Microsoft Lumia 940 vs HTC One M9 thiết kế cấu hình tính năng.

Đăng lúc 19/05/2015 09:59:46

Như chúng ta đã biết, Microsoft Lumia 940 là dòng sản phẩm cao cấp sắp ra mắt của gã khổng lồ tìm kiếm Microsoft. Mặc dù vẫn chưa chính thức ra mắt thế nhưng thiết kế cũng như cấu hình của máy đã để lộ gần như đầy đủ.

Qua những thông tin rò rỉ cho chúng ta thấy Lumia 940 sở hữu thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mẽ. Vậy với những trang bị như vậy có giúp cho chiếc điện thoại thông minh mới của Microsoft đánh bại đối thủ HTC One M9 trên cùng phân khúc hay không? Hãy cùng mình đi tìm đáp án cho câu hỏi này bạn nhé!


Microsoft Lumia 940 đối đầu cùng HTC One M9.

Thiết kế, dung lượng pin.

 

Xét về mặt thiết kế thì cả Lumia 940 và One M9 đều được đánh giá có thiết kế đẹp. Theo các nguồn tin rò rỉ cho biết, chiếc điện thoại thông minh mới của Microsoft sẽ có khung viền bằng kim loại tuy nhiên mặt lưng máy vẫn được làm bằng nhựa giống như các sản phẩm Lumia trước đây.


M9 sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối.

Nhìn tổng thể thì One M9 của HTC đẹp hơn và sang trọng hơn nhiều so với chiếc Lumia 940 của Microsoft. Toàn bộ khung viền và vỏ máy M9 được làm bằng kim loại nguyên khối, do đó M9 trông sang trọng và tinh tế hơn hẳn.


Lumia 940 dự kiến chỉ có khung viền bằng kim loại.

Do được làm hoàn toàn bằng kim loại nên M9 chắc chắn sẽ bền hơn hẳn so với chiếc Lumia 940 sắp ra mắt của Microsoft. Tuy nhiên, với cách thiết kế mở của Lumia 940 tạo nên nhiều ưu điểm cho thiết bị này.


M9 sang trọng hơn hẳn Lumia 940.

Với lắp lưng và pin trên máy có thể tháo rời và thay thế sẽ rất thuận tiện cho những ai thường xuyên phải đi công tác hay đi ra ngoài cả ngày, như vậy bạn có thể sử dụng kèm các viên pin dự phòng. Trái ngược lại với Lumia 940, chiếc M9 của HTC do có thiết kế nguyên khối nên pin trên máy không thể tháo rời thay thế, hơn nữa pin trên máy cũng có dung lượng thấp cho thời gian sử dụng không cao, đây cũng chính là một trong những nhược điểm của thiết bị cao cấp này.


Lumia 940 dự kiến sẽ tích hợp viên pin có dung lượng lên tới 3000 mAh.

M9 chỉ sở hữu viên pin có dung lượng 2840 mAh trong khi đó chiếc Lumia 940 của Microsoft theo như dự kiến sẽ tích hợp viên pin có dung lượng lên tới 3000 mAh. Không chỉ có dung lượng cao hơn mà Lumia 940 còn ấn tượng hơn với công nghệ sạc nhanh và tính năng tiết kiệm pin.


M9 có dung lượng pin thấp hơn so với Lumia 940.

Công nghệ hiển thị, hiệu năng, camera, nền tảng di động.

 

Bên cạnh đó, Lumia 940 dự kiến cũng sẽ nổi bật hơn về mặt hiển thị so với chiếc M9 của HTC. Như chúng ta đã biết, chiếc điện thoại thông minh của HTC được tích hợp màn hình hiển thị 5 inch với độ phân giải Full HD. Trong khi đó, chiếc Lumia 940 dự kiến sẽ sở hữu màn hình lên tới 5.2 inch cùng với độ phân giải 2K cao hơn nhiều so với chiếc điện thoại thông minh HTC one M9.


M9 sở hữu màn hình 5 inch Full HD.

Với kích thước hiển thị lớn hơn cùng độ phân giải khủng hứa hẹn sẽ giúp cho Lumia 940 có chất lượng hiển thị tốt, hình ảnh sắc nét, trung thực, sống động hơn hẳn so với đối thủ M9. Cả Lumia 940 và M9 đều chạy chip xử lý 64 bit, tuy nhiên phiên bản chip tích hợp trên M9 mạnh hơn so với phiên bản chip dự kiến sẽ tích hợp trên chiếc Lumia 940.


Lumia 940 dự kiến sẽ tích hợp màn hình 5.2 inch QHD.

M9 chạy trên chip xử lý Snapdragon 810 trong khi đó chiếc điện thoại thông minh của Microsoft dự kiến sẽ tích hợp chip xử lý Snapdragon 808. Có một điểm chung là cả 2 máy đều được tích hợp bộ nhớ Ram 3GB. Do đó, cả 2 máy đều cho hiệu năng cao, đáp ứng mượt mà mọi tác vụ. Tuy nhiên, tốc độ xử lý của M9 chắc chắn sẽ tốt hơn so với sản phẩm Lumia 940.


Lumia 940 dự kiến sẽ tích hợp chip xử lý Snapdragon 808.

Đặc biệt cả M9 và Lumia 940 đều được tích hợp hệ thống 2 camera ấn tượng. M9 sở hữu camera chính lên tới 20MP và chiếc điện thoại thông minh sắp ra mắt của Microsoft được tiết lộ cùng sở hữu camera chính 20MP. Cả 2 máy đều tích hợp kèm đèn Flash kép.


M9 chạy trên chip xử lý Snapdragon 810.

Chiếc camera selfies của M9 có độ phân giải 4MP sử dụng công nghệ Ultrapixel hỗ trợ chụp ảnh tự sướng và đàm thoại video rất tốt. Dự kiến, chiếc Lumia 940 của Microsoft cũng được tích hợp camera selfies lên tới 5MP, hứa hẹn cũng hỗ trợ chụp ảnh và quay video ấn tượng.


M9 và Lumia 940 đều tích hợp camera chính 20MP.

Theo một số nguồn tin rò rỉ còn cho biết, chiếc camera chính trên chiếc Lumia 940 dự kiến sẽ hỗ trợ quay video với độ phân giải 4K, tốc độ khung hình 60fps. Trong khi đó, chiếc camera phụ phía trước sẽ hỗ trợ quay video với độ phân giải Full HD, cả 2 camera đều được tích hợp đầy đủ các tính năng chụp ảnh hàng đầu hiện nay. Chiếc M9 của HTC như chúng ta đã biết máy cũng hỗ trợ quay video với độ phân giải lên tới 4K.


Cả 2 máy đều hỗ trợ quay video 4K.

Như vậy, có thể thấy, M9 và Lumia 940 sở hữu camera có độ phân giải cao ngang bằng nhau. Có lẽ điểm khác biệt cơ bản giữa 2 sản phẩm này chính là nền tảng tích hợp trên máy. M9 chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 5.0 Lollipop với giao diện HTC Sense 7.0 UI đặc trưng của HTC.


M9 chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 5.0 Lollipop.

Trong khi đó, chiếc Lumia 940 dự kiến sẽ chạy trên nền tảng hệ điều hành Windows Phone 10 phiên bản mới nhất của hãng với nhiều tính năng mới được bổ sung, giao diện được làm mới phẳng và đẹp hơn.


 Lumia 940 dự kiến sẽ chạy trên nền tảng hệ điều hành Windows Phone 10.

Giao diện của 2 thiết bị khác biệt hoàn toàn. Tuy nhiên xét về mặt tính năng cũng như ứng dụng thì nền tảng Android mang lại nhiều tính năng và ứng dụng hơn cho chiếc M9. Trong khi nền tảng Windows Phone của Microsoft lại bị hạn chế khá nhiều về mặt ứng dụng cũng như tính năng.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật