Buyback giúp Apple tăng thị phần máy tính bảng iPad mini tại Ấn Độ

Đăng lúc 01/04/2014 15:28:19

Khi không có một mô hình điện thoại thông minh cấp thấp thực sự để cạnh tranh tại Ấn Độ, Apple đã quyết định mang điện thoại iPhone 4 đến với thị trường này trong tháng Một vừa qua. Apple đang làm điều tương tự với thị trường máy tính bảng. Bằng cách đem Apple iPad mini để thách thức Samsung trong thị trường máy tính bảng tại Ấn Độ. Trong tháng hai, Apple bắt đầu một kế hoạch mua lại iPad Mini và đã thấy được doanh số của thiết bị này lên 35%.

máy tính bảng,may tinh bang

Trong một số kênh truyền hình Ấn Độ, Apple đã bán ra phiên bản máy tính bảng iPad mini mô hình 16GB Wi-Fi. Nhờ vào lời đề nghị mua lại, máy tính bảng có giá cạnh tranh với với các thiết bị tầm trung của Samsung, cùng với những máy tính bảng của các nhà sản xuất khác. Apple ban đầu cung cấp iPad Mini với giá 5000 Rupees (83 USD) như đề nghị mua lại của nó, nhưng kể từ đó đã tăng gấp đôi số tiền lên 10.000 Rupees (167 USD). Điều đó khiến cho người dùng của Apple mua iPad Mini với giá 17.000 Rupees (283 USD). 

máy tính bảng,may tinh bang

Theo IDC, Samsung dẫn đầu thị trường máy tính bảng Ấn Độ năm ngoái với thị phần 18,9%. Tiếp theo là Micromax với 8,9%, Apple là 7,5%. Chuyên gia phân tích Tarun Pathak của CMR Ấn Độ hy vọng Apple đang tăng thị phần nhờ chương trình khuyến mãi, nhưng nói rằng Apple cần phải làm nhiều hơn là dựa vào mua lại và giảm giá để mang lại lợi ích trong kinh doanh. Mặc dù các chương trình khuyến mãi đã giúp Apple bán được nhiều máy tính bảng trong nước. Ở Ấn Độ, iPad đã trở thành thiết bị của Apple phổ biến thứ hai sau iPhone, lần đầu tiên đánh bại MacBook.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật