Đánh giá màn hình Retina siêu nét trên iPad Mini 2

Đăng lúc 23/08/2014 10:43:29

iPad mini Retina là sản phẩm được Apple nâng cấp khá mạnh về cấu hình cùng độ phân giải màn hình. Đây là nỗ lực của Apple trong việc khắc phục nhược điểm trên iPad để giữ ổn định vị trí dẫn đầu của mình. 


iPad mini Retina sở hữu màn hình 7,9inch, có thiết kế mỏng và nhẹ.

Cho đến nay, iPad vẫn là nhãn hiệu máy tính bảng được nhiều người mong muốn nhất. Chỉ có một điểm yếu duy nhất trên sản phẩm là cấu hình và màn hình không thật sự ấn tượng. Bài viết này xin sẽ đánh giá ưu nhược điểm của iPad Mini Retina này. 

Những Ưu điểm trên iPad Mini Retina


- Màn hình có độ phân giải cao

Đây là một chiếc Tablet có chất lượng màn hình cực kỳ ấn tượng, với độ phân giải màn hình lớn. Màn hình có kích thước 7,9inch, nhỏ hơn 2inch so với kích thước của iPad Air nhưng có cùng độ phân giải 2048 x 1536pixel, giúp hình ảnh hiển thị rõ nét hơn rất nhiều, màu sắc tươi sáng hơn. Với độ phân giải này, Apple đã hoàn toàn thuyết phục được người dùng.  


Máy sở hữu màn hình Retina ấn tượng. 

Thiết kế mỏng và nhẹ: Ngay từ phiên bản đầu tiên, iPad đã sở hữu một thiết kế gọn nhẹ và đẳng cấp. Giờ đến phiên bản mini Retina này, thế hệ thứ hai của iPad có trọng lượng 341gr, tiếp tục xu hướng gọn nhẹ, đang được ưu chuộng hiện nay. Máy có kích thước 134,7 x 7,5mm. Với thông số này, người dùng vẫn có thể cầm bằng một tay. 

Có thể thấy, iPad mini Retina đã đạt độ lớn nhất có thể của một chiếc Tablet mini. Nghĩa là máy sở hữu một kích cỡ hoàn hảo, không quá lớn để gọi là iPad. 


Giao diện màn hình mới mẻ, sử dụng mượt và nhanh hơn. 

- Cấu hình mạnh mẽ: Giống như iPad Air, iPad mini Retina được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình. Máy sở hữu cấu hình với chíp xử lý 64bit Apple A7 giống như trên iPhone 5S. Tuy nhiên, máy không sử dụng được game đồ họa nặng hay những ứng dụng phức tạp. Cũng giống như Air, máy chạy HĐH iOS 7 với nhiều tính năng mới ưu việt, hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. 


Máy có chíp xử lý tốc độ 60bit giúp trang và ứng dụng tải nhanh hơn, sử dụng mượt hơn hẳn.

Chi tiết cấu hình của iPad Mini Retina có tốc độ 64 – bit 1,3GHz, lõi đôi, chậm hơn 1GHz so với phiên bản Air, dung lượng Ram 1GB và bộ nhớ trong 16GB. Máy có camera trước 1,2MP và sau 5MP. 
HĐH iOS 7 siêu mượt: Những phiên bản iPhone hay iPad mới ra gần đây đều sở hữu HĐH này. HĐH iOS của Apple mang đến cho người dùng một kho lưu trữ và ứng dụng nhờ công nghệ điện toán đám mây.

Riêng iOS 7 là phiên bản mới nhất của hãng, được nâng cấp nhiều ứng dụng và tính năng ưu việt hơn cho máy. Giao diện màn hình hợp lý và đẹp hơn hẳn, ứng dụng đóng mở và sử dụng mượt hơn, nhanh hơn. 


Cũng giống như iPhone 5S và Air, iPad Mini Retina chạy HĐH iOS 7 mới nhất của Apple.

- Chất lượng pin tốt: So với phiên bản trước, iPad mini Retina không được nâng cấp về pin, có dung lượng. Pin của máy có thể dùng được 10 tiếng liên tục khi xem video chất lượng bình thường. 
Thêm nữa, máy kết nối và sử dụng wifi nhanh hơn hẳn, tải trang và ứng dụng nhanh hơn so với phiên bản trước. 

Những Nhược điểm trên iPad Mini 2


-    Chất lượng camera thấp: Bên cạnh những ưu điểm, iPad Mini 2 cũng có những điều chưa hài lòng như camera không được nâng cấp, chỉ có 5MP. Với chất lượng này, camera sau cho chất lượng ảnh trên trung bình, không có gì nổi bật. Tính năng tự động lấy nét chậm hơn nhiều so với iPhone. 


Camera của máy không được nâng cấp so với phiên bản trước.

-    Không có tính năng nhận diện vân tay trên cả iPad mini và Air. Vì vậy, máy không sở hữu tính năng bảo vật ưu việt nhất hiện nay. 

-    Kích thước lơn hơn iPad Mini đầu tiên: iPad Mini Retina dày hơn 3mm, nặng hơn 23gr. Thật ra điều này là không đáng kể, chỉ là một chút nhỏ thôi. 


Mặt sau của máy có logo Apple lớn.

Đánh giá chung Ưu điểm so với các phiên bản trước


-    Thêm màn hình Retina độ phân giải ấn tượng

-    Mỏng, nhẹ và dễ dàng cầm trong tay

-    Cấu hình 64bit mạnh mẽ

-    Kết nối wifi nhanh hơn

-    HĐH iOS 7 siêu mượt

-    Thời lượng pin 10 tiếng

Nhược điểm 


-    Không được nâng cấp về camera

-    Dày và nặng hơn so với iPad Mini

-    Giá thành cao so với một chiếc Tablet mini

-    Không có tính năng nhận diện vân tay

-    Giao diện lạ lẫm, không quen thuộc


iPad Mini Retina không chỉ đẳng cấp về thiết kế mà cấu hình cũng chất lượng tốt.

Với màn hình Retina độ phân giải cao, iPad Mini là một thiết bị thật sự ấn tượng cả về cấu hình lẫn giao diện so với các phiên bản trước. Hiện nay, iPad Mini Retina chính hãng có giá bán khoảng 11,5 triệu đồng.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật