Đánh giá thời lượng sử dụng pin trên Asus Zenfone 5.

Đăng lúc 14/11/2014 12:21:48

Asus Zenfone 5 chính thức ra mắt làng công nghệ vào hồi đầu năm nay, có thể nói đây là dòng sản phẩm tốt nhất trong phân khúc tầm trung hiện nay. Zenfone 5 sở hữu màn hình 5 inch cùng với cấu hình cao nhưng mức giá chỉ dừng lại ở mức trên 3 triệu.

Sản phẩm đã được bán ra từ nhiều tháng nay thế nhưng đến nay Zenfone 5 vẫn là một trong những lựa chọn số 1 của người dùng. Bên cạnh những ưu điểm về mặt thiết kế cũng như cấu hình thì Zenfone 5 còn gây ấn tượng với người dùng ở thời lượng pin.


Asus Zenfone 5 sở hữu thiết kế đẹp, cấu hình tốt.

Ba bài test cơ bản về dung lượng pin trên Asus Zenfone 5.

 

Trong bài đánh giá lần này mình sử dụng chiếc Asus Zenfone 5 A500 phiến bản 16GB, chạy chip xử lý Intel Atom 2 nhân với xung nhịp 2GHz, Ram 2GB. Máy được trang bị viên pin có dung lượng 2110 mAh.


Pin trên máy có thể tháo rời và thay thế.

Ở mức dung lượng này cùng với màn hình lớn lên tới 5 inch, chắc chắn nhiều người trong chúng ta đều tỏ ra e ngại về thời lượng sử dụng pin trên máy. Để kiểm tra chính xác thời gian sử dụng pin trên chiếc Zenfone 5 mình đã thử kiểm tra thời gian sạc trên chiếc điện thoại này trước khi đi vào các bài test cụ thể.


Kiểm tra thời gian sạc pin trên Zenfone 5.

Qua thực tế khi sạc pin từ 0% tới 100% mình cần 3 tiếng mới sạc đầy. Như vậy, với mức thời gian sạc này thì Zenfone 5 đang đứng ở mức trung bình hiện nay tương tự như chiếc Samsung Galaxy S4. Sau đó mình thử kiểm tra thời gian chờ qua đêm khi đã tắt hết tất cả các kết nối cũng như các ứng dụng chạy ngầm. Pin vẫn ở mức 100% nhưng khi để qua đem thì pin sụt giảm mất 5% xuống còn 95%.


Xem phim trên Zenfone 5.

Bài test tiếp theo, mình sử dụng Zenfone 5 để chạy video trực tuyến trên Youtube với kết nối Wifi. Sau 15 phút trải nghiệm, pin từ 100% sụt giảm xuống còn 95%. Nhưng khi mình xem video khi pin ở mức 50% thì sau 15 phút trải nghiệm thì pin còn 44%. Còn khi mình xem video khi pin còn 10% thì sau 15 phút pin chỉ còn 2%. Với cách tính trung bình như trên thì máy có thể chạy video liên tục trong 4 tiếng 5 phút.


Kiểm tra thời lượng pin trên Zenfone 5 qua bài test video.

Qua đây chúng ta có thể thấy rõ, pin trên máy càng thấp thì khi sử dụng pin càng giảm nhanh. Trong một bài test khác, mình đã sử dụng Zenfone 5 để đọc báo, lướt web và truy cập facebook. Mình cũng sử dụng máy ở 3 mức pin khác nhau, với mức 100% thì sau 10 phút truy cập mạng pin trên máy giảm mất 5%, còn khi pin ở mức 50% thì sau 10 phút truy cập mạng pin trên máy giảm mất 7%. Và cuối cùng khi pin ở mức 10% thì sau 10 phút truy cập mạng pin trên máy cũng giảm mất 7%.


Lướt web trên Zenfone 5.

Với cách tính trung bình như trên thì máy có thể lướt web liên tục trong 2 tiếng 45 phút. Và cuối cùng mình đã thử dụng chiếc Zenfone 5 để chơi game Asphalt 8 trong thời gian 10 phút. Thì khi pin ở mức 100% sau khi chơi 10 phút pin giảm tới 6%, còn khi pin ở mức 50% thì sau khi chơi game Asphalt 8 trong thời gian 10 phút pin giảm mất 8%. Và khi pin ở mức 10% thì máy báo không thể chơi game này được. Như vậy có thể thấy, Zenfone 5 có thể đáp ứng chơi game liên tục trong 2 tiếng 30 phút.


Chơi game Asphalt 8 trên Zenfone 5.

Nhìn chung, với thời lượng sử dụng pin trên Zenfone 5 cũng tương tự chiếc Samsung Galaxy S4 hiện nay. Mức thời gian trên chỉ ở mức trung bình nhưng có thể giúp cho bạn sử dụng Zenfone 5 với cường độ cao trong 1 ngày.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật