Đánh giá ưu và nhược điểm trên siêu phẩm Samsung Galaxy Note 7

Đăng lúc 29/09/2016 12:49:20

Samsung Galaxy Note 7 là một thiết bị hội tụ thiết kế tuyệt vời, màn hình sắc nét, camera tuyệt đỉnh, pin sử dụng kéo dài cả ngày. Mặc dù có giá bán cao thế nhưng nếu không gặp phải sự cố về pin thì có thể nói đây là thiết bị tốt nhất trên thị trường tính tới thời điểm này.

Đối thủ chính của Note 7 hiện nay chính là chiếc iPhone 7 Plus tới từ Apple. Nhìn từ mọi góc độ chúng ta có thể thấy Note 7 nổi bật hơn hẳn đối thủ. Nếu như pin trên chiếc Note 7 thực sự được khắc phục sự cố thì sản phẩm này đáng để chúng ta lựa chọn trên phân khúc cao cấp hiện nay.

Samsung Galaxy Note 7 là một thiết bị hội tụ thiết kế tuyệt vời, màn hình sắc nét
Samsung Galaxy Note 7 là một thiết bị hội tụ thiết kế tuyệt vời, màn hình sắc nét.

Ưu và nhược điểm.

 

Samsung Galaxy Note 7 sở hữu camera tương tự chiếc Galaxy s7 Edge. Đây là một trong những thiết bị di động sở hữu công nghệ chụp ảnh tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chiếc camera chính có độ phân giải 12MP, khẩu độ F/1.7 cùng với công nghệ Pixel kép, đây có thể nói là một sự kết hợp hoàn dảo giúp cho ảnh chụp đẹp, sắc nét, độ tương phản tuyệt vời.

Chiếc camera chính có độ phân giải 12MP, khẩu độ F/1.7 cùng với công nghệ Pixel kép
Chiếc camera chính có độ phân giải 12MP, khẩu độ F/1.7 cùng với công nghệ Pixel kép.

Note 7 cũng cho thấy những cải tiến nhỏ trong ứng dụng camera. Người dùng có thể chuyển đổi nhanh giữa camera trước và camera sau, truy cập thiết lập menu cùng các bộ lọc ảnh nhanh chóng. Bạn cũng có thể nhấp đúp vào nút Home vật lý để nhanh chóng khởi động ứng dụng camera trên chiếc Note 7.

Chiếc camera selfies phía trước có độ phân giải 5MP cũng với khẩu độ F/1.7
Chiếc camera selfies phía trước có độ phân giải 5MP cũng với khẩu độ F/1.7.

Máy hỗ trợ tự động lấy nét siêu nhanh, cho màu sắc đẹp, trung thực. Chiếc camera selfies phía trước có độ phân giải 5MP cũng với khẩu độ F/1.7 đi kèm chế độ chỉnh sửa nhanh giúp làm nổi bật khuôn mặt khi chụp.

 Pin trên máy có dung lượng cao 3500 mAh nhưng lại gặp lỗi gây cháy nổ
Pin trên máy có dung lượng cao 3500 mAh nhưng lại gặp lỗi gây cháy nổ.

Pin là một trong những hạn chế lớn nhất trên chiếc Note 7. Pin trên máy có dung lượng cao 3500 mAh nhưng lại gặp lỗi gây cháy nổ, mặc dù đã được Samsung thu hồi và sửa lỗi nhưng pin trên Note 7 vẫn có hiện tượng quá nóng khi dùng.

Note 7 cũng được trang bị kèm 2 chế độ tiết kiệm pin
Note 7 cũng được trang bị kèm 2 chế độ tiết kiệm pin.

Giống như các thiết bị di động khác của Samsung, chiếc Note 7 cũng được trang bị kèm 2 chế độ tiết kiệm pin gồm chế độ thường và tối đa giúp hạn chế việc sử dụng dữ liệu di động ở chế độ nền, làm giảm tốc độ xử lý và làm giảm độ phân giải màn hình.

Máy có thể sạc từ 0% pin tới 80% chỉ mất 80 phút, sạc nhanh hơn nhiều so với phiên bản cũ Note 5.
Máy có thể sạc từ 0% pin tới 80% chỉ mất 80 phút, sạc nhanh hơn nhiều so với phiên bản cũ Note 5.

Nhờ vậy mà tuổi thọ pin trên Note 7 được tăng cao. Samsung Galaxy Note 7 đã mang tới công nghệ sạc nhanh cùng với công nghệ sạc không dây, giúp cho máy có thể sạc từ 0% pin tới 80% chỉ mất 80 phút, sạc nhanh hơn nhiều so với phiên bản cũ Note 5.

Note 7 cũng là sản phẩm đầu tiên tích hợp công nghệ nhận diện mống mắt
Note 7 cũng là sản phẩm đầu tiên tích hợp công nghệ nhận diện mống mắt.

Do sự cố pin nổ trên chiếc Note 7 đã khiến Samsung phải thu hồi số lượng lớn thiết bị, có thể nói là nhiều nhất trong suốt 20 năm qua khi tham gia sản xuất smartphone. Việc thu hồi thiết bị Note 7 sẽ giúp bảo vệ tốt nhất cho người dùng. Sau khi khắc phục sự cố, Note 7 tiếp tục được đón nhận mặc dù vẫn có phản ánh rằng pin trên máy chạy nóng hơn thiết bị khác.

Máy được trang bị công nghệ kết nối mới USB Type-C.
Máy được trang bị công nghệ kết nối mới USB Type-C.

Samsung Galaxy Note 7 sở hữu thiết kế sang trọng, đẹp mắt, được lấy cảm hứng từ chiếc Samsung Galaxy S7 Edge phát hành hồi đầu năm nay của Samsung. Note 7 được đánh giá là một trong những thiết bị di động thông minh đẹp nhất hiện nay.

Note 7 có khả năng chống nước đạt chuẩn IP68.
Note 7 có khả năng chống nước đạt chuẩn IP68.

Khung kim loại trên máy được điều chỉnh một cách hoàn hảo, màn hình vát cong nhẹ về phía 2 cạnh tạo sự tinh tế. Khi so sánh các mô hình này với người tiền nhiệm của nó đó là chiếc Galaxy Note 5, chúng ta sẽ thấy Note 7 thay đổi nhiều hơn, đặc biệt là  màn hình cong.

Bút cảm ứng đa năng S-pen trên Note 7 cũng có khả năng chống nước.
Bút cảm ứng đa năng S-pen trên Note 7 cũng có khả năng chống nước.

Note 7 cũng là sản phẩm đầu tiên tích hợp công nghệ nhận diện mống mắt, cảm biến nhận diện vân tay cùng công nghệ kết nối mới USB Type-C, chống nước đạt chuẩn IP68, bút cảm ứng đa năng S-pen trên Note 7 cũng có khả năng chống nước. Đây được xem là một những cải tiến lớn nhất trên chiếc Note 7.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật