Trang thông tin tư vấn đánh giá so sánh các tính năng cấu hình thiết kế thực tế sử dụng những nhận định chính xác nhất về sản phẩm

Hướng dẫn cài đặt các ứng dụng mới trên Android 5.0 Lollipop cho các smartphone Android.

Đăng bởi Nguyễn An vào lúc : 26/03/2015 17:12 , 36 lượt xem

Android 5.0 Lollipop hiện đang là nền tảng di động mạnh nhất hiện nay của Google. Nền tảng này mang tới thiết kế hoàn toàn phẳng, giao diện được làm đẹp hơn, các hình ảnh icon cũng được thiết kế phẳng hoàn toàn. Hiện nay một số sản phẩm của Samsung, LG, SonyOppo cũng đã được nâng cấp lên phiên bản mới nhất này.

Tuy nhiên, mới có một số ít dòng sản phẩm được nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop. Vậy làm sao để có thể sử dụng những ứng dụng mới của Android 5.0? Thật đơn giản bạn chỉ cần lên Play Store để download một số ứng dụng sẵn có của Android 5.0 về cho thiết bị của mình. Dưới đây mình sẽ đưa ra một số ứng dụng mới vô cùng tiện ích mà Android 5.0 mang lại, các bạn có thể tham khảo và cài đặt về cho thiết bị của mình bạn nhé!

Hướng dẫn cài đặt các ứng dụng mới trên Android 5.0 Lollipop cho các smartphone Android. 1
Android 5.0 Lollipop nền tảng mới giao diện mới.

6 ứng dụng mới trên Android 5.0 Lollipop giành cho các smartphone Android.

 

Ứng dụng đầu tiên mà chúng ta có thể tải về cho smartphone của mình đó là ứng dụng mở khóa. Với ứng dụng mới này Android 5.0 sẽ giúp bạn mở khóa thiết bị nhanh hơn, truy cập ứng dụng cực nhanh mà không phải mở khóa theo kiểu thủ công như nhập mã pin hay mở khóa bằng mô hình nữa.

Hướng dẫn cài đặt các ứng dụng mới trên Android 5.0 Lollipop cho các smartphone Android. 2
Android 5.0 hỗ trợ ứng dụng mở khóa mới.

Ứng dụng màn hình khóa này được miễn phí hoàn toàn bạn có thể tải trên Play Store. Với ứng dụng mới này bạn có thể truy cập nhanh vào ứng dụng cuộc gọi, truy cập vào màn hình Home Screen hay truy cập ứng dụng chụp ảnh ngay trên màn hình khóa.

Hướng dẫn cài đặt các ứng dụng mới trên Android 5.0 Lollipop cho các smartphone Android. 3
Ứng dụng mới giúp truy cập nhanh vào cuộc gọi, menu, chụp ảnh.

Tiếp theo bạn có thể cài đặt ứng dụng giành cho giao diện hiển thị. Với giao diện hiển thị bạn có 2 sự lựa chọn đó là có thể cài đặt Google Now Launcher hoặc có thể cài đặt giao diện của bên thứ 3. Nếu muốn cài đặt giao diện hiển thị của bên thứ 3 bạn chỉ cần vào mục thiết lập Nova, sau đó vào mục thiết lập giao diện và chọn biểu tượng là mục Lollipop, sau đó máy sẽ tự động đổi tất cả các biểu tượng sang  giao diện Android 5.0.

Hướng dẫn cài đặt các ứng dụng mới trên Android 5.0 Lollipop cho các smartphone Android. 4
Android 5.0 hỗ trợ ứng dụng tin nhắn mới.

Một ứng dụng nữa cũng rất hữu ích trên nền tảng mới Android 5.0 đó là ứng dụng tin nhắn. Khi cài đặt ứng dụng này, người dùng có thể cài đặt ảnh theo từng danh bạ, và mỗi danh bạ được ứng với một màu riêng biệt.

Hướng dẫn cài đặt các ứng dụng mới trên Android 5.0 Lollipop cho các smartphone Android. 5
Giao diện tin nhắn được làm mới.

Ứng dụng tiếp theo đó là Gmail. Ứng dụng này được thiết kế với giao diện phẳng. Do đó khi cài đặt ứng dụng Gmail trên bản Android 5.0 Lollipop sẽ mang lại cho người dùng giao diện sử dụng mới đẹp hơn, tinh tế hơn, đồng bộ với danh bạ tin nhắn do mỗi một danh bạ được gắn với 1 màu riêng biệt.

Hướng dẫn cài đặt các ứng dụng mới trên Android 5.0 Lollipop cho các smartphone Android. 6
Android 5.0 cũng cung cấp ứng dụng gmail mới.

Một ứng dụng nữa ác bạn cũng nên cài đặt cho smartphone của mình đó là ứng dụng chụp ảnh. Với ứng dụng chụp ảnh mới trên Android 5.0 Lollipop không mang lại nhiều tính năng mới nhưng lại cung cấp cho người dùng những tùy chỉnh vô cùng hữu ích.

Hướng dẫn cài đặt các ứng dụng mới trên Android 5.0 Lollipop cho các smartphone Android. 7
Ứng dụng chụp ảnh mới trên Android 5.0.

Một số tùy chỉnh chụp ảnh mới có trên Android 5.0 như chụp ảnh xóa phông, chụp toàn cảnh Panorama, chụp ảnh 360 độ và quay video. Đa phần các thiết bị hiện nay đều được hỗ trợ tính năng chụp toàn cảnh Panorama tuy nhiên các tùy chỉnh chụp 360 độ hay chụp xóa phông chỉ có trên một số ít sản phẩm hiện nay, do đó để có trải nghiệm mới thú vị các bạn cũng có thể cài đặt thêm ứng dụng chụp ảnh mới trên Android 5.0.

Hướng dẫn cài đặt các ứng dụng mới trên Android 5.0 Lollipop cho các smartphone Android. 8
Android 5.0 hỗ trợ ứng dụng theo dõi sức khỏe mới Google Fit.

Ứng dụng mà mình thấy tốt nhất trên Android 5.0 chính là ứng dụng theo dõi sức khỏe Google Fit. Nếu như bạn đang sở hữu một thiết bị di động có trang bị cảm biến nhịp tim hay cảm biến đếm bước thì nên download và cài đặt ứng dụng Google Fit. Ứng dụng này có thể tương thích với các thiết bị đeo tay thông minh như đồng hồ thông minh, giúp đo huyết áp, nhịp tim hay đếm bước đi bộ của người dùng.

Hướng dẫn cài đặt các ứng dụng mới trên Android 5.0 Lollipop cho các smartphone Android. 9
Cập nhật nhanh ứng dụng mới của Android 5.0 để có được trải nghiệm thú vị.

Đó là tất cả những ứng dụng mới trên nền tảng Android 5.0 Lollipop, nếu thiết bị của bạn vẫn chưa nhận được bản cài Android 5.0 vẫn có thể download các ứng dụng mới này trên Play Store, hãy cài và cảm nhận thiết bị với ứng dụng mới bạn nhé!

Thực hiện : Nguyễn An

    Các tin khác

hotline>
<a class=
mua ipad khuyến mại lớn
Back to Top