Đặt Asus Zenfone 4 Và Nokia X Hai Đối Thủ Hot Nhất Thị Trường Giá Rẻ Lên Bàn Cân

Đăng lúc 16/04/2014 11:52:27

Vào thời điểm hiện tại Asus Zenfone 4 đã chính thức có mặt trên các kệ của Việt Nam và chính thức là đối thử cạnh tranh của Nokia X trên thị trường điện thoại giá rẻ. Nếu như Nokia X nổi bật là chiếc điện thoại Android đầu tiên của nhà sản xuất Phần Lan thì Zenfone 4 lại gây ấn tượng với mức giá và giao diện ZenUI mới.

Asus Zenfone 4

Cả hai sản phẩm được đánh giá đáng mua nhất trên thị trường giá rẻ này, có nhiều điểm khác nhau cả bề ngoài lần bên trong. Nếu như Nokia X mang giao đã dùng giao diện Android được tùy biến lại cùng với một nền tảng không còn là Android nguyên chất, thì ZenFone 4 lại sử dụng hệ điều hành Android thuần, với giao diện đọc  quyền của hãng.

Asus Zenfone 4

Thiết kế

Nokia X là một chiếc máy có thiết kế rất đẹp, chất lượng hoàn thiện tốt, cứng cáp, máy có bề ngang rộng hơn. Tuy có cùng kích thước màn hình 4 inch, độ phân giải 480 x 800 pixel, nhưng Asus ZenFone 4 vẫn có kích thước tổng thể lớn hơn Nokia X.Cả hai model đều có mặt lưng làm từ nhựa và thiết kế đơn giản.

Nokia X cá tính và năng động với 6 màu: Xanh lá, Xanh dương, Vàng, Đỏ, Trắng và Đen. ZenFone 4 cũng không thua kém gì so với đối thủ với 5 màu: Đen xám than, Trắng ngọc trai, Đỏ Cherry, Xanh da trời và Vàng ánh dương.

Asus Zenfone 4

Cấu hình

Thật đáng ngạc nhiên là tuy có giá bán thấp hơn (dưới 2 triệu) nhưng  Asus ZenFone 4 lại có một cấu hình quá tốt. Chúng ta đang nói tới một chiếc máy sử dụng chip Intel Atom với hai nhân thực 1.2GHz, 1GB RAM, bộ nhớ trong 8GB và camera có Auto Focus. Trong khi đó Nokia X chỉ có hai điểm mạnh đó là màn hình IPS cho chất lượng hiển thị tốt và dung lượng pin cao hơn.

Asus Zenfone 4

RAM: Nokia X chỉ có 512MB RAM, thực tế máy chạy khá chậm trên giao diện tùy biến của Nokia, tốc độ phản hồi cũng chậm. Hy vọng ZenFone 4 sẽ tốt hơn vì dù sao RAM của máy cũng lên tới 1 GB hơn hẳn đàn anh.
Màn hình: Nokia X dùng màn hình IPS được cho là có chất lượng hiển thị tốt hơn so với TFT của Asus ZenFone 4, IPS có màu sắc chính xác hơn và góc nhìn cũng rộng hơn TFT.
Camera: Camera là yếu tố rất được coi trọng trên ZenFone 4 với rất nhiều chức năng mới, máy còn có cả Auto Focus. Trong khi đó camera của Nokia X lại khá nghèo nàn, độ phân giải thấp hơn, không có Auto Focus và không có tính năng đặc biệt nào.

Asus Zenfone 4

Asus ZenFone 4 nổi bật với những tính năng sau

  • Công nghệ chụp hình PixelMaster giúp chụp hình và quay phim thiếu sáng tốt hơn.
  • Chế độ tự sướng (Selfie Mode): tự sướng bằng camera sau, máy sẽ tự động dò tìm các gương mặt xuất hiện trên khung hình và đếm ngược trước khi chụp liên tiếp 3 tấm.
  • Chế độ chụp độ sâu trường ảnh (Depth of Field mode): tối ưu chức năng của camera theo từng tình huống chụp, giúp xóa phông tốt hơn.
  • Chế độ chụp thiếu sáng (Low-light mode): liên kết các điểm ảnh lân cận để tăng ISO của máy ảnh lên 400% và tăng độ tương phản lên 200%, có thể cho ra những bức ảnh đủ sáng mà không cần đèn Flash. Có thể dùng để quay phim.
  • Time Rewind: tự động chụp thêm vài bức ảnh trước và sau khi bấm nút chụp để có khoảnh khắc đẹp.
  • Hệ thống cân bằng hình ảnh điện tử (EIS): tăng cường hiệu suất ánh sáng để đảm bảo các hình ảnh thu về nét hơn và không bị nhòe mờ.

    Asus Zenfone 4

Giao diện người dùng

Điểm khác biết nữa khá rõ rệt nằm ở giao diện người dùng. Nokia X sử dụng giao diện là sự kết hợp của Asha, Windows Phone và Android, ít khả năng tùy biến hơn so với Android gốc. Còn Asus ZenFone 4 thì sử dụng giao diện Android thuần, có thêm bộ giao diện ZenUI của ASUS với 2 ứng dụng mới: What’s Next và Do It Later.

What’s Next: Đây là ứng dụng mà Zenfone 4 có được ưu tiên hiển thị các thông tin quan trọng và hữu ích nhất cho người dùng ngay trên màn hình khóa, màn hình chính và trong mục “Thông báo”.

Do It Later: Nếu bạn đang bận soạn thảo email và có cuộc gọi đến, bạn có thể từ chối và bấm môt nút trên màn hình để chọn chức năng nhắc nhở gọi lại sau. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tính năng này của Asus Zenfone 4 để đánh dấu và lưu các trang bài báo, video trên YouTube, hoặc các trang web ưa thích để đọc sau đó. Mỗi thông báo nhắc nhở sẽ được đánh dấu, lưu trữ sẽ được tổng hợp trong một ứng dụng Do It Later riêng biệt, đi kèm với một lựa chọn về thao tác liên quan, ví dụ như gọi điện hoặc xem trang web.

Asus Zenfone 4

Kết luận
Mặc dù chưa được trải nghiệm Asus ZenFone 4 nhưng nhìn sơ qua các điểm trên, các bạn cũng dễ dàng thấy ZenFone 4 là chiếc điện thoại "vui vẻ" hơn, máy có cấu hình cao hơn Nokia X, giao diện tiên tiến và có nhiều tính năng mới cả về giao diện lẫn tính năng. Thật tuyệt vời là máy chỉ có giá 1,99 triệu tại Việt Nam, rẻ hơn 500 ngàn so với Nokia X.​

Asus Zenfone 4

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật