LG V10 vs Samsung Galaxy S6 Edge Plus sản phẩm nào tốt hơn?

Đăng lúc 09/12/2015 15:01:47

LG V10 Samsung Galaxy S6 Edge Plus là những sản phẩm di động cao cấp hiện nay. Ở mỗi sản phẩm lại có một lợi thế riêng nhưng cũng có những điểm chung như cùng tích hợp công nghệ nhận diện vân tay.

Đều là những sản phẩm sở hữu thiết kế sang trọng, kiểu dáng tinh tế, cấu hình cao, giá bán cũng chênh lệch đáng kể. Vậy sản phẩm nào tốt hơn? Nên chọn sản phẩm nào? Hãy cùng mình đi tìm đáp án cho các câu hỏi này bạn nhé!

LG V10 đối đầu cùng Samsung Galaxy S6 Edge Plus.
LG V10 đối đầu cùng Samsung Galaxy S6 Edge Plus.

Màn hình hiển thị.

 

Cả 2 chiếc điện thoại thông minh mới này đều được trang bị màn hình hiển thị 5.7 inch và có cùng độ phân giải QHD (2.560 x 1.440 pixel). Với kích thước hiển thị và độ phân giải như nhau nên V10 và S6 Edge Plus cho chất lượng hiển thị tốt ngang nhau.

Cả 2 máy đều có màn hình 5.7 inch.
Cả 2 máy đều có màn hình 5.7 inch.

Mặc dù, mật điểm ảnh trên màn hình S6 Edge Plus cao hơn so với chiếc V10. Chiếc điện thoại thông minh của Samsung có mật độ điểm ảnh đạt 518 ppi, trong khi thiết bị của LG chỉ có mật độ điểm ảnh 515 ppi, nhưng cả 2 màn hình đều hiển thị sắc nét, đẹp, chênh lệch không đáng kể.

Màn hình của 2 thiết bị đều được phủ kính cường lực.
Màn hình của 2 thiết bị đều được phủ kính cường lực.

Có một khác biệt lớn giữa V10 và S6 Edge Plus đó là chiếc điện thoại thông minh của LG ngoài màn hình chính ra còn có thêm màn hình phụ. V10 được tích hợp thêm màn hình phụ có kích thước 2.1 inch.

V10 còn có thêm màn hình phụ 2.1 inch.
V10 còn có thêm màn hình phụ 2.1 inch.

Kích thước màn hình phụ không lớn nhưng nó lại rất tiện dụng khi dùng. Màn hình nhỏ này cũng cấp các thông tin cá nhân, các ứng dụng hay thông báo tới, thời tiết, ngày tháng, pin… Tại màn hình này, người dùng có thể đọc thông báo dễ dàng nhưng vẫn có thể sử dụng các ứng dụng ngay màn hình chính. Hai màn hình hoạt động song song cùng lúc, rất thủ vị phải không nào? Sản phẩm của Samsung hoàn toàn lép với với V10 ở điểm này.

 

Dung lượng pin.

 

Cả 2 chiếc điện thoại thông minh này đều được trang bị viên pin có dung lượng 3000 mAh. Tuy có chung một dung lượng pin thế nhưng S6 Edge Plus lại cho thời gian sử dụng pin cao hơn so với chiếc V10.

Cả 2 máy đều tích hợp pin 3000 mAh.
Cả 2 máy đều tích hợp pin 3000 mAh.

Với cường độ sử dụng cao, chiếc S6 Edge Plus vẫn có thời gian sử dụng kéo dài hơn 1 ngày. Bên cạnh đó, nếu bạn kích hoạt tính năng tiết kiệm pin và giảm độ sáng màn hình trên S6 Edge Plus thì thời gian sử dụng pin trên máy sẽ còn được nâng cao hơn.

S6 Edge Plus lợi thế hơn với công nghệ sạc nhanh.
S6 Edge Plus lợi thế hơn với công nghệ sạc nhanh.

Đặc biệt, S6 Edge Plus cũng được nhà sản xuất Samsung trang bị cho công nghệ sạc nhanh, chỉ với 35 phút bạn có thể sạc được 50% pin. Còn nếu sạc đầy 100% pin thì chỉ mất 1 giờ 20 phút, nhanh hơn nhiều so với chiếc V10 của LG.

V10 có thời gian sử dụng pin kém hơn một chút.
V10 có thời gian sử dụng pin kém hơn một chút.

Trong thử nghiệm benchmark AnTuTu về dung lượng pin, chiếc điện thoại thông minh V10 của LG đạt được 6.366 điểm, thấp hơn so với chiếc điện thoại thông minh Galaxy S6 Edge Plus với số điểm đạt 6659.

 

Hiệu suất.

 

V10 chạy trên chip xử lý Snapdragon 808 với tốc độ xung nhịp 1,82 GHz cùng nhân đồ họa Adreno 418. Đặc biệt, V10 là thiết bị di động đầu tiên của nhà sản xuất Hàn Quốc được tích hợp bộ nhớ Ram lên tới 4GB.

Cả 2 máy đều có bộ nhớ Ram 4GB.
Cả 2 máy đều có bộ nhớ Ram 4GB.

Với bộ nhớ Ram cao, V10 hỗ trợ chạy mượt mà với mọi ứng dụng đặc biệt là khả năng đa nhiệm. Máy chạy đa nhiệm mượt mà, chạy đồ họa tốt, không hề có độ trễ xảy ra. Trong khi đó, chiếc điện thoại thông minh S6 Edge Plus của Samsung lại chạy trên chip xử lý 64-bit, octa-core Exynos 7420.

Cả 2 máy đều cho hiệu năng cao, chạy mượt mà.
Cả 2 máy đều cho hiệu năng cao, chạy mượt mà.

Chiếc điện thoại thông minh của Samsung cũng tích hợp Ram 4GB LPDDR4. Đó là một trong những bộ vi xử lý tốt nhất hiện nay, cho phép người dùng truy cập dữ liệu nhanh hơn và đa tác vụ nhanh hơn nhiều so với trước.

S6 Edge Plus chạy nhanh nóng hơn.
S6 Edge Plus chạy nhanh nóng hơn.

Tuy nhiên, thiết bị của Samsung lại có một nhược điểm đó là máy sẽ nóng nên nếu chạy các tác vụ nặng, mặc dù không treo máy nhưng máy nóng gây nên khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

 

Chọn sản phẩm nào?

 

Cả hai đều là điện thoại lớn, thông minh đáng để bạn lựa chọn trên phân khúc cao cấp hiện nay. Tuy nhiên, thiết bị của Samsung lại có lợi thế với màn hình cong 2 cạnh. Còn sản phẩm của LG lại lợi thế với 2 màn hình và 2 camera selfies.

S6 Edge Plus nổi bật với màn hình cong 2 cạnh.
S6 Edge Plus nổi bật với màn hình cong 2 cạnh.

Có thể nói V10 hấp dẫn hơn S6 Edge Plus về các mặt như máy ảnh, hiệu năng xử lý, giá cả. Trong khi thiết bị của Samsung lại sở hữu viên pin có thời lượng sử dụng cao hơn một chút nhờ tích hợp công nghệ sạc nhanh và tính năng tiết kiệm pin.

V10 có giá bán giá rẻ hơn so với S6 Edge Plus.
V10 có giá bán giá rẻ hơn so với S6 Edge Plus.

Thiết kế và màn hình hiển thị đều có sự khác biệt thế nhưng nếu bạn thích sở hữu một thiết bị đẹp về mặt thiết kế thì sản phẩm của Samsung đáng để bạn lựa chọn. Còn nếu bạn muốn khám phá công nghệ màn hình kép, camera selfies kép thì V10 mới đáng để bạn lựa chọn.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật