Đọ thời lượng sử dụng pin giữa Samsung Galaxy Alpha vs Samsung Galaxy S5.

Đăng lúc 17/11/2014 15:34:19

Cả Samsung Galaxy AlphaSamsung Galaxy S5 đều mới được hãng điện tử Samsung tung ra thị trường trong năm nay. Ở mỗi sản phẩm đều có thế mạnh riêng, tuy nhiên Galaxy Alpha lại nổi bật hơn hẳn S5 về mặt thiết kế.

Galaxy Alpha được trang bị bộ khung viền bằng kim loại, trong khi đó chiếc S5 chỉ có viền bằng kim loại còn khung bằng nhựa. Ngoài khác biệt về mặt thiết kế, Galaxy Alpha và S5 còn khác biệt về thời lượng sử dụng pin.


Samsung Galaxy Alpha và Samsung Galaxy S5 bộ đôi điện thoại thông minh cao cấp mới nhất của Samsung.

Sản phẩm nào có pin tốt hơn?

 

Như chúng ta đã biết, S5 được Samsung trang bị cho viên pin có dung lượng 2800 mAh. Một thông số cũng khá ấn tượng và thuộc top những điện thoại pin trâu hiện nay, chiếc điện thoại này có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong một ngày với những nhu cầu giải trí như lướt web, xem phim, hay thậm chí chơi những game đòi hỏi hiệu năng cao như Asphalt 8 một game đồ họa khủng nhất hiện nay giành cho di động.


S5 sở hữu viên pin có dung lượng lớn hơn so với Galaxy Alpha.

Trong khi đó, chiếc Samsung Galaxy Alpha lại được trang bị viên pin có dung lượng thấp hơn chỉ là 1860mAh, nguyên nhân của vấn đề này là vì máy phải tối giản hết mức để có độ mỏng chỉ 6,7mm. Tuy nhiên, khi Samsung làm như vậy hãng cũng đã tính trước vấn đề thời lượng pin của Galaxy Alpha bằng việc trang bị cho nó con chip thế hệ mới nhất được sản xuất theo quy trình 20nm tiết kiệm điện năng 25% so với các phiên bản chip trước đây. Nhờ đó thời gian sử dụng của Samsung Galaxy Alpha vẫn đảm bảo đủ một ngày cho các nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng.


Pin trên cả 2 thiết bị đều có thể tháo rời và thay thế.

Mình đã thử sạc đầy 100% trên chiếc Galaxy S5 thì thấy mất khoảng 3 giờ 10 phút, tương đương với thời gian sạc trên chiếc Alpha. Như các sản phẩm có cùng thông số pin khác, thời gian chờ của máy cũng được đánh giá là khá ổn. Mình cũng đã thử kiểm tra thời gian chờ của chiếc S5 trong điều kiện có sim test và tắt các kết nối cũng như ứng dụng chạy ẩn. Ban đầu mình sạc pin 100% sau đó để qua đêm tới sáng hôm sau thì thấy pin trên máy chỉ còn 95% tức là đã tụt 5%. Đây cũng là mức thời gian chờ trên người anh em Alpha.


Galaxy Alpha cho thời gian duyệt web liên tục được 8 giờ 30 phút.

Các thử nghiệm về trình duyệt web cho thấy Samsung Galaxy Alpha đáp ứng liên tục được khoảng 8 tiếng rưỡi, thua Z1 Compact đến 4 tiếng và kém hơn iPhone 5S 1 tiếng rưỡi. Người đàn anh Galaxy S5 cũng chỉ nhỉnh hơn Galaxy Alpha 1 tiếng duyệt web.


S5 lại cho thời gian duyệt web liên tục được 9 giờ 30 phút.

Tiếp tục qua màn kiểm tra thời lượng xem video, Galaxy Alpha sống sót sau 8h xem phim liên tục. Kết quả này cũng không mấy khả quan, khi nó tiếp tục bị các bậc đàn anh Galaxy S5 và S5 Mini bỏ xa, thậm chí với một màn hình lớn và có độ phân giải lên đến 2K trên LG G3 tuy vậy mà Galaxy Alpha cũng đành ngậm ngùi chào thua.


Galaxy Alpha cho thời gian xem phim liên tục được tới 8 giờ.

Sau đó, mình thử test thời lượng xem video trực tuyến của S5 trên youtube qua mạng wifi. Bắt đầu ở mức pin 100%, mình sẽ xem video trong 15p và xem xong mình kiểm tra thấy pin tụt 4%( tức còn 96%), tiếp đó mình cũng làm tương tự khi mức pin đạt 50% thì bắt đầu xem video trong 15p, thấy pin chỉ còn 45%(tụt 5%) và khi pin còn 10% thì khi phát video xong pin chỉ còn 5% tức đã tụt 5%. Như vậy tính trung bình thì với mức pin đầy, S5 có thể phát video trực tuyến liên tục với độ sáng màn hình và âm lượng để max trong 9 tiếng.


S5 có thể phát video trực tuyến liên tục với độ sáng màn hình và âm lượng để max trong 9 tiếng.

Về khả năng đàm thoại, Samsung Galaxy S5 cho thời gian đàm thoại tương đương với Z1 compact vào khoảng 20 tiếng trong khi đó thì iPhone 5S không chịu nổi quá 11 giờ. Tuy nhiên nếu so sánh với S5 thì Galaxy Alpha vẫn còn thua kém khá xa bởi dung lượng pin khiêm tốn của nó. Vì vậy, thời gian đàm thoại của Galaxy Alpha chỉ chạm ngưỡng 13 giờ, tương đương với Samsung Galaxy S4 Mini.


Tổng thời gian sử dụng trung bình của Alpha vào khoảng 52 giờ.

Tổng thời gian sử dụng trung bình của Samsung Galaxy Alpha vào khoảng 52 giờ, đây là một con số khá tốt so với viên pin khiêm tốn 1860mAh.  Do vậy, nếu hoạt động với tần suất cao thì vào việc sử dụng máy trong khoảng 1 ngày là điều hoàn toàn có thể với Galaxy Alpha.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật