Đánh giá công nghệ camera trên điện thoại thông minh thu nhỏ HTC One Mini 2.

Đăng lúc 15/11/2014 10:01:22

HTC One Mini 2 được biết đến là phiên bản thu nhỏ của chiếc điện thoại cao cấp HTC One M8. One Mini 2 nổi bật với thiết kế kim loại kết hợp với viền nhựa tạo nên nét sang trọng tinh tế trong thiết kế của máy.

Bên cạnh thiết kế đẹp, One Mini 2 còn được trang bị chip lõi tứ Qualcomm Snapdragon 400 tốc độ 1,2 GHz, RAM 1 GB, màn hình 4.5 inch HD sắc nét. Và nổi bật nhất trên chiếc điện thoại này chính là công nghệ chụp ảnh. Dưới đây mình xin đưa ra những nhận định riêng về bộ cảm biến camera trên One Mini 2 sau một tuần sử dụng, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những thế mạnh mà camera trên chiếc điện thoại này mang lại.


HTC One Mini 2 sở hữu thiết kế kim loại sang trọng.

Trải nghiệm với bộ cảm biến camera trên One Mini 2.

 

One Mini 2 không giống như phiên bản phóng to M8, chiếc điện thoại này chỉ sở hữu một camera chính phía sau mà không phải là camera kép như trên M8. Tuy nhiên, camera trên One Mini 2 lại có độ phân giải cao lên tới 13MP. Về lý thuyết thì với độ phân giải như vậy, One Mini 2 sẽ cho chất lượng ảnh chụp cao, chi tiết hơn so với M8.


Giao diện chụp ảnh đẹp, dễ sử dụng.

Thực tế cũng chứng minh điều đó, khi mình thử chụp ảnh với One Mini 2 thì thấy chất lượng chụp hình khá tốt, đặc biệt, khi xem ngay trên màn hình của máy thì hình ảnh đẹp, trong và màu sắc tươi tắn. Tuy nhiên, chất lượng khi xem lại trên máy tính thì bị giảm sút, phần nào do chất lượng màn hình của HTC đã nịnh mắt.


Ảnh chụp đẹp, nhưng có phần nịnh mắt.

Còn khi mình thử chụp ảnh với One Mini 2 trong điều kiện ánh sáng tốt thì thấy ảnh chụp có chất lượng cao, ảnh chụp rất chi tiết, độ sáng chuẩn nhưng màu sắc hơi rực so với thực tế. Khi không bật chế độ chụp HDR thì máy cũng thể hiện kém với các khung cảnh có độ sáng chênh lệch nhiều.


Trong điều kiện đủ sáng ảnh chụp có màu sắc hơi rực so với thực tế.

Có một điều mà mình nhận thấy rõ camera trên One Mini 2 chưa đạt độ ổn định cao, thỉnh thoảng xuất hiện tình trạng lấy nét chậm vì tính năng lấy nét tự động di chuyển đối tượng lấy nét, cho thấy sự khác biệt khá rõ ràng so với camera của M8.


Tốc độ lấy nét trên mát rất chậm.

Không có mặt của camera kép giống như One M8, cũng không có mặt của công nghệ UltraPixel độc quyền, lại càng không có khả năng ổn định hình ảnh quang học do đó, bộ cảm biến BSI độ phân giải 13 Mpx trên One Mini 2 sẽ không đáp ứng tốt khả năng chụp thiếu sáng cho người dùng.


Khả năng chụp thiếu sáng trên One Mini 2 là rất kém.

Mặc dù chiếc camera chính trên One Mini 2 cũng được trang bị kèm đèn Falsh LED thế nhưng khi mình thử chụp với điều kiện kém sáng thì chất lượng ảnh chụp bị giảm đi rõ rệt, ảnh chụp bị nhiễu, so với các sản phẩm cùng tấm giá thì ảnh chụp đêm trên One Mini 2 cho thấy kém hơn nhiều.


Camera chính được trang bị kèm đèn Flash LED.

Dù khả năng chụp thiếu sáng trên máy là không cao, thế nhưng camera trên One Mini 2 lại độc đáo với hàng loạt tính năng cũng như hiệu ứng mới lạ, người dùng không cần thêm ứng dụng từ bên thứ ba vẫn có thể xử lí tốt các hình ảnh theo nhu cầu của mình.


Ảnh chụp thiếu sáng bị nhiễu nặng, màu sắc không thật.

Với sự thay đổi về cảm biến, hàng loạt tính năng và hiệu ứng thú vị như UFocus lấy nét bất kỳ, Foregrounder nổi bật tiền cảnh hay Dimension Plus tăng chiều sâu đã bị loại bỏ không còn tích hợp trên One Mini 2. Bù lại, tất cả các tính năng cần thiết vẫn được HTC trang bị cho One Mini 2. Điểm khiến người thích chụp hình trên smartphone cảm thấy hứng thú ở mini 2 là việc vẫn có chế độ tùy chỉnh tay Manual. Các chế độ chụp HDR, Panorama... không thay đổi.


Các chế độ chính sửa ảnh cũng được tích hợp trên máy.

Về khả năng quay phim, máy có thể quay được video Full HD tốc độ 30 fps chất lượng khá tốt nhưng vẫn dễ bị rung khi ta cầm máy di chuyển. Ngoài ra, One mini 2 còn có mặt của camera trước 5 Mpx cho chất lượng hình ảnh khá đẹp và sắc nét.


One Mini 2 được tích hợp camera phụ 5MP ở mặt trước máy.

Với trang bị này, One mini 2 càng cho thấy nó là smartphone được thiết kế hướng đến nữ nhiều hơn, với thiết kế nhỏ gọn và khả năng chụp hình "tự sướng" selfie tốt. Đây cũng là tính năng được các bạn trẻ hiện nay sử dụng nhiều.


Chất lượng ảnh chụp tự sướng trên One Mini 2 là rất tốt, ảnh chụp đẹp, chi tiết.

Mặc dù, One Mini 2 được hãng điện tử HTC trau truốt về mặt chụp ảnh nhưng những gì mà mình đã được trải nghiệm thực tế với công nghệ camera trên thiết bị này thì thật sự mình chưa thấy hài lòng. Tuy nhiên xét về mặt giá bán cũng như thiết kế thì One Mini 2 đáng để mình lựa chọn nhất trong phân khúc mini hiện nay.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật