tốt hơn Google Pixel.
iPhone 7 chống nước tốt hơn Google Pixel.

Do thiếu đi tính năng chống nước khiến cho Google Pixel chịu nước kém hơn so với chiếc iPhone 7 của Apple. Chiếc Google Pixel được trang bị màn hình hiển thị 5 inch với độ phân giải Full HD trong khi đó chiếc iPhone 7 được trang bị màn hình 4.7 inch với độ phân giải HD (750 x 1334 pixel). 

Google Pixel được trang bị màn hình hiển thị 5 inch với độ phân giải Full HD
Google Pixel được trang bị màn hình hiển thị 5 inch với độ phân giải Full HD.

Không chỉ nhỏ hơn mà độ phân giải cũng thấp hơn khiến cho iPhone 7 cho hiển thị không sắc nét bằng chiếc Google Pixel của gã khổng lồ tìm kiếm Google. Nhưng đổi lại iPhone 7 lại sở hữu công nghệ cảm ứng 3D Touch vô cùng hữu ích mà chiếc Google Pixel không có được tính năng này.

Mỗi sản phẩm lại mang tới một giao diện người dùng khác nhau.
Mỗi sản phẩm lại mang tới một giao diện người dùng khác nhau.

Mỗi sản phẩm lại mang tới một giao diện người dùng khác nhau. Do iPhone 7 chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS 10 trong khi đó chiếc Google Pixel lại chạy trên hệ điều hành Android 7.0 Nougat phiên bản mới nhất do chính Google phát triển.

Cả 2 chiếc điện thoại thông minh này đều mang tới hiệu suất xử lý mạnh mẽ, hỗ trợ chạy đa nhiệm tốt
Cả 2 chiếc điện thoại thông minh này đều mang tới hiệu suất xử lý mạnh mẽ, hỗ trợ chạy đa nhiệm tốt.

Cả 2 chiếc điện thoại thông minh này đều mang tới hiệu suất xử lý mạnh mẽ, hỗ trợ chạy đa nhiệm tốt, xử lý đồ họa mượt mà. iPhone 7 chạy trên chip xử lý Apple A10 cùng với 2GB Ram trong khi đó chiếc Google Pixel chạy trên chip xử lý Qualcomm Snapdragon 821 cùng với 4GB Ram.

Google Pixel nổi bật hơn với công nghệ sạc nhanh, chỉ với 15 phút sạc máy có thể sử dụng trong 7 giờ
Google Pixel nổi bật hơn với công nghệ sạc nhanh, chỉ với 15 phút sạc máy có thể sử dụng trong 7 giờ.

Google Pixel sở hữu pin có dung lượng 2770 mAh cho thời gian sử dụng kéo dài được khoảng 1 ngày. Trong khi đó, chiếc iPhone 7 chỉ được tích hợp pin 1960 mAh cho thời gian sử dụng được khoảng 12 giờ trên sóng 3GB. Google Pixel nổi bật hơn với công nghệ sạc nhanh, chỉ với 15 phút sạc máy có thể sử dụng trong 7 giờ, tính năng này không có trên chiếc iPhone 7 của Apple.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật