Đọ hiệu năng của cặp đôi iPhone 5C vs Samsung Galaxy J.

Đăng lúc 18/11/2014 13:32:48

Trong phân khúc tầm trung hiện nay không khó để cho chúng ta lựa chọn một thiết bị ưng ý cả về thiết kế cũng như cấu hình. Nổi bật trong phân khúc tầm trung hiện nay là cặp đôi iPhone 5CSamsung Galaxy J.

Đây là 2 đối thủ ngang tài, ngang sức và có cùng tầm giá khoảng 6 triệu đồng. Dưới đây mình xin đưa ra bài đánh giá cụ thể về hiệu năng của 2 dòng máy iPhone 5CGalaxy J, hy vọng qua bài đánh giá sẽ giúp các bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn khi lựa chọn sản phẩm trong tầm giá 6 triệu.


Samsung Galaxy J và iPhone 5C cặp đôi thiết bị tầm trung tốt nhất hiện nay.

Kiểm tra hiệu năng giữa 2 máy.

 

Trong bài đánh giá này mình sử dụng chiếc Samsung Galaxy J với phiên bản Docomo của Nhật và chiếc điện thoại này chạy trên phiên bản hệ điều hành Android 4.4.2 Kitkat, trong khi đó chiếc iPhone 5C chạy trên phiên bản hệ điều hành iOS 8.1 mới nhất của Apple.


iPhone 5C chạy trên phiên bản hệ điều hành iOS 8.1.

Đối với dòng máy Galaxy J thì có hỗ trợ trình duyệt riêng của Samsung trong khi đó chiếc điện thoại tới từ Mỹ chạy trên trình duyệt chung Safari. Điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất giữa Galaxy J và iPhone 5C khác biệt hoàn toàn về dung lượng Ram.


Galaxy J chạy hệ điều hành Android 4.4.2 Kitkat.

Chiếc điện thoại tới từ Samsung được trang bị 3GB bộ nhớ Ram trong khi chiếc iPhone 5C chỉ gói gọn trong 1GB Ram. Ngoài ra, Galaxy J thì chạy trên chip xử lý Snapdragon 800 còn chiếc iPhone 5C lại chạy trên chip xử lý Apple A6 do chính Apple sản xuất.


Tốc độ truy cập internet trên Galaxy J cực nhanh.

Đầu tiên mình thử tắt nguồn cả 2 máy sau đó bật lên thì thấy chiếc Galaxy J chạy rất nhanh, trong khi đó chiếc iPhone 5C lại khởi động vô cùng chậm. Tuy nhiên khi load vào các ứng dụng như chụp hình, lướt web thì chiếc iPhone 5C lại tỏ ra nhanh nhạy hơn so với chiếc Galaxy J.


iPhone 5C load vào ứng dụng chụp hình rất nhanh.

Ngay cả khi mình cùng mở ứng dụng game Temple Run 2 thì iPhone 5C load vào ứng dụng này rất nhanh, trong khi đó chiếc Galaxy J phải mất một lúc. Đổi lại, mình thử mở một chương trình game khác đó là trò Asphalt 8 thì thấy Galaxy J đã hoạt động rất nhanh, đây được xem là thế mạnh của các thiết bị Android khi chạy các chương trình game nặng như Asphalt 8.


iPhone 5C load vào ứng dụng game Temple Run 2 nhanh hơn Galaxy J.

Trong khi đó, chiếc iPhone 5C load vào trò Asphalt 8 rất lâu. Có thể thấy, Galaxy J load game nhanh hơn chỉ mất khoảng 57 giây, trong khi đó chiếc iPhone 5C phải mất 1 phút 3 giây. Xét về khả năng đa nhiệm, thì cả Galaxy J và iPhone 5C đều hỗ trợ chạy đa nhiệm rất tốt.


iPhone 5C load vào trò Asphalt 8 lâu hơn so với Galaxy J.

Nhìn chung thì cả 2 sản phẩm này đều có hiệu năng tốt, đáp ứng được mọi nhu cầu hiện nay của người dùng như xem phim, lướt web hay chơi game. Với mức tầm giá chỉ khoảng 6 triệu thì iPhone 5C và Galaxy J là một lựa chọn sáng giá cho người dùng hiện nay ở phân khúc tầm trung.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật