Điện thoại Samsung Galaxy S5 sẽ được trang bị thêm 2 tính năng chống trộm

Đăng lúc 08/04/2014 09:12:43

Samsung có thêm hai tính năng chống trộm mới cho điện thoại Samsung Galaxy S5. Một dự luật sẽ áp đặt tính năng "Kill Switch" trên điện thoại thông minh mới, hiện đang chờ phê duyệt từ Thượng viện. Bằng cách cho phép một điện thoại được điều khiển tắt từ xa, sẽ khiến chiếc điện thoại loại bỏ nguy cơ trở thành mục tiêu của kẻ trộm.

dien thoai samsung,điện thoại samsung,samsung

Những tính năng mới được bổ sung vào điện thoại Samsung Galaxy S5 bao gồm “Find My Mobile” (tìm điện thoại của tôi) và "Reactivation Lock” (kích hoạt khóa”. Cả hai sẽ phải được kích hoạt bởi người dùng điện thoại, và sẽ chỉ có sẵn trên các phiên bản bán bởi Verizon và US Cellular. Find My Mobile sẽ cho phép những người bị mất hoặc bị đánh cắp Samsung Galaxy S5, theo dõi vị trí của chiếc điện thoại. Nó cũng sẽ khóa từ xa thiết bị cầm tay, và các sim khác không thể sử dụng trên điện thoại này. Reactivation Lock giúp ngăn chặn những hành động cài đặt lại thiết bị. Cả hai tính năng chống trộm là miễn phí, và tương tự như tính năng chống trộm trên iPhone của Apple Find My iPhone" và"Activation Lock.

dien thoai samsung,điện thoại samsung,samsung

Nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố “Hành vi trộm cắp điện thoại thông minh là vấn đề nghiêm túc, và chúng tôi đang tiếp tục tăng cường các giải pháp an ninh và chống trộm”.

dien thoai samsung,điện thoại samsung,samsung

George Gascon  - luật sư tại San Francisco từ lâu đã là một người ủng hộ cho một "Kill Switch". Trước đây ông đã đổ lỗi cho các nhà mạng và các công ty bảo hiểm không trang bị thêm các tính năng điện thoại thông minh. Gascon đã nói rằng nhà mạng đang kiếm được quá nhiều tiền từ việc bán điện thoại từ các hãng sản xuất cùng dịch vụ bảo hiểm cao cấp cho các thiết bị, điều này giải thích sự miễn cưỡng của họ để thực hiện theo những khuyến nghị pháp luật. Gascon và luật sư Eric Schneiderman T của New York đã đưa ra một tuyên bố chung, nói rằng hành động của Samsung gửi một thông điệp rằng tất cả mọi người trong ngành công nghiệp cần phải làm việc với nhau để làm cho khách hàng an toàn hơn.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật