Apple hợp tác với Shazam để tạo ra ứng dụng nhận dạng bài hát trên iOS 8

Đăng lúc 17/04/2014 15:53:04

Một thông tin mới đây cho rằng, Apple muốn có thêm một tính năng nhận dạng bài hát trong IOS 8. Nếu thông tin đó là chính xác thì trên hệ điều hành mới của Apple, sẽ có thêm tính năng đoán tên bài hát, nghệ sĩ.

Theo nguồn tin từ Bloomberg,  Apple sẽ hợp tác với Shazam (công ty sở hữu công nghệ đoán tên bài hát bằng cách lắng nghe âm thanh rồi đối chiếu với cơ sở dữ liệu bài hát) để đưa tính năng này vào hệ điều hành iOS 8. Apple không ngừng cung cấp các lựa chọn âm nhạc mới ngay cả khi doanh số tải nhạc ngày càng chậm lại.

Tính năng nhận dạng bài hát có thể được tích hợp sẵn trong iOS 8, do đó không cần phải tải ứng dụng độc lập về nữa. Người dùng có thể kích hoạt nó thông qua “trợ lý ảo” Siri bằng cách hỏi “bài hát nào đang được phát” bằng tiếng Anh. Việc hợp tác với Apple tiếp tục tạo đà cho Shazam, công ty sở hữu ứng dụng cùng tên đang có hơn 90 triệu người dùng hàng tháng.

Mặc dù Apple đang là hãng bán nhạc lớn nhất thế giới nhờ có iTunes, tuy nhiên khách hàng đang dần chuyển sang các dịch vụ Internet như Youtube, Spotify, Pandora. Năm 2013, Apple giới thiệu dịch vụ âm nhạc riêng mang tên iTunes Radio và định mở rộng ra khỏi biên giới nước Mỹ trong năm nay. Apple có thể tiết lộ iOS 8 tại sự kiện thường niên dành cho lập trình viên diễn ra từ ngày 2/6 tới đây tại San Francisco, Mỹ.

 

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật